"หมอนิธิพัฒน์"เตือนจุดล่อแหลมเดียว ที่จะทำให้ความโกลาหลกลับมาเยือน

"หมอนิธิพัฒน์" รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ให้ระวังความโกลาหลสับสนวุ่นวายเหมือนในอดีตคงกลับมาเยือน

"หมอนิธิพัฒน์" ระบุข้อความว่า

แสงแรกริมฝั่งน้ำบางปะกง สมใจคนคอยเฝ้ารอการมาเยี่ยมเยือนเพื่อทำหน้าที่สาดส่องแสงสว่างประจำวันสำหรับมวลมนุษยชาติ เฉกเช่นอีกหนึ่งความหวังของวาระใหม่แห่งพญาเสือปีนี้ ว่าจะพ่นไฟให้โควิดอ่อนฤทธิ์ลงมาจนเหลือเป็นแค่ไข้หวัดตามฤดูกาลภายในวงรอบที่ท่านดูแลได้หรือไม่ เพื่อคืนชีวิตสุขสงบให้กับชาวไทยและชาวโลกหลังจากสูญเสียพลัดพรากกันมามากแล้ว มาส่งใจช่วยกันเฝ้ารอคอยให้วันแห่งความใฝ่ฝันนั้นมาถึงโดยเร็วพลัน

"หมอนิธิพัฒน์"เตือนจุดล่อแหล่มเดียว ที่จะทำให้ความโกลาหลกลับมาเยือน

หลังปีใหม่เราคงคุ้นเคยกับการไล่ตะครุบคลัสเตอร์ใหม่ๆ เช่น กรณีของจังหวัดท็อปไฟว์ ไล่เรียงจาก กทม. ชลบุรี อุบลราชธานี ขอนแก่น และ เชียงใหม่ตามลำดับ ทำให้ยอดผู้ป่วยใหม่รวม ATK ขึ้นไปเป็นสี่พันติดกันสองวันแล้ว ที่จริงก่อนปีใหม่ก็มีผู้ป่วยโอมิครอนในกทม.ที่นำเข้าเชื้อจากชลบุรีมาก่อนหน้านี้แล้ว

ปรากฏการณ์นี้ช่วยยืนยันการเป็นจุดล่อแหลมของร้านอาหารที่เลี่ยงบาลีดัดแปลงให้คล้ายสถานบันเทิงโดยเฉพาะจังหวัดยอดฮิตอันเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยน่าจะมีอีกหลายจังหวัดที่ยังไม่เปิดเผย หากฝ่ายความมั่นคงไม่กวดขันปราบปรามคงได้เห็นยอดโอไมครอนพุ่งขึ้นจนเกินระงับ แม้ความร้ายแรงดูเหมือนจะน้อยกว่าเดลต้า แต่ถ้ามีการนำเชื้อไปติดคนกลุ่มเปราะบางที่บ้าน และมีการระบาดวงกว้างจนผู้ป่วยหนักล้นเกิน ภาพความโกลาหลสับสนวุ่นวายเหมือนในอดีตคงกลับมาเยือนเราแน่

"หมอนิธิพัฒน์"เตือนจุดล่อแหล่มเดียว ที่จะทำให้ความโกลาหลกลับมาเยือน