บริษัทชี้แจง เหตุวิศวกรจบใหม่ ถูกเครนหล่นทับเสียชีวิต แต่ถูกสั่งปิดข่าว

บริษัทชี้แจง เหตุหนุ่มวิศวกรเพิ่งเรียนจบ ถูกเครนหล่นทับเสียชีวิต แต่ถูกสั่งปิดข่าว ทำแฮชแท็ก #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของ หนุ่มวิศวกร ที่เพิ่งเรียนจบวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าทำงานได้เพียง 8 เดือนเท่านั้น ได้เกิดอุบัติเหตุสายสลิงขาด ในช่วงเช้าวันที่ 7 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา ทำให้เครนหล่นมาโดนหนุ่มวิศวกรรายนี้จนเสียชีวิตระหว่างทำงาน แต่กลับถูกทางบริษัทปิดข่าว เมื่อเพื่อนๆของผู้เสียชีวิตนำดอกไม้ไปวางไว้อาลัย ก็โดนเก็บไปหมด และมีการตั้งคำถามถึงระบบความปลอดภัยของบริษัท ว่าทำไมถึงมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เนื่องจากยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน ขณะที่ทางครอบครัวได้นำศพของหนุ่มวิศวกร สวดอภิธรรม ณ วัดบางนาใน เขตบางนา จ.กรุงเทพฯ 

 

บริษัทชี้แจง เหตุวิศวกรจบใหม่ ถูกเครนหล่นทับเสียชีวิต แต่ถูกสั่งปิดข่าว

 

โลกในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ได้มีการติดแฮชแท็ก #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ นอกจากนี้มีผู้ที่ส่งเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นไปยัง หนุ่ม กรรชัย เพื่อออกรายการโหนกระแส เรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ผู้เสียชีวิตและครอบครัวอีกด้วย

 

บริษัทชี้แจง เหตุวิศวกรจบใหม่ ถูกเครนหล่นทับเสียชีวิต แต่ถูกสั่งปิดข่าว

ล่าสุด ทางบริษัทผู้รับเหมาซึ่งรับผิดชอบไซต์งานดังกล่าว ได้โพสต์ภาพแถลงการณ์ชี้แจงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า จากเหตุการณ์อุบัติเหตุ ที่หน่วยงานก่อสร้างของบริษัท ในวันที่ 7 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ทำให้พนักงานของบริษัทได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานท่านนี้เป็นบุคลากรที่มีความสามารถ ขยัน มีความรับผิดชอบสูง เป็นที่ชื่นชมของผู้บังคับบัญชาและผู้ร่วมงาน บริษัทขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการสูญเสียในครั้งนี้ และเป็นเหตุการณ์ที่บริษัทไม่อยากให้เกิดขึ้นกับพนักงาน

 

บริษัทชี้แจง เหตุวิศวกรจบใหม่ ถูกเครนหล่นทับเสียชีวิต แต่ถูกสั่งปิดข่าว


บริษัทพร้อมรับผิดชอบดูแลอย่างเต็มที่ โดยตั้งแต่เกิดเหตุ ทีมงานของบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจและรีบส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนที่ใกล้ที่สุด มีผู้บริหารของบริษัทเข้าไปดูแลติดตามอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาล และขอให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ

affaliate-2

บริษัทได้แสดงเจตจำนงค์ในการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในทุกด้าน และได้พยายามดำเนินการประสานงานเยียวยากับครอบครัวผู้เสียชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเข้าใจอย่างยิ่งในการสูญเสียอย่างกะทันหัน และจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยเหลือครอบครัวของพนักงานอย่างเต็มที่ โดยบริษัทได้แจ้งความประสงค์ขอรับผิดชอบช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และค่าพิธีงานศพตั้งแต่วันที่พนักงานเสียชีวิต รวมถึงได้แสดงเจตจำนงค์ช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้ดำเนินการติดต่อกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาโดยตลอดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ซึ่งมีการนัดคุยครั้งแรกกับตัวแทนญาติผู้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2565 และอยู่ระหว่างการพูดคุย เพื่อดูแลและพร้อมรับผิดชอบเยียวยาอย่างเต็มที่


บริษัทได้พยายามอย่างเต็มที่ในการดำเนินการทุกอย่างด้วยความรับผิดชอบ โดยให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบสาเหตุข้อเท็จจริงต่างๆ และแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด และได้มีการหยุดการก่อสร้างชั่วคราวจวบจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ทางบริษัทไม่ได้มีเจตนาในการปกปิดใดๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คณะผู้บริหารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้

 

บริษัทชี้แจง เหตุวิศวกรจบใหม่ ถูกเครนหล่นทับเสียชีวิต แต่ถูกสั่งปิดข่าว

affaliate-3