คลินิกดัง ลั่น "ฟ้องแน่" แฉกลับสาวอ้างฉีดฟีลเลอร์ปลอมทำหน้าพัง

คลินิกแฉกลับสาวอ้างฉีดฟีลเลอร์ปลอมทำหน้าพัง ลั่น ฟ้องแน่ทั้งแพ่งและอาญา หลังสาวโพสต์ฉีดฟิลเลอร์ที่หน้าคลินิกสีชมพูแต่เจอฟิลเลอร์ปลอมทำหน้าพัง

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์โพสต์ของสาวสวยคนหนึ่งโพสต์ภาพใบหน้าอักเสบบวมแดงพร้อมบอกว่าเป็นผลจากการฉีดฟิลเลอร์จากคลินิกสีชมพู ซึ่งทางคลินิกใช้ฟิลเลอร์ปลอมฉีดให้จนหน้าพังรักษาไม่หายและทำให้ชีวิตของเธอพัง กลายเป็นโรคเครียดต้องกินยารักษาโรคซึมเศร้าและถึงขั้นคิดสั้นหลายครั้ง จนข้อความของเธอถูกแชร์ส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดทาง นิติพลคลินิก ซึ่งเป็นคลินิกที่ถูกอ้างถึงได้ออกมาชี้แจงพร้อมแฉกลับสาวรายนี้ว่าเธอทำให้คลินิกเสียหาย แม้ว่าเธอจะเคยมาใช้บริการคลินิกจริงแต่มาฉีดหน้าตั้งแต่ปี 2561 แล้ว จากนั้น2 ปีต่อมา ได้ติดต่อมาแจ้งว่า จุดฉีดอักเสบ แดง ทางคลินิกจึงได้ตรวจสอบประวัติในปี 2561 พบว่า "อักเสบคนละจุดกับที่เคยฉีด" และ อาการดังกล่าวเป็น "ปฏิกิริยากับสารคนละตัว คนละจุดกับที่เคยรักษาไว้" พร้อมลั่นจะฟ้องกลับสาวรายนี้

 

คลินิกจ่อฟ้องกลับสาวอ้างใช้ฟิลเลอร์ปลอมทำหน้าพัง

 

ตามที่มีข่าวปรากฎตามสื่อออนไลน์ว่า มีผู้ฉีดสารแปลกปลอมรายหนึ่ง เกิดการอักเสบบนใบหน้าหลายจุด ได้ลงข้อความว่า ฉีดจากคลินิกสีชมพู ซึ่งก่อให้เกิดกระแสข่าวที่สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อนิติพลคลินิกในขณะนี้นั้น

ทางนิติพลคลินิกขอแสดงความเสียใจและเห็นใจต่อผู้เสียหายเป็นอย่างยิ่ง แต่การนำความเท็จมากล่าวหาพาดพิงนิติพลคลินิก ถือเป็นการให้ร้าย จำเป็นต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อผู้เผยแพร่ข่าวดังกล่าว

affaliate-2

ข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ คลินิกขอเรียนชี้แจงว่า ผู้เสียหายรายนี้เคยเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ ที่นิติพลคลินิกสาขาหนึ่งจริงเมื่อปี 2561 โดยคลินิกได้ใช้ Juvederm Voluma และ Vitallight ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย  ให้บริการโดยแพทย์และมาตรฐานทางการแพทย์ระดับสูงทุกประการ  ผลการรักษาเป็นไปด้วยดี สวยงาม ไม่มีผลข้างเคียง หลังจากนั้น ผู้เสียหายรายดังกล่าวก็ขาดการติดต่อกับคลินิกและแพทย์ผู้รักษา

2 ปีต่อมา ได้ติดต่อมาแจ้งว่า จุดฉีดอักเสบ แดง ทางคลินิกจึงได้ตรวจสอบประวัติในปี 2561 พบว่า "อักเสบคนละจุดกับที่เคยฉีด" จุดอื่นที่ฉีดกับเรายังปกติดี

ข้อสันนิษฐานเราคือ ไม่ได้เป็นผลจากการฉีดฟิลเลอร์ที่นิติพลคลินิกอย่างแน่นอน   อาการดังกล่าวเป็น "ปฏิกิริยากับสารคนละตัว คนละจุดกับที่เคยรักษาไว้"นิติพลคลินิกจึงไม่สามารถตอบสนองต่อข้อเรียกร้องอันไม่สมเหตุสมผลจากผู้กล่าวหาได้

เมื่อได้อธิบายถึงเหตุผลกันแล้ว ผู้กล่าวหาได้ให้ข่าวทำให้นิติพลคลินิกได้รับความเสียหายต่อธุรกิจอันประเมินค่ามิได้ เราจึงจำเป็นต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญาที่เกี่ยวข้องต่อไป

ท้ายสุดนี้ นิติพลคลินิกขอขอบพระคุณลูกค้าและทุกท่านที่ได้สอบถามและแสดงความห่วงใยมายังคลินิกของเรา เราขอให้ความมั่นใจว่า เราเป็นคลินิกขนาดใหญ่ที่ดำเนินการมากว่า 31 ปี มีเครือข่ายและสาขาทั่วประเทศและต่างประเทศ มีระบบบริหารจัดการภายใน ตลอดจนมาตรฐานทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานทุกด้าน แพทย์ เครื่องมือ ยา เวชภัณฑ์ทุกชิ้น มีทะเบียน อย. ท่านสามารถเชื่อมั่นเราได้เหมือนเช่นเคย

เป็นข้อมูลอีกด้านที่นิติพลคลินิกขอเรียนชี้แจง เพื่อให้ลูกค้า ประชาชนและสื่อมวลชนทุกท่านได้รับทราบ และโปรดพิจารณา#ความจริงต้องพิสูจน์

 

นิติพลคลินิกโต้กลับสาวอ้างใช้ฟิลเลอร์ปลอม

 

สาวแฉคลินิกสีชมพูใช้ฟิลเลอร์ปลอมทำหน้าพัง เครียดจนซึมเศร้า

 

ขอบคุณ Nitipon Clinic