svasdssvasds
หนุ่มแกร็บเอะใจ ส่งข้าวให้คุณตาไม่เคยออกมารับ ก่อนพาคนช่วยได้ทันเวลา

หนุ่มแกร็บเอะใจ ส่งข้าวให้คุณตาไม่เคยออกมารับ ก่อนพาคนช่วยได้ทันเวลา ชาวเน็ตขอบคุณที่ไม่นิ่งดูดาย ไม่งั้นคงไม่รู้ว่าคุณตาจะเป็นไงต่อ

โซเชียลขอบคุณแทนคุณตา หลังหนุ่มแกร็บเอะใจ ไปส่งข้าวให้แต่คุณตาไม่เคยออกมารับ สุดท้ายตามเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือได้ทันเวลา

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ  บุ๋มโอ๊ต โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่ม Grabสุราษฎร์ธานี กระบี่ ระบุ

"ใครเคยมาส่งบ้านหลังนี้บ้างครับ ซอยขุนทะเล 24 ผมเอามาเเขวนไว้ตั้งเเต่วันจันทร์ ลุงยังไม่มาเอาไปกินเลย ตอนนี้เเขวนเต็มรั้วบ้าน เเกก็ไม่ออกมาเอา" และยังมีอาหาร 2-3 ถุงแขวนไว้กับรั้วบ้าน

 

หนุ่มแกร็บเอะใจ ส่งข้าวบ้านคุณตาไม่เคยออกมารับ ก่อนพาคนช่วยได้ทันเวลา

 

ในโพสต์นี้มีพนักงานแกร็บคนอื่นๆที่เคยมาส่งอาหารเข้ามาเล่าเพิ่มว่า ปกติจะมีลูกสาวและลูกชายเป็นคนสั่งอาหารให้คุณตา แล้วให้นำไปส่งไว้ และต้องส่งเสียงเรียกดังๆ ปกติคุณตาก็จะออกมาเอา

จากนั้นหนุ่มแกร็บได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือคุณตา

เมื่อไปถึงพบว่า รั้วบ้านถูกล็อกกุญแจไว้ มีอาหารจำนวน 2-3 ถุง ถูกแขวนทิ้งไว้ที่รั้วบ้านประตูบ้านเปิดและไฟในบ้านเปิดอยู่ และมีคุณตานั่งอยู่ที่พื้น สภาพหันหน้าเข้าเตียงไม้และเอาหน้าซบลงบนเตียง

คุณตามีบาดแผลบริเวณเหนือคิ้วซ้ายแตก มีคราบเลือด บนพื้นเต็มไปด้วยของเสีย ร่างกายอ่อนแรง

affaliate-2

ทราบต่อมาชื่อ คุณตาทองลิ้ม อายุประมาณ 80 ปี อาศัยอยู่ลำพัง จะมีลูกๆค่อยสั่งอาหารผ่าน แกร็บฟู้ดให้นำมาส่งไว้ที่รั้วหน้าบ้าน

 

หนุ่มแกร็บเอะใจ ส่งข้าวบ้านคุณตาไม่เคยออกมารับ ก่อนพาคนช่วยได้ทันเวลา

จากนั้นนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ได้แจ้งให้กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจลองประสานญาติ หากประสานไม่ได้ ให้นำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และจะประสาน พม.จังหวัดสุราษฎร์ธานีให้ติดตามหาทางออก

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ส.อ.ณัฐวุฒิ คณิตธนันต์ ที่มาร่วมตรวจสอบสามารถติดต่อลูกชายคุณตาได้ แต่ลูกชายอยู่ที่สงขลา ส่วนลูกสาวอยู่ในเมืองสุราษฎร์ธานี ขับรถไม่ได้ไม่สะดวกเดินทางมา จึงบอกเจ้าหน้าที่ให้งัดประตูเข้าไปนำพ่อส่งโรงพยาบาลได้เลย

 

หนุ่มแกร็บเอะใจ ส่งข้าวบ้านคุณตาไม่เคยออกมารับ ก่อนพาคนช่วยได้ทันเวลา

 

นอกจากนี้ส.ต.อ.อภิชาติ บุญสิน ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ก.ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เล่าด้วยว่าก่อนหน้าก็เคยได้รับแจ้งแล้ว ตอนนั้นก็ได้งัดบ้านเข้ามาช่วยคุณตาแล้วครั้งหนึ่งประมาณ 5 เดือนก่อน ก็ได้เข้าไปช่วยอาบน้ำ และนำส่งโรงพยาบาล ประสานญาติเช่นนี้เหมือนกัน 

ด้านเพื่อนบ้าน เล่าว่าคุณตาอาศัยอยู่คนเดียว ทุกๆวันก็พยายามเดินมาเรียกคุณตาเพื่อดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง ส่วนภาพที่ได้เห็นวันนี้หดหู่เกินรับได้ในฐานะคนเป็นพ่อเป็นแม่

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตขอบคุณหนุ่มแกร็บที่ช่างสังเกตและไม่ปล่อยผ่าน ไม่งั้นคงไม่รู้ว่าคุณตาจะเป็นอย่างไรต่อไป
 

ขอบคุณ บุ๋มโอ๊ต และ กลุ่ม Grabสุราษฎร์ธานี กระบี่ ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด