รีสอร์ทหรูเกาะกูดแถลงการณ์หลังไฟไหม้วอด ย้ำมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

แถลงการณ์รีสอร์ทหรูเกาะกูดหลังไฟไหม้วอด ย้ำมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด "โซเนวารู้สึกเสียใจและห่วงใยแขกทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้เป็นอย่างยิ่ง "

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้รีสอร์ทหรูเกาะกูด "ไฟไหม้โซเนวา เกาะกูด" จนเสียหายหนัก และมีผู้เข้าพักได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทั้งทางร่างกายและทรัพย์สิน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหมอโอ๋จากเพจดัง "เลี้ยงลูกนอกบ้าน" และครอบครัว รวมถึงดาราดัง แยม ธมลพรรณ์ ซึ่งเป็นน้องสะใภ้ ต้องพาทั้งครอบครัวปีนหลังคาหนีเอาชีวิตรอดจนบาดเจ็บ สูญเสียทรัพย์สินหลายล้านบาทด้วยกัน
 

ต่อจากนั้นทางรีสอร์ทหรูเกาะกูด ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ดังนี้

 

แถลงการณ์รีสอร์ทหรูเกาะกรูดหลังไฟไหม้วอด ยืนยันมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

 

"คำแถลงการณ์จากโซเนวา"

ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นในวิลล่า 63 ที่โซเนวาคีรี ผู้เข้าพักทุกท่านที่อยู่ในวิลล่าดังกล่าว ได้รับการอพยพอย่างปลอดภัย โซเนวารู้สึกเสียใจและห่วงใยแขกทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้เป็นอย่างยิ่ง

เราสามารถควบคุมเพลิงได้ ทำให้ไม่ลามไปยังวิลล่าและส่วนอื่นๆ ของเกาะหรือรีสอร์ท ขณะนี้สาเหตุของเพลิงไหม้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด และอยู่ในระหว่างการตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โซเนวาคีรียังคงเปิดให้บริการตามปกติรวมถึงร้านอาหารและกิจกรรมทั้งหมดไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ที่โซเนวาเรามีมาตรการและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ทั้งที่โซเนวาคีรีและรีสอร์ทในเครือโซเนวาทั้งหมด วิลล่าทุกหลังของเราติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟในห้องนอนทุกห้อง

ระเบียบการจัดการด้านอัคคีภัยและความปลอดภัยของเรา ได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ป่าของเรา เรามีทีมดับเพลิงที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี รวมทั้งมีทีมพร้อมปฏิบัติการเต็มรูปแบบ ซึ่งได้รับการฝึกซ้อมเกี่ยวกับความปลอดภัยจากอัคคีภัยเป็นประจำ จากความพยายามของเจ้าหน้าที่ควบคู่ไปกับระบบปฏิบัติการที่แข็งแกร่งของเราสามารถควบคุมไฟได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ลุกลามไปยังวิลล่าและพื้นที่อื่นๆในรีสอร์ท

เราขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของทุกคนที่เกี่ยวข้องและเราจะดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน

 

แถลงการณ์รีสอร์ทหรูเกาะกรูดหลังไฟไหม้วอด ยืนยันมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

 

ขอบคุณ โซเนวาคีรี