ธปท. ให้กู้เงินด่วน "Epay Cash" ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ ล่าสุดแจงแล้ว

ธปท. ให้กู้เงินด่วน "Epay Cash" ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ ล่าสุดแจงแล้ว โดยธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กระทรวงการคลัง

กรณีข่าวที่ถูกส่งต่อกันในโลกออนไลน์ ธปท. ให้กู้เงินด่วน "Epay Cash" ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ ล่าสุดแจงแล้ว โดยธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กระทรวงการคลัง

เพจ Anti-Fake News Center Thailand เตือนข่าวปลอม ธปท. ให้บริการสินเชื่อเงินด่วน Epay Cash แบบไม่ต้องมีคนค้ำ

 

ธปท. ให้กู้เงินด่วน "Epay Cash" ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ ล่าสุดแจงแล้ว

 

ตามที่มีการโพสต์และแชร์ข้อความในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องธปท.ให้บริการสินเชื่อเงินด่วน Epay Cash แบบไม่ต้องมีคนค้ำ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากที่มีผู้ให้บริการทางการเงินใช้ชื่อและโลโก้ของธนาคารแห่งประเทศไทยในการให้บริการ Epay Cash สินเชื่อเงินด่วน แบบไม่ต้องมีคนค้ำนั้น ทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่า มีผู้แอบอ้างเป็นผู้ให้บริการทางการเงินผ่านแอปพลิเคชันกู้เงิน โดยใช้โลโก้ ธปท. หลอกให้กรอกข้อมูลส่วนตัวและจ่ายค่าธรรมเนียมดำเนินการ ซึ่งธปท.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ให้บริการรายดังกล่าวแต่อย่างใด จึงขอให้ประชาชนตรวจสอบรายชื่อผู้ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตได้ทางhttp://bit.ly/3rlLAf3 หรือตรวจสอบผู้ให้บริการ P2P Lending ได้ที่ bit.ly/3ueU4GQ ก่อนทำธุรกรรมเพื่อป้องกันการถูกหลอกลวง

affaliate-2

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.bot.or.th หรือโทร. 02-283-5353

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : มีผู้แอบอ้างเป็นผู้ให้บริการทางการเงินผ่านแอปพลิเคชันกู้เงิน โดยใช้โลโก้ ธปท. หลอกให้กรอกข้อมูลส่วนตัวและจ่ายค่าธรรมเนียมดำเนินการ ซึ่งธปท. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ให้บริการรายดังกล่าวแต่อย่างใด

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กระทรวงการคลัง

 

ธปท. ให้กู้เงินด่วน "Epay Cash" ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำ ล่าสุดแจงแล้ว

 

ขอบคุณ Anti-Fake News Center Thailand

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด