svasdssvasds

จับตาหลักฐานเด็ดที่ "อัจฉริยะ" เตรียมเปิดแฉขบวนการสร้างหลักฐานเท็จคดีแตงโม 9 พ.ค. นี้ มีอะไรบ้าง นอกจากนั้นจะเปิดชื่อกุนซือที่เป็นหัวหน้าขบวนการนี้

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 3 พฤษภาคม 2565 นาย "อัจฉริยะ" ร้องผบ.ตร.ย้าย 4 ตำรวจคดีแตงโม โชว์ภาพหมอนิติเวชนำศพแตงโม ออกมาทำให้บาดแผลเข้ากับใบพัดเรือ ในนิติเวชตร.-ยืนยันวันที่ 9 พ.ค.นี้ เปิดชื่อกุนซือขบวนการสร้างหลักฐานเท็จ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และย้ายจากตำแหน่งเดิมมาประจำที่ ศปก.ตร. กับนายตำรวจที่ทำคดีการเสียชีวิตนางสาวภัทรธิดา พัชรวีรพงษ์ หรือ แตงโม จำนวน 4 นาย ประกอบด้วน พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1, พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผู้บังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1, พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีและพ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการสภ.เมืองนนทบุรี 

 

จับตาหลักฐานเด็ด "อัจฉริยะ" เตรียมเปิดแฉขบวนการสร้างหลักฐานเท็จ 9 พ.ค. นี้
 

affaliate-2

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งดังกล่าว เนื่องจาก พล.ต.ต.ไพศาล และพ.ต.อ.จาตุรนต์ บกพร่องต่อหน้าที่ไม่ปฏิบัติตามระเบียบในการทำคดีชันสูตรการเสียชีวิตของแตงโมควบคู่ไปกับคดีหลัก ส่วนพล.ต.ท.จิรพัฒน์ และพล.ต.ต.วสันต์ เนื่องจากเป็นผู้บังคับบัญชา แต่ได้นำหลักฐานเท็จ และร่วมกันแถลงข่าวโดยใช้ข้อมูลเท็จ ตลอดจนไม่มีคำสั่งให้อายัดเรือของกลาง และตรวจหาแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกายของ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน หนึ่งในบุคคลที่อยู่บนเรือ

 

จับตาหลักฐานเด็ด "อัจฉริยะ" เตรียมเปิดแฉขบวนการสร้างหลักฐานเท็จ 9 พ.ค. นี้

 

นายอัจฉริยะ ยังได้นำภาพที่อ้างว่าอยู่ภายในสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ โดยเป็นภาพที่มีการนำใบพัดเรือสปีดโบ๊ทมาเทียบกับบาดแผลของแตงโม ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นการนำออกมาโดยผิดปกติ และเป็นการสร้างบาดแผลให้มากขึ้นกว่าเดิม หลังจากที่การชันสูตรครั้งแรกมีเพียง 11 แผลเท่านั้น แต่ตำรวจได้แถลงสรุปไปถึง 26 แผล และเห็นว่าบาดแผลเกิดเป็นเส้นตรงและเกิดจากของมีคมหรือคัตเตอร์มากกว่า แต่การสรุปผลพยายามทำให้เข้ากับใบพัดเรือ และภาพถ่ายที่นำมาเปรียบเทียบก็ได้มาจากแพทย์นิติเวชที่ส่งให้ทีมสืบสวนนำไปประกอบสำนวนคดีและนี่ถือว่าเป็นการสร้างหลักฐานเท็จอีกชิ้นหนึ่ง 

 

จับตาหลักฐานเด็ด "อัจฉริยะ" เตรียมเปิดแฉขบวนการสร้างหลักฐานเท็จ 9 พ.ค. นี้

 

โดยวันที่ 9 พ.ค.นี้ ยืนยันว่าจะแถลงเปิดโปงถึงขบวนการสร้างหลักฐานเท็จในคดีนี้ทั้งหมด โดยจะเปิดคลิปวิดีโอตั้งแต่การชันสูตรศพที่มีความพยายามสร้างบาดแผล ไปจนถึงข้อมูลเกี่ยวกับคำให้การของพยานที่ขัดแย้งกับที่ตำรวจได้แถลงข่าวไปก่อนหน้านี้ นอกจากนั้นจะเปิดชื่อกุนซือที่เป็นหัวหน้าขบวนการนี้ ที่เป็นตำรวจชื่อย่อ "ต" ที่ยังอยู่ในราชการ ซึ่งคนนี้เป็นคนเดียวกับที่อยู่เบื้องหลังคดี บอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังขับรถชนตำรวจเสียชีวิตด้วย 

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด