เปิดไทม์ไลน์ "วิว" พลเมืองดีกระโดดเกาะแท็กซี่ก่อนร่วงตกสะพานไม่มีใครรู้

เปิดไทม์ไลน์ "วิว" พนักงานร้านบุหลันดั้นเมฆ หนุ่มพลเมืองดีที่กระโดดเกาะรถแท็กซี่เพื่อติดตามคนร้ายก่อนร่วงตกสะพานไม่มีใครรู้

จากกรณีเหตุการณ์สะเทือนใจ วิว หนุ่มพลเมืองดีลูกจ้างร้านบุหลันดั้นเมฆที่กระโดดเกาะท้ายรถชายคลุ้มคลั่งปล้นรถแท็กซี่จนตัว วิว ถูกแรงสะบัดร่วงตกสะพานไป
 

ล่าสุดเพจ Drama-addict เปิดไทม์ไลน์เหตุการณ์ "วิว" หนุ่มพลเมืองดีกระโดดเกาะรถคนร้ายก่อนร่วงตกสะพานไม่มีใครรู้ ดังนี้

 

เปิดไทม์ไลน์ "วิว" พลเมืองดีกระโดดเกาะแท็กซี่ก่อนร่วงตกสะพานไม่มีใครรู้

 

ประเด็นเรื่องคุณวิว อันนี้เป็นข้อมูลจากทางฝั่งกู้ภัยนะครับ เด๋วขอเริ่มจากไทมไลน์ก่อน 

ประมาณสองทุ่ม  ชายนิรนามคลุ้มคลั่งบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายคนในร้านอาหารบุหลันดั้นเมฆ บนถนนพระราม 3 ปากซอย 60 จากนั้นวิ่งหลบหนีไปชิงรถแท็กซี่สาธารณะ ซึ่งคนขับฉี่ข้างทาง คุณวิวไล่ตามไป แล้วเกาะท้ายรถแท็กซี่ มีคลิปหน้ารถจับภาพไว้ได้

คนร้ายขับรถเร็วมากและส่ายไปมา จนถึงสะพานพระราม 3  แล้วจอดรถ ถึงจุดนี้ ไม่มีใครเห็นคุณวิวแล้ว คาดว่าน่าจะตกจากสะพานลงไปในน้ำตอนนี้ เพราะคนร้ายขับเร็วและเหวี่ยงไปมามาก

คนร้ายจอดรถ แก้ผ้า ไปอาละวาดบนสะพาน ขอให้ จนท ซื้อโค้กให้กิน จากนั้นโดดสะพานลงไป แต่กู้ภัยช่วยไว้ได้ และนำส่ง รพ. ตอนนี้ปลอดภัย กู้ภัยปฎิบัติหน้าที่เสร็จก็ออกจากพื้นที่ไปปฎิบัติการที่อื่นต่อไป

 

เปิดไทม์ไลน์ "วิว" พลเมืองดีกระโดดเกาะแท็กซี่ก่อนร่วงตกสะพานไม่มีใครรู้

 

ตอนแรกสื่อนำเสนอข่าวว่า คนขับแท็กซี่เจ้าของรถปลอดภัย กู้ภัยนำส่ง รพเลิดสิน ตอนนี้ทางเพื่อนๆและเจ้าของร้านอาหารเข้าใจว่า นี่คือคุณวิว เลยไปติดต่อที่ รพ พบว่าไม่ใช่คุณวิว และติดต่อ รพ อื่นๆในละแวกก็ไม่เจอคุณวิว เลยเริ่มตามหาตัว

 

เปิดไทม์ไลน์ "วิว" พลเมืองดีกระโดดเกาะแท็กซี่ก่อนร่วงตกสะพานไม่มีใครรู้

 

มีคนแจ้งเบาะแสเป็นคลิปหน้ารถ ตามที่ระบุไว้เบื้องต้น เพื่อนๆเริ่มมั่นใจว่าคุณวิวน่าจะได้รับบาดเจ็บอาจตกสะพาน แต่ยังไม่ทราบว่าตกในจุดใด ทางเจ้าของร้านได้ติดต่อ ตร. กู้ภัย กู้ภัยทางน้ำให้ช่วยตามหาตัวคุณวิว แต่ที่ช่วยกันตามหาคือ เพื่อนๆเขา และ ประชาชน แถวนั้นที่ช่วยกันเดินดูตามริมน้ำและเจอร่างคุณวิวเมื่อซักครู่ที่ผ่านมา

ประเด็นนี้ ทางกู้ภัยให้ข้อมูลมาว่า ณ เวลานั้น ตั้งแต่ช่วงตีสามถึงเช้า พวกเขาก็ทำงานอยู่ และในละแวกมีเคสเด็กจมน้ำ เขาก็ช่วยกันตามหาอยู่ ไม่ห่างจากจุดที่คุณวิวตกน้ำมาก ไม่ได้เพิกเฉย แต่ประเด็นคือ การจะให้กู้ภัยออกปฎิบัติงาน ต้องมีการแจ้งจากศูนย์สั่งการก่อน ซึ่งเคสคุณวิวนี่ ทางกู้ภัยก็ standby รออยู่ แต่ยังไม่มีการประสานเข้ามาจากทางตำรวจ คงต้องไปสอบถามจากทาง ตำรวจ ต่อไปว่าเหตุการณ์นี้เป็นยังไง ทำไมถึงเกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้นได้

แต่คิดว่าควรเอากรณีคุณวิวมาถอดบทเรียนเพื่อปรับปรุงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่แถวนั้นได้ครับ

 

ขอบคุณ Drama-addict และ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู prakan zone 2