คืบหน้าช่วยเหลือ "ครูแดน" กองทัพภาคที่ 3 ประสานติดตามหาตัวแล้ว

คืบหน้าช่วยเหลือ "ครูแดน" ครูสอนคิวบู๊ถูกลวงเรียกค่าไถ่ 24 ล้านบาท ล่าสุด กองทัพภาคที่ 3 ประสานติดตามหาตัวแล้ว

จากกรณีข่าว ครูแดน ครูสอนคิวบู๊ชื่อดังถูกกลุ่มว้าแดง ลวงไปเรียกค่าไถ่ 24 ล้าน ซึ่งทางเพื่อนสนิทและญาติออกสื่อขอความช่วยเหลือ ล่าสุด คืบหน้าช่วยเหลือ "ครูแดน" กองทัพภาคที่ 3 ประสานติดตามหาตัวแล้ว โดยได้ออกแถลงการณ์ว่า

คืบหน้าช่วยเหลือ "ครูแดน" กองทัพภาคที่ 3 ประสานติดตามหาตัวแล้ว

 

ตามที่ได้ปรากฏข่าวสารข้อมูล จากกรณีญาติครูการแสดงร้องขอความช่วยเหลือว่าถูกกักตัวเรียกค่าไถ่ อยู่ในพื้นที่ชายแดนของชนกลุ่มน้อยประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งแต่ต้นปี 2565 จนเป็นข่าว และข้อมูลเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ (Social Media) ตามที่เผยแพร่ให้ทราบไปแล้ว นั้น
 

กองทัพภาคที่ 3 ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วว่า คณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา (TBC) ฝ่ายไทย โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ได้ขอความร่วมมือไปยังสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ผ่านคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา (TBC) ฝ่ายเมียนมา เพื่อให้ช่วยประสานงานในการติดตามและช่วยเหลือบุคคลดังกล่าวแล้ว โดยเป็นการใช้ช่องทางความสัมพันธ์ ทางทหารในการช่วยเหลืออย่างเหมาะสม

ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 3 ได้ปฏิบัติตามนโยบายของกองทัพบกอย่างเคร่งครัด และขอเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบ เพื่อให้เกิดความมั่นใจได้ว่า กองทัพภาคที่ 3 พร้อมที่จะบูรณาการในทุกๆด้าน เพื่อช่วยเหลือประชาชนยามวิกฤตทุกโอกาส ตลอดจนรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่พี่น้องประชาชนชาวไทย เป็นที่ตั้ง

 

คืบหน้าช่วยเหลือ "ครูแดน" กองทัพภาคที่ 3 ประสานติดตามหาตัวแล้ว
 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline