"แซน" เดินหน้าฟ้อง "หมอของขวัญ" ไลฟ์สดเล่านิทาน ลั่นคำพูดตัดฟางเส้นสุดท้าย

"แซน วิศาพัช" เดินหน้าฟ้อง "หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์" ไลฟ์สดเล่านิทาน จนเสียหาย รับไม่ได้พูดถึงกระติกในทางที่แย่เกินรับไหว ...

เมื่อเวลา 13.30น.วันที่ 21 ก.ค.ที่ศาลอาญาธนบุรี นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน พร้อมนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ นำหลักฐานเป็นเอกสารถอดข้อความและคลิปการไลฟ์สด มายื่นฟ้องต่อศาลให้ดำเนินคดีหมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ หรือหมอเคท ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีหมอของขวัญ ไลฟ์สดบนเพจเฟซบุ๊กกล่าวหาแซน และคนบนเรือสปีดโบ๊ท จากการเสียชีวิตของแตงโม นิดา พัชรวีระวงศ์ อดีตดาราสาวผู้ล่วงลับ

 

\"แซน\" เดินหน้าฟ้อง \"หมอของขวัญ\" ไลฟ์สดเล่านิทาน ลั่นคำพูดตัดฟางเส้นสุดท้าย

นายวิศาพัช กล่าวว่า หมอของขวัญ เอ่ยชื่อพาดพิงตน ในการไลฟ์สดผ่านเพจ doctorkatekate เป็นการเล่านิทานโดยสมมุติชื่อ 6 คนบนเรืออย่างเสียหายหลายครั้ง กล่าวหาตนว่าสมองแหว่ง โดยที่เจ้าตัวไม่ทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด ทำให้พ่อและแม่ตนไม่พอใจมาก พอไปไหนมาไหนก็มีแต่คนพูดถึงประเด็นนี้ ทั้งที่เคยเล่ารายละเอียดต่างๆ ให้หมอได้ฟังไปแล้ว แต่ก็มาพูดเรื่องที่ไม่จำเป็น ไม่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ มีแต่เรื่องสนุกปาก แม้ไม่ได้ทำให้สาระสำคัญเกี่ยวกับคดีต้องเปลี่ยนแปลงไป แต่แรกก็ไม่ได้คิดจะฟ้องร้อง แต่มีการพูดถึงกระติก ในทางที่แย่เกินไป ตนเคยคุยกับเขาเพียง 2-3 ครั้ง เล่าความจริงทุกอย่าง แต่เรื่องกลับเป็นอีกอย่าง จึงไม่อยากพูดคุยซ้ำอีก จากนี้ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ตัวเองเพียงต้องการออกมาใช้สิทธิ์ ไม่ต้องการเรียกร้องอะไรไปมากกว่าสิ่งที่หมอได้กระทำไป 

 

\"แซน\" เดินหน้าฟ้อง \"หมอของขวัญ\" ไลฟ์สดเล่านิทาน ลั่นคำพูดตัดฟางเส้นสุดท้าย

 


 

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องอัยการสั่งฟ้องในวันที่ 3 สิงหาคมที่จะถึงนี้ แซนบอกว่า"คนบริสุทธ์ต้องเตรียมอะไรคะ" นายวิศาพัช กล่าวอีกว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบกับตัวเองหลายด้าน ขนาดคนขับรถยังลาออก หลังถูกตำรวจเรียกไปสอบปากคำทั้งคืน โดยเขาอ้างว่าจะกลับไปช่วยแม่ที่บ้าน ซึ่งหากได้รับผลกระทบจากใครอีก ก็จะออกมาปกป้องสิทธิ์ตัวเอง 

 

\"แซน\" เดินหน้าฟ้อง \"หมอของขวัญ\" ไลฟ์สดเล่านิทาน ลั่นคำพูดตัดฟางเส้นสุดท้าย

 

ด้านนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของแซน เปิดเผยว่า ได้บันทึกข้อมูลจากการไลฟ์สดไว้เป็นหลักฐานในการฟ้องร้องหมอของขวัญ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ซึ่งการเล่านิทานดังกล่าวได้แทนชื่อบุคคลบนเรือ แต่บุคคลทั่วไปที่ฟังแล้วก็ทราบได้ว่าเป็นใคร ส่วนกรณีอัยการนนทบุรี นัดฟังคำสั่งในคดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา ในวันที่ 3 ส.ค.นี้ ได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้กรณีอัยการสั่งฟ้องคดีเพื่อขอยื่นประกันตัวในชั้นศาลต่อไป

 

\"แซน\" เดินหน้าฟ้อง \"หมอของขวัญ\" ไลฟ์สดเล่านิทาน ลั่นคำพูดตัดฟางเส้นสุดท้าย

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  thainewsonline