อาการล่าสุด "น้องคิม" สาวเวียดนามเหยื่อ เมาท์เทน บี ยอดบริจาคพุ่ง 46 ล้านดอง

อาการล่าสุด "น้องคิม" สาวเวียดนามเหยื่อ เมาท์เทน บี ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้วแต่ยังต้องติดตามใกล้ชิด ขณะที่ยอดบริจาคพุ่ง 46 ล้านดอง แต่ยังไม่พอค่ารักษา

จากกรณีเหตุการณ์สะเทือนใจครั้งใหญ่กับเหตุการณ์ไฟไหม้ผับชลบุรี โดยเกิดเหตุไฟไหม้ผับ เมาน์เท่น บี เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 18 รายแล้วในขณะนี้ และยังมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนมากซึ่งหลายๆคนอยู่ในอาการสาหัส และหนึ่งในนั้นคือนางสาวดิง กิม ลี อายุ 25 ปี หรือน้องคิม สาวเวียดนามซึ่งเป็น 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส
 

ก่อนหน้านี้ น.ส.อภิญญา มงคลสินธุ์ 28 ปี เพื่อนของนางสาวดิง กิม ลี อายุ 25 ปี หรือคิม (DINH KIM LE) สาวชาวเวียดนาม 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสจากเหตุการณ์ไฟไหม้ผับดังกล่าว ได้ออกมาวอนขอความช่วยเหลือให้นางสาวดิง กิม ลี หลังย้ายจากรพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ไปโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เนื่องจากร่างกายถูกไฟคลอกทั้งตัวประมาณ 70-80% 

 

อาการล่าสุด "น้องคิม" สาวเวียดนามเหยื่อ เมาท์เทน บี ยอดบริจาคพุ่ง 46 ล้านดอง

 

โดยก่อนเข้ารักษาตัว ได้วางเงินประกันการรักษาน้องไว้ 50,000 บาท จนน้องได้รับการรักษา ตลอดระยะเวลาการรักษา 6 วันที่ผ่านมา น้องถูกรักษาตัวในห้องปลอดเชื้อ โดยไม่ให้เข้าเยี่ยมสำหรับค่ารักษาพยาบาล ล่าสุดพุ่งสูงถึง 630,614.80 บาท ตนจึงตัดสินใจพูดคุยกับพี่ชายของน้องคิมเพื่อปรึกษากันว่า จะทำยังไงต่อเพราะค่าใช้จ่ายการรักษาสูงมาก สุดท้ายจึงขออนุญาตโรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยา ขอย้ายตัวน้องไปรักษาตัวต่อโรงพยาบาลรัฐซึ่งพยายามติดต่อโรงพยาบาลกว่า 10 แห่งก็ไม่มีโรงพยาบาลไหนกล้ารับ

สุดท้าย โรงพยาบาลสมเด็จ ณ.ศรีราชา รับน้องไปรักษาต่อ ส่วนค่ารักษาพยาบาล ของ รพ.โรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยา ก่อนจะย้ายตัว ทางญาติของน้องได้จ่ายเพิ่มไปอีก 150,000 บาท น.ส.อภิญญา เปิดเผยต่ออีกว่า อยากจะวอนขอ ให้เจ้าของ เมาน์เทน บี ช่วยเยียวยา ค่ารักษาพยาบาลมากว่านี้โดยก่อนหน้านี้รับมาแล้ว 10,000 บาท ซึ่งไม่พอกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งน้องเป็นคนต่างด้าว ไม่มีสิทธิ์รักษาเหมือนคนไทย ตอนนี้พี่สาวของน้องได้เปิดรับเงินบริจาคในประเทศเวียดนามแล้ว

 

อาการล่าสุด "น้องคิม" สาวเวียดนามเหยื่อ เมาท์เทน บี ยอดบริจาคพุ่ง 46 ล้านดอง

ทั้งนี้ อาการล่าสุด "น้องคิม" สาวเวียดนามเหยื่อ เมาท์เทน บี ยอดบริจาคพุ่ง 46 ล้านดอง หมอสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจให้ได้แล้วแต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของหมออย่างใกล้ชิด และตอนนี้น้องคิมยังนอนรักษาตัวในห้องปลอดเชื้อโรค และงดให้ญาติเข้าเยี่ยม แต่สามารถมองผ่านห้องกระจก ซึ่งน้องคิมรู้สึกตัวดี แต่ไม่สามารถขยับเคลื่อนตัวได้ ยังลืมตา และพยายามส่งสัญญาณมือให้กับคนที่ไปเยี่ยมดูอาการ

ด้านยอดบริจาคช่วยเหลือน้องคิมล่าสุดมีการเปิดเผยว่าชาวเวียดนามแห่บริจาคช่วยเหลือน้องคิมหลังพี่สาวนำเรื่องไปโพสต์ลงโซเชียลก็กลายเป็นกระแสโด่งดัง ทำให้ตอนนี้ยอดบริจาคทะลุ 46 ล้านดองเวียดนาม คิดเป็นเงินไทย 70,000 บาท ส่วน ในไทยมีคนบริจาคให้กว่า 130,000 บาท ซึ่งทางญาติและเพื่อนจะรวบรวมเงินเพื่อไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลที่ติดอยู่กับทางโรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยาต่อไป 

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline