เจ๊นุช ส.ต.ท.หญิง พ้นครหาซื้อปริญญา โชว์เกรดเรียนเก่งมาก จบภายใน 3 ปีครึ่ง

รองอธิการมหาวิทยาลัยฯ ยืนยันจากปาก เจ๊นุชส.ต.ท.หญิง พ้นครหาซื้อปริญญาโชว์เกรดเรียนเก่งมากๆ แถมจบภายใน 3 ปีครึ่ง

เจ๊นุช ส.ต.ท.หญิง พ้นครหาซื้อปริญญา โชว์เกรดเรียนเก่งมาก จบภายใน 3 ปีครึ่ง จากที่ก่อนหน้านี้ อดีตทหารหญิงให้ข้อมูลว่า เจ๊นุช หรือ ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ บัวแย้ม เป็นคนสั่งให้นำเงิน 50,000 บาท เพื่อไปซื้อวุฒิการศึกษาดังกล่าว เนื่องจากได้รับคำสั่งจาก ส.ต.ท.หญิง เพื่อวางแผนในการฝากเข้ารับราชการ ซึ่งมีรายงานว่ามีชื่ออยู่ในมหาวิทยาลัยจริง เเต่ไม่พบว่าเคยไปเรียน
 

เจ๊นุชส.ต.ท.หญิง พ้นครหาซื้อปริญญาโชว์เกรดเรียนเก่งมากๆ แถมจบภายใน 3 ปีครึ่ง

ขณะเดียวกัน ผศ.ดร.วิทยา เบ็ญจาธิกุล รองอธิการมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เปิดเผย ว่า การที่ผู้เสียหายออกมาให้ข้อมูลเช่นนี้ ไม่รู้ว่าจะเป็นการดิสเครดิตกันหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ส.ต.ท.หญิง เป็นนักศึกษาของทางมหาวิทยาลัยจริง เข้ามาศึกษาตั้งแต่ปี 2558 โดยใช้วุฒิปวส.เข้ามาสมัครเข้าเรียน จบการศึกษาในปี 2561 มีการเรียนในระยะเวลาประมาณ 3 ปีครึ่ง


ส่วนการรับเข้าเรียนในคณะรัฐศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ผู้ที่จบวุฒิ ม.6 หรือ ปวส.ทุกสาย ก็สามารถสมัครเข้าเรียนได้ และจากการตรวจสอบในระบบพบว่า ส.ต.ท.หญิงรายนี้ จ่ายค่าเทอมจำนวน 158,228 บาท อย่างถูกต้อง และทางมหาวิทยาลัยออกให้เกรดให้อย่างถูกต้อง


ตามรายงานระบุว่า ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ เรียนคณะรัฐศาสตร์ หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สาขารัฐประศาสนศาสตร์ วุฒิเดิมประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูง ในปีสำเร็จการศึกษา 2542 และมีการเทียบโอน 15 หน่วยกิต ซึ่งเข้าเรียนวันที่ 1 ส.ค. 58 รหัสเริ่มต้นที่ 58 และสำเร็จการศึกษา วันที่ 31 พ.ค. 61 โดยในใบทรานสคริปต์ระบุหน่วยกิต 120 หน่วย จบด้วยเกรดเฉลี่ย 3.65


สำหรับข้อสงสัยเรื่องการเรียนทางไกลแบบออนไลน์ หรือการเทียบโครงหลักสูตรในเว็บไซต์มหาลัย ระบุว่า คณะรัฐศาสตร์ หลักสูตร รัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ต้องเรียนครบ 120 หน่วยกิต ซึ่งในเอกสารระบุไว้ว่าเป็นหลักสูตรแบบ 4 ปี

 

เจ๊นุชส.ต.ท.หญิง พ้นครหาซื้อปริญญาโชว์เกรดเรียนเก่งมากๆ แถมจบภายใน 3 ปีครึ่ง

ข้อจำกัดในการลงเรียนในแต่ละภาคเรียนการศึกษา เทอม 1-2 จะลงได้แค่ 15 หน่วยกิต และในหลักฐานทรานสคริปต์ การที่ ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ โอนมา 15 หน่วยกิต อย่างน้อยก็ต้องเรียน 3 ปี หรือ 3 ปีครึ่ง จึงจะสำเร็จการศึกษาตามเกณฑ์ ตามหลักฐานโครงสร้างหลักสูตรของมหาวิทยาลัย


ส่วนหลักฐานเรื่องการขึ้นเงินเดือน มีเอกสารรายละเอียดการขึ้นเงินเดือน และให้ได้รับเงินตอบแทนพิเศษ ประจำปี 2565 ครั้งที่ 1 ประจำครึ่งปีแรก 1 เม.ย. 65 เป็นข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ให้เน้นลำดับที่ 241 จาก 14,060 บาท เป็น 14,560 บาท

เจ๊นุชส.ต.ท.หญิง พ้นครหาซื้อปริญญาโชว์เกรดเรียนเก่งมากๆ แถมจบภายใน 3 ปีครึ่ง
ส่วนจะถามหาหลักฐานการเซ็นเอกสารการเข้าห้องสอบของ ส.ต.ท.หญิงรายนี้นั้น ต้องขอบอกว่าทางมหาวิทยาลัยไม่ได้มีการเก็บเอกสารของนักศึกษาที่จบไปนานแล้ว อีกทั้งนักศึกษามีเป็นหมื่นคน ส่วนเรื่องของการทำวิทยานิพนธ์ หรือ ธีสิส ผศ.ดร.วิทยา ระบุว่า หลักสูตรป.ตรี ที่นี่ไม่มีการทำวิทยานิพนธ์ หรือการทำธีสิสจะทำเฉพาะระดับปริญญาโท หลักสูตรได้รับการยอมรับและมีมาตรฐานของกระทรวงศึกษาและสภามหาวิทยาลัย 

 


กับประเด็นเรื่องการเข้าห้องเรียนก็ไม่เกี่ยวกับโควิดแล้ว เพราะปี 2558 ยังไม่มีการแพร่ระบาด แต่มหาลัยมีสอนทางไกลมานานแล้ว ซึ่งผู้เสียหายอาจจะไม่ทราบแล้วเข้าใจผิด

เจ๊นุชส.ต.ท.หญิง พ้นครหาซื้อปริญญาโชว์เกรดเรียนเก่งมากๆ แถมจบภายใน 3 ปีครึ่ง
กับกรณีที่ผู้เสียหาย มีการอ้างว่านำเงินสด 50,000 บาทไปจ่ายค่าคุณวุฒิ ตนก็ไม่รู้ว่าจ่ายอะไร อาจจะเป็นการจ่ายค่าเทอมหรือไม่ ให้ฟังจากฝ่ายผู้ต้องหาด้วย เพราะเขาทั้ง 2 คน เป็นคู่กรณีกัน ไม่ทราบว่าเป็นการดิสเครดิตหรือไม่ ประเด็นเรื่องการจ่ายเงินค่าเทอม ทางมหาวิทยาลัยก็เปิดให้มีการจ่ายได้ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของมหาวิทยาลัยและการเข้ามาชำระเงินที่ฝ่ายการเงินของมหาลัย 


"ตอนนี้เท่าที่ตรวจสอบ ยังไม่พบความผิด ถ้าหากตรวจสอบแล้วพบคนทำผิด กระทำการทุจริต ทำให้มหาวิทยาลัยเสื่อมเสียชื่อเสียงก็จะลงโทษตามกฎหมาย ถ้าหากตำรวจต้องการตรวจสอบทางมหาวิทยาลัยยินดีที่จะให้มีการตรวจสอบ ขอยืนยันว่า ทางมหาวิทยาลัยไม่มีการซื้อขายปริญญาบัตรแน่นอน" รองอธิการมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

เจ๊นุชส.ต.ท.หญิง พ้นครหาซื้อปริญญาโชว์เกรดเรียนเก่งมากๆ แถมจบภายใน 3 ปีครึ่ง
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline