ชูวิทย์ ยก 5 ข้อ ชัชชาติโดนวางงาน หลังฝนถล่ม ชี้ปีหน้าไม่แก้มีหวังโดนรับเละ

"ชูวิทย์" ยก 5 ข้อ "ชัชชาติ" โดนวางงานหลังฝนถล่ม ชี้ปีหน้าถ้ายังเป็นแบบนี้มีหวังโดนรับเละ ส่วนคน กทม. ตัวใครตัวมัน

จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันหลายวันทั่วประเทศ ทำให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะใน กทม. หลายจุดมีปัญหาน้ำท่วมขัง ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2565 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง และนักธุรกิจชื่อดัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ฝนตก ชัชชาติโดนวางงาน ระยะเวลา 3 เดือนประเมินผลการทำงานของท่านผู้ว่าชัชชาติ หน้าฝน

 

ชูวิทย์ ยก 5 ข้อ "ชัชชาติ" โดนวางงานหลังฝนถล่ม ชี้ปีหน้าไม่แก้มีหวังโดนรับเละ

1. การใช้สรรพกำลัง และทรัพยากรที่มีอยู่ของ กทม. ไม่ได้ประสิทธิภาพ เพราะยังจับทางไม่ถูก ที่ปรึกษาเขี้ยวลาก มัวล้างบางคนเก่า


2. ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ตำรวจ อาสา กู้ภัย มูลนิธิ กรมชลประทาน กรมการปกครองไม่เป็น มีแต่คนพยักหน้า แต่เดินทำงานเอาหน้า ครับผมแค่ปาก


3. ยังไม่มีการประสานแผนรับมือน้ำท่วมกับจังหวัดรอบนอก ต่างคนต่างทำ จึงเกิดน้ำท่วมหนักที่รังสิต แล้วไหลลามถึงดอนเมือง บางเขน รามอินทรา ลาดพร้าว ส่วนชั้นในกรุงเทพฯเองก็ไม่เบา ท่วมหมด

4. บริหารบุคคลไม่ลงตัว ตั้งแต่ ผอ.เขตลงมา ไม่เชื่อถือการปฏิบัติงานของผู้ว่าฯ เช่น เทศกิจออกมาช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมน้อยมาก ทั้งที่เป็นหน้าที่โดยตรง ส่วนบรรดา ผอ. สารพัด ตัวใครตัวมัน วันก่อนมีข่าวโยธาฯ จะโดนย้ายฟ้าผ่า แค่เอาตัวรอดก็เหนื่อยแล้ว


5. การสั่งการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นหน้างานตามประสาวิศวกร ไม่มีแผนล่วงหน้า ตั้งรับตามพิมพ์เขียวอย่างเดียว ไม่มีแผนรุกแบบนักบริหาร และนักยุทธศาสตร์


เอาแค่นี้ ก็จุกแล้ว หากปีหน้ายังเป็นแบบนี้ มีหวังโดนรับเละ โชคดีครับ ท่านผู้ว่าฯ กทม. ส่วนคน กทม. ตัวใครตัวมันครับ

 

ชูวิทย์ ยก 5 ข้อ "ชัชชาติ" โดนวางงานหลังฝนถล่ม ชี้ปีหน้าไม่แก้มีหวังโดนรับเละ

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline