อุตุฯเตือนภัยฉบับ 4 พายุดีเปรสชันเคลื่อนตัว จ่อทวีกำลัง 18 จ.ไทยเสี่ยงหนัก

อุตุฯเตือนภัยฉบับ 4 พายุดีเปรสชันเคลื่อนตัว จ่อทวีกำลัง 18 จ.ไทยเสี่ยงหนัก เช็คพื้นที่เสี่ยงภัย กทม.ไม่รอดโดนผลกระทบด้วย

เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภัย ฉบับ 4 พายุดีเปรสชันเคลื่อนตัว จ่อทวีกำลัง 18 จ.ไทยเสี่ยงหนัก เช็คพิกัดเสี่ยง กทม.เองก็ไม่รอดโดนผลกระทบทำฝนตกหนักด้วย รายละเอียดดังนี้

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง" ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 14 ตุลาคม 2565

 

อุตุฯเตือนภัยฉบับ 4 พายุดีเปรสชันเคลื่อนตัว จ่อทวีกำลัง 18 จ.ไทยเสี่ยงหนัก

 

เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (14 ต.ค. 65) พายุดีเปรสชั่นบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 527 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 14.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 112.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้มีแนวโน้มจะมีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนในระยะต่อไป คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง ในวันที่ 14-15 ต.ค. 65 และจะอ่อนกำลังลงตามลำดับอย่างรวดเร็ว
 

ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 14-15 ต.ค. 65 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มุกดาหาร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2565 เวลา 05.00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2565 เวลา 17.00 น.

ชมภารี ชมภูรัตน์  อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

 

อุตุฯเตือนภัยฉบับ 4 พายุดีเปรสชันเคลื่อนตัว จ่อทวีกำลัง 18 จ.ไทยเสี่ยงหนัก

 

ขอบคุณ กรมอุตุนิยมวิทยา

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline