เปิดใจ สาวซื้อรถป้ายแดงสุดท้ายกลายเป็นผู้ต้องหาคดีอาญา โดนเซลล์ใส่ป้ายแดงปลอมมาให้ โดนจับจะติดคุกต้องใช้เงินประกันตัว 100,000

    คืบหน้าล่าสุดกรณี สาวซื้อรถป้ายแดงสุดท้ายกลายเป็นผู้ต้องหาคดีอาญา โดยเคสดังกล่าวมีผู้หญิงรายหนึ่งออกรถยนต์กระบะป้ายแดงจากโชว์รูมรถยี่ห้อดังย่านตลิ่งชัน ก่อนถูกตำรวจจับดำเนินคดีอาญา เหตุเพราะโชว์รูมใส่ทะเบียนป้ายแดงปลอมมาให้

   เซลล์รถเอาป้ายแดงปลอมมาใส่ให้ โดนจับ ใครต้องรับผิดชอบ ศูนย์รถที่เซลล์ทำงานต้องเข้ามาดูแลแก้ไขเยียวยาให้ลูกค้าไหม ความมั่นใจเชื่อใจต่อผู้บริโภคจะมีหรือไม่มีเรื่องอยากให้ช่วยค่ะ โดนเซลล์โตโยต้าใส่ป้ายแดงปลอม เป็นคดีอาญา   อยากให้ช่วยเตือนภัย และช่วยแชร์ข่าวเพื่อร้องขอความเป็นธรรมค่ะ ล่าสุดได้มีการติดต่อไปยังผู้เสียหายคนดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรื่องนี้ 


น.ส.บี (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ซื้อรถยนต์กระบะ  เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตนเองซื้อรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ ป้ายแดงมา แบบผ่อนชำระค่างวด จากโชว์รูม ขนาดใหญ่ย่านตลิ่งชัน  หลังจากนั้นก็ใช้งานปกติ  จนมาถึงวันที่ 6 กันยายน 2565 รถกระบะที่ตนเองพึ่งออกมา ถูกตำรวจเรียกตรวจ หลังจากตรวจเสร็จ ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหาตนเองว่ามีและใช้ป้ายทะเบียนป้ายแดงปลอม  ตนเองพยายามอธิบายกับตำรวจ ว่ารถตนเองเพิ่งซื้อมาจากโชว์รูมย่านตลิ่งชัน จะปลอมได้อย่างไร  แต่ทางตำรวจยืนยันว่าเป็นป้ายปลอม

เปิดใจสาวซื้อรถป้ายแดง ถูกจับกลายเป็นผู้ต้องหา เซลล์ขายรถทำกันได้ลงคอ

เมื่อโทรหาเซลล์ที่ขายรถให้ แล้วให้เซลล์คุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  แต่ระหว่างที่เซลล์กับเจ้านาทีตำรวจสนทนากันได้มีการท้าทายกันให้ดำเนินคดี ทำให้ตนถูกควบคุมตัวมายังสภ.บางแก้ว และถูกตั้งข้อกล่าวหาว่ามีและใช้เอกสารทางราชการปลอม  ต้องใช้เงินประกันตัว 100,000 บาท  แต่ตนเองไม่มีเงินประกันตัว จึงขอร้องให้เซลล์จากโชว์รูมมาประกันตัวให้  ตนเองต้องรออยู่ในห้องขังถึง 5 ชั่วโมง เซลล์จากโชว์รูมถึงนำเงินมาประกันตัว

เปิดใจสาวซื้อรถป้ายแดง ถูกจับกลายเป็นผู้ต้องหา เซลล์ขายรถทำกันได้ลงคอ
 


   ตั้งแต่วันที่เราติดคุกเราโทรไปที่โตโยต้ากรุงไทยคือเราค้นหาจากอินเตอร์เนต เรื่องคดีรถเราก็เล่าให้เขาฟังว่าเราโดนจับติดคุกอยู่นะเรื่องคดีป้ายแดงปลอมเขาก็บอกว่าเดี๋ยวจะให้เจ้าหน้าที่ติดต่อมาตอนเช้าก็ไม่มีคนติดต่อมาหลังจากที่เราคุยกับโตโยต้าวันที่7 เราก็โทรไปโตโยต้าสำนักงานใหญ่ก็คอมเพลนเขาก็รับเรื่องนะแล้วเขาก็บอกว่าเขาจะประสานงานไปที่โตโยต้ากรุงไทย เราก็บอกว่าอันนี้เราโทรคุยแล้วเราอยากจะคุยกับโตโยต้าสำนักงานใหญ่คนที่รับเรื่องนี้โดยตรงแต่เราก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับมา

เปิดใจสาวซื้อรถป้ายแดง ถูกจับกลายเป็นผู้ต้องหา เซลล์ขายรถทำกันได้ลงคอ

ความคืบหน้าล่าสุด ตอนนี้ไม่มีอะไร เพราะยังไม่มีการติดต่อเข้ามา โตโยต้าไม่ติดต่อมา ทางเซลล์ก็ไม่ติดต่อมา ผู้จัดการไม่โทร ทางศูนย์ไม่โทร หลังจากออกข่าวไป ก็ยังไม่มีใครติดต่อเข้ามาเลย ปัญหาขณะนี้คือ ตนถูกจับกุม เป็นผู้ต้องหาคดีอาญา และใช้เอกสารทางราชการปลอมโทษจำคุก 5 ปี อันนี้ ปัญหาหลักเลยคือ

1. ตนออกรถมา 1 คัน ตนได้คดีอาญามา แล้วคดีต้องจบที่ชั้นศาล เป็นคดีติดตัว ตนจะไปทำงานราชการหรือ เดินทางไปต่างประเทศไม่ได้เลย มันมีประวัติติดตัว

เปิดใจสาวซื้อรถป้ายแดง ถูกจับกลายเป็นผู้ต้องหา เซลล์ขายรถทำกันได้ลงคอ

2.เลยคือคดีอาญาไม่สามารถยอมความได้ศาลและทุกคนก็แนะนำมาว่าตนอ่ะ ไม่ผิดหรอก มันดูที่เจตนาออกรถ แล้วตนมาจบที่ศาลคดีอาญาอ่ะ มันคืออะไรอ่ะ คือถ้าทางศูนย์อ่ะ ทำถูกตั้งแต่แรก 

เลยอยากจะออกมาเตือนภัย ตำรวจก็ว่า ทำไมตนไม่ดูเอกสารให้ละเอียดว่าป้ายแดง เป็นป้ายปลอม แล้วใครจะไปคิด ว่าออกรถจากศูนย์ใหญ่ ยี่ห้อดังจะโดนป้ายทะเบียนปลอม ถ้าวันนั้นนะ เค้าพูดว่า ถ้ารถไม่มีป้ายจะออกมั้ย อ้าว ไม่มีป้ายตนจะออกทำไม ถ้าออกมาแล้วไม่ได้ใช้ ตนไม่ใช่คนรวยนะ ที่ออกรถมาจอดไว้เฉยๆอ่ะ เค้ามีเวลาหลายวันนะที่จะบอกตน ว่าเออ ป้ายยังไม่มีนะ ตนก็ถามนะว่า รถเรียบร้อยมั้ย เค้าก็บอกเรียบร้อยมารับได้เลย นี่แสดงว่าเค้าอ่ะหักคอเลย เค้าจะได้จบงานเค้า

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมที่ thainews