จับแล้วคาโรงแรม พระมหาอภิวรรณ เลขาเจ้าอาวาสวัดดัง จ.น่าน ยอมรับสารภาพสิ้นทำจริง ยืดอกรับผิด วอนอย่าโยงให้เสื่อมเสียวัด


  กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นำกำลังจับกุม พระมหาอภิวรรณ อายุ 41 ปี คาโรงแรม ตามหมายจับศาลจังหวัดน่าน ที่ จ.186/2565 ลงวันที่ 10 พ.ย. 2565 ข้อหา “กระทําชําเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี,กระทําอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี” ได้ที่ โรงแรมรอยัล โฮเท็ล ถนนราชดําเนินกลาง แขวงบวรนิเวศน์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

รวบคาโรงแรม \"พระมหาฯ\" เลขาฯเจ้าอาวาสวัดดังจังหวัดน่าน อึ้งคำรับสารภาพ
สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดโปงพฤติกรรมอื้อฉาวของ “พระปลัดธเนศ คงน้อย” ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดดัง จ.น่าน และหัวหน้าฝ่ายปกครองโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดดังกล่าว ก่อเหตุล่วงละเมิดสามเณรลูกศิษย์ ที่บวชเรียนอยู่รูปหนึ่ง พร้อมทั้งข่มขู่ว่าหากสามเณรรายใดขัดขืน หรือ นำเรื่องไปเผยแพร่ ก็จะไม่ได้รับทุนเรียนต่อ

 

  โดยทำมานานกว่า 2 ปี ทาง สภ.เมืองน่าน จึงตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ แต่ระหว่างนั้นพระปลัดธเนศ ชิงหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปได้ก่อน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัว 

รวบคาโรงแรม \"พระมหาฯ\" เลขาฯเจ้าอาวาสวัดดังจังหวัดน่าน อึ้งคำรับสารภาพ


    อย่างไรก็ตามหลังเรื่องถูกเผยแพร่ไปสื่อต่างๆ ไม่นานก็ได้มีสามเณรอีกรูปหนึ่งที่อยู่ในวัดดังกล่าวเช่นเดียวกันเข้าแจ้งกับทาง สภ.เมืองน่าน ว่าถูก พระมหาอภิวรรณ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งมีตําแหน่งเป็นหัวหน้ากองเลขานุการเจ้าอาวาสวัดกระทําชําเราในลักษณะเดียวกัน จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า พระมหาอภิวรรณ หลังทราบว่าตนเองถูกแจ้งเอาผิดจึงรีบชิงหลบหนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

รวบคาโรงแรม \"พระมหาฯ\" เลขาฯเจ้าอาวาสวัดดังจังหวัดน่าน อึ้งคำรับสารภาพ

   จากการสอบสวน พระมหาอภิวรรณ รับสารภาพล่วงละเมิดสามเณรรูปจริง  แต่อยากให้สังคมรับรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำส่วนตัวไม่เกี่ยวกับวัด ไม่อยากให้วัดเสื่อมเสียชื่อเสียง  เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองน่าน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  นอกจากนี้จากการตรวจสอบยังพบว่า พระมหาอภิวรรณ เคยใช้โทรศัพท์มือถือส่วนตัวสมัครสมาชิกเข้ากลุ่มลับที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอชายรักชายอีกด้วย

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมที่ thainews