สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมือง สมุทรปราการ ผกก.เมืองปากน้ำ หนักหน่อยโดนตั้งสอบ

ผบช.ภ.1 เผย สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมือง สมุทรปราการ พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบ ผกก.เมืองปากน้ำ รายงานข้อมูลเท็จหรือไม่

สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมือง สมุทรปราการ ผกก.เมืองปากน้ำ หนักหน่อยโดนตั้งสอบ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวอันน่าตกใจว่า เกิดเหตุชายฉกรรจ์จำนวน 8 คน ควงปืนบุกปล้นบ่อนการพนันชื่อ บ่อนอาจ๋อง ตั้งอยู่ ถนนศรีนครินทร์ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พร้อมกับได้ลงรายละเอียดว่า จากเหตุดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย จนกระแสดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก

 

สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมืองสมุทรปราการ ผกก.เมืองปากน้ำ หนักหน่อยโดนตั้งสอบรายงานข้อมูลเท็จ

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้มีรายงานล่าสุดว่า พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า กรณี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จากการส่งชุดทำงานลงพื้นที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พบหลักฐานว่ามีบ่อนการพนันและมีเหตุปล้นบ่อนจริง 


โดยเบื้องต้นตนได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด สมุทรปราการ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมกับให้มีคำสั่งให้ 5 เสือ สภ.เมืองสมุทรปราการ ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ (ศปก.ภ.จว.สมุทรปราการ) ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ต้องโยกย้ายผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ก่อน

สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมืองสมุทรปราการ ผกก.เมืองปากน้ำ หนักหน่อยโดนตั้งสอบรายงานข้อมูลเท็จ

ส่วนกรณีพ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.สมุทรปราการ ออกมาแถลงข่าวก่อนหน้าว่าในพื้นที่ไม่มีเหตุการณ์ปล้นบ่อนและยิงกันในบ่อน โดยระบุว่า ตรวจสอบแล้ว ไม่พบมีบ่อน และไม่มีเหตุผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เพราะไม่ได้รับแจ้งถือว่าเป็นการให้ข้อมูลเท็จกับผู้บังคับบัญชาหรือไม่นั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พัลลภ ตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายงานให้ทราบโดยเร็วที่สุด 

 

อย่างไรก็ตาม พร้อมกันนี้ ยังได้สั่งกำชับให้ทุกพื้นที่เร่งกวดขันเรื่องบ่อนการพนันและปราบปรามอาชญากรรมมาอย่างต่อเนื่อง หากพบว่าพื้นที่ไหนมีความบกพร่องจะต้องถูกดำเนินการตามระเบียบวินัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจะไม่มีการปกปิดหรือเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแน่นอน

สั่งเด้ง 5 เสือ สภ.เมืองสมุทรปราการ ผกก.เมืองปากน้ำ หนักหน่อยโดนตั้งสอบรายงานข้อมูลเท็จ
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline