ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย ครอบครัวผู้เสียหายจากกรณีถูกกลุ่มเด็กช่างกลจับ 3 วัยรุ่น รุมทำร้ายร่างกาย ใช้อาวุธปืนข่มขู่ บังคับให้อมอวัยวะ

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์  ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย ครอบครัวผู้เสียหายจากกรณีถูกกลุ่มเด็กช่างกลจับ 3 วัยรุ่น รุมทำร้ายร่างกาย ใช้อาวุธปืนข่มขู่ บังคับให้อมอวัยวะ กเข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์  สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้รับทำคดี ถูก 17 วัยรุ่น อุ้มไปกักขัง ทำร้ายร่างกาย ใช้อาวุธปืนข่มขู่ เนื่องจากมีการใช้อาวุธสงครามมาใช้ในการก่อเหตุ กระทำการอุกฉกรรจ์ไม่เกรงกลัวกฎหมายลักษณะเป็นอั้งยี่ซ่องโจรโดยขอให้ขยายผลไปถึงกฎหมายฟอกเงินแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกราย โดยมีพ.ต.อ.สมิง รอดรัตษะ รองผบก.ทว. นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ

ทนายรณรงค์ กล่าวว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ได้เพราะพฤติกรรมโหดร้ายเกินกว่าเด็กอายุ 17 ปี รวมถึงควรพิจารณาเอาผิดผู้ปกครองของผู้ก่อเหตในฐานะที่เป็นพ่อแม่ไม่ห้ามปราม พร้อมขอให้มีการตรวจสอบและเอาผิดฐานอั้งยี่ซ่องโจร เพราะเข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงิน ควรตรวจสอบว่าเด็กเหล่านี้นำเงินจากไหนมาซื้ออาวุธปืนสงครามได้ และได้มาอย่างไร ตอนนี้ก็ยังมีการโพสต์แชร์ภาพอาวุธปืนกลอยู่ พร้อมเรียกร้องให้ดารานักแสดงสาวชื่อดังรายหนึ่งที่นามสกุลเดียวกับหนึ่งในวัยรุ่นที่ก่อเหตุออกมาชี้แจงว่าเป็นหลานจริงหรือไม่หลังผู้ก่อเหตุให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าเป็นหลาน  

แม่เยาวชนเปิดใจ ลั่นสิ่งที่อยากถาม พวกเด็กช่างโหด บังคับอม

ทั้งนี้ ทนายรณรงค์ ยังกล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินรับได้ และควรผู้ต้องหาควรถูกดำเนินตามตามกฎหมายไม่แบบผู้ใหญ่ไม่ควรจบที่ศาลเยาวชนเท่านั้น ครอบครัวผู้เสียหาย ยังคงรู้สึกหวาดกลัว เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อเหตุยังลอยนวลไปฉลองวันเกิดอยู่ ส่วนตัวรับไม่ได้กับพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ นอกจากนี้ยังพบกลุ่มผู้ก่อเหตุยังมีคดีเก่าติดตัว หลังร่วมกันใช้มีดแทง คู่อริ เมื่อเดือนธันวาคม 2564 

แม่ของเยาวชน กล่าวว่า อยากให้ดำเนินการให้ถึงที่สุด มีความมั่นใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องผ่านไปอย่างที่หวังและจะสู้จนถึงที่สุด โดยเมื่อวานนี้ได้พูดคุยรายละเอียดกับทางกระทรวงยุติธรรมไปเยอะแล้ว หลังจากยื่นเรื่องจะไปที่สน. หัวหมากต่อ ส่วนสภาพจิตใจของลูกตั้งแต่วันเกิดเรื่องจนถึงวันนี้ น้องดีขึ้น ยิ้มได้ แม่อุ่นใจขึ้นเยอะ แต่ยังกังวลและกลัวถึงเรื่องความปลอดภัยของครอบครัว ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ทั้งนี้ยังไม่มีการข่มขู่ แม่เลือกที่จะไม่อ่านหรือเข้าโซเชียลเพราะต้องเยียวยาจิตใจตัวเอง ทั้งนี้อยากถามผู้ก่อเหตุว่า ถ้าลูกคุณโดนแบบนี้คุณจะทำอย่างไร

แม่เยาวชนเปิดใจ ลั่นสิ่งที่อยากถาม พวกเด็กช่างโหด บังคับอม

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่thainewsonline