สั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เซ่นเหตุคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ

ผบช.ภ.9 สั่งเด้ง พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เซ่นเหตุคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ ชี้สร้างความหวาดกลัวทำให้ประชาชนขาดความเชื่อมั่น

จากกรณีที่ เหตุคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส  มื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 37 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ตามปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2565 พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 9 ที่ 502/2565 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจช่วยราชการและรักษาราชการแทน ด้วยเมื่อวันที่ 22 พ.ย.65 เวลา 12.40 น. ได้เกิดเหตุคาร์บอมบ์บริเวณแฟลตที่พักข้าราชการตำรวจ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส เป็นเหตุให้ข้าราชการและประชาชนได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย และมีข้าราชการตำรวจเสียชีวิต 1 ราย จึงส่งผลให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว และขาดความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

สั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เซ่นเหตุคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ

เพื่อให้การปฏิบัติราชการและการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพสามารถปฏิบัติการเชิงรุก ควบคุมพื้นที่และแสวงหาความร่วมมือกับประชาชนในพื้นที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น จึงให้ข้าราชการตำรวจไปช่วยราชการและรักษาราชการแทน


โดยให้ พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส ไปช่วยราชการ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส โดยขาดจากบังคับบัญชาตำแหน่งเดิม และให้ พ.ต.อ.รณน สุรวิทย์ ผู้กำกับการสอบสวน กลุ่มงานสอบสวน ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส มีผลตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย.65 เป็นต้นไป จนกว่าผู้ดำรงตำแหน่งกลับไปปฏิบัติหน้าที่หรือมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงและคำสั่งใดที่ขัดหรือแย้งกับคำสั่งนี้ให้ใช้คำสั่งนี้แทน สั่ง ณ วันที่ 24 พ.ย. 65 ลงชื่อ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9

 

สั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เซ่นเหตุคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจ

อนึ่ง สำหรับคำสั่งดังกล่าวนี้ ผบช.ภ.9 เพิ่งออกหนังสือในช่วงเย็นของวันนี้ หลังจากที่ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 ได้ร่วมกับ พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส ร่วมต้อนรับ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี มาปฏิบัติภารกิจเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส และประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคาร์บอมบ์ตลอดทั้งวัน


ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline