ฉาวสนั่น รุ่นน้องแฉลากไส้ "คะแนน เน็ตไอดอล" สวมรอยใช้ชื่อ-สกุล ก่อเหตุเพียบ ตกใจโดนหมายเรียกหลายคดี ติดต่อเจ้าตัวไม่ได้

วันที่ 7 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้เสียหายชื่อ "น.ส.กนกญาดา จิตรอำพัน" อายุ 24 ปี หรือน้องจอย พร้อมครอบครัวเดินทางเข้าพบนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เพื่อขอคำปรึกษาหาแนวทางการดำเนินคดีกับ เน็ตไอดอลสาวสองชื่อดัง หลังนำบัตรประชาชนและข้อมูลส่วนตัว ไปแสวงหาผลประโยชน์ เชิญชวนเล่นพนันออนไลน์ โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนตัวเองถูกออกหมายเรียกจากหลายหน่วยงาน

น.ส.กนกญาดา กล่าวว่า ตนรู้จักกับ นายนัญพล บุญมี หรือคะแนน เน็ตไอดอลซึ่งเป็นสาวประเภท 2 ซึ่งได้ให้ข้อมูลว่าตนชื่อ คะแนน กนกญาดา แต่แท้จริงเป็นชื่อของผู้เสียหาย

ซึ่งผู้เสียหายรายนี้เล่าว่า น้องคะแนน เป็นเพื่อนรุ่นพี่ในโรงเรียน และต่อมาพี่เขาต้องการใช้ชื่อที่เป็นชื่อผู้หญิงจึงมาขอยืมใช้ชื่อของตนไป ตอนนั้นประมาณม.ปลาย เขามาขอยืมชื่อตน ตนก็ให้ไปแบบไม่คิดอะไร เขามาขอยืมชื่อตั้งแต่ยังไม่โด่งดัง และได้มีการขอถ่ายบัตรประชาชนของเธอไว้ ต่อมาผู้เสียหายก็เริ่มไม่สบายใจเนื่องจากเน็ตไอดอลรายนี้ใช้ทั้งชื่อและนามสกุลของเธอไปเต้นแบบวาบหวิว ก็ตกใจว่าทำไมทำแบบนั้น

 

ฉาวสนั่น รุ่นน้องลากไส้ "คะแนน เน็ตไอดอล" สวมรอยใช้ชื่อ-สกุล ก่อเหตุเพียบ

 

ผู้เสียหายเล่าว่าหลังจากเรียนจบก็ไม่ได้ติดต่อกัน กระทั่งเดือน "คะแนน" ทักมาบอกอยู่โรงพยาบาล และขอให้ถ่ายบัตรใหม่ไปให้ของเก่าทำหาย แต่ครั้งนั้นไม่ได้ให้ไป จนปี 2563 ได้รับหมายเรียกให้ไปพบตำรวจกองปราบ เนื่องจากมีชื่อไปโฆษณาเชิญชวนให้เล่นการพนัน ให้ไปชี้แจ้งว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่ ตอนนั้นก็คิดว่าคงจะไม่มีอะไรแล้ว 

 

ฉาวสนั่น รุ่นน้องลากไส้ "คะแนน เน็ตไอดอล" สวมรอยใช้ชื่อ-สกุล ก่อเหตุเพียบ

ต่อมาได้มีเอกสารจากหน่วยงานต่างๆส่งมาให้ไปชี้แจงตลอดมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2565 ได้รับหนังสือจากสำนักงานคณะกรรมควบคุม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจาก "คะแนน" เขาได้ถ่ายรูปโฆษณาคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยใช้ชื่อของผู้เสียหาย รวมถึงอีกหลายครั้ง ที่ผ่านมาเคยเห็นมีการเปลี่ยนชื่อเฟซบุ๊กโดยเปลี่ยนจาก น.ส.กนกญาดา จิตรอำพัน เป็น น.ส.กนกญาดา จิตอำพน หรืออีกหลายๆชื่อ 

 

น้องคะแนน เน็ตไอดอล

 

หลังเกิดเรื่องก็พยายามติดต่อกลับไปแต่ก็ติดต่อไม่ได้ ถูกบล็อกทุกช่องทาง จากนี้ไปจะเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเขาเพราะทำให้เราเดือดร้อน และเป็นห่วงเรื่องอนาคตหากต้องไปทำงานที่ไหนแล้วมีชื่อตัวเองกระทำผิดต่างๆ

ต่อมาทางเพจสายไหมได้พาผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเน็ตไอดอลชื่อดังรายนี้ที่ สน.สายไหม

 

แฉ คะแนน เน็ตไอดอล สวมรอยใช้ชื่อ-นามสกุล ไปก่อเหตุหลายคดี

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline