ด่วน สั่งเด้ง ผกก.สน.ห้วยขวาง เซ่นคดีตั้งด่านรีดเงินดาราไต้หวัน

ด่วน สั่งเด้ง ผกก.สน.ห้วยขวาง เซ่นคดีตั้งด่านรีดเงินดาราไต้หวัน พร้อมกำชับให้ตั้งกรรมการวินัยร้ายแรงและดำเนินคดีอาญาตำรวจที่ก่อเหตุ

วันที่ 30 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวด่วน สั่งเด้ง ผกก.สน.ห้วยขวาง เซ่นคดีตั้งด่านรีดเงินดาราไต้หวัน พร้อมกำชับให้ตั้งกรรมการวินัยร้ายแรงและดำเนินคดีอาญาตำรวจที่ก่อเหตุ

ผบ.ตร.สั่งด่วน ให้ น.1 สั่ง ผกก.สน.ห้วยขวาง ช่วยราชการทันที หลังพบมีมูลตำรวจที่ตั้งด่านอาจเกี่ยวข้องเรียกรับเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน ย้ำตำรวจทุกพื้นที่ให้ปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบกฎหมายอย่างเคร่งครัด หากเกิดเหตุอีกเอาโทษ ผกก.-ผบก.ด้วย   

 

ด่วน สั่งเด้ง ผกก.สน.ห้วยขวาง เซ่นคดีตั้งด่านรีดเงินดาราไต้หวัน

 

วันที่ 30 ม.ค.2566 พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันอ้างถูกตำรวจเรียกรับเงิน ว่า "พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการด่วน ให้ ผบช.น.สั่งผกก.สน.ห้วยขวาง ช่วยราชการ หลังจากมีข้อมูลว่ามีตำรวจเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกรณีดาราไต้หวันถูกตำรวจรีดเงิน พร้อมกำชับ น.1 ดำเนินการตั้งกรรมการวินัยร้ายแรงและดำเนินคดีอาญาในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กระทำความผิดในเหตุดังกล่าวทุกราย อย่างเด็ดขาด มิให้เป็นเยี่ยงอย่าง" 

ด่วน สั่งเด้ง ผกก.สน.ห้วยขวาง เซ่นคดีตั้งด่านรีดเงินดาราไต้หวัน

 

โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า "ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำกำชับไปยังตำรวจนครบาล และตำรวจทุกพื้นที่ กรณีการตั้งด่านตรวจ จุดตรวจ จุดสกัด หรือการปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ ต้องกระทำตามอำนาจหน้าที่ เกิดความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ตามระเบียบแนวทางที่ ตร.ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ต้องไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์ใดๆอันมิชอบด้วยกฎหมายอย่างเด็ดขาด 

โดยให้ผู้บังคับบัญชาเพิ่มความเข้มในการตรวจตราการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ไม่ให้เกิดพฤติกรรมในทางไม่ดี หากพบว่าพื้นที่ใดมีการกระทำความผิดซ้ำขึ้นอีก จะพิจารณาโทษถึงระดับหัวหน้าสถานีตำรวจ แต่ถ้าเกิดเป็นความผิดซ้ำซาก จะพิจารณาโทษถึงระดับผู้บังคับการ โดยจะดำเนินการเด็ดขาดทั้งทางวินัยอาญา และปกครอง"

 

ด่วน สั่งเด้ง ผกก.สน.ห้วยขวาง เซ่นคดีตั้งด่านรีดเงินดาราไต้หวัน

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline