รวบแล้ว เจ้าแม่บัญชีม้า เปิดให้คนจีน แฉสิ้นขบวนการหาบัญชีแก๊งคอลเซ็นเตอร์

หนีไม่รอด เจ้าแม่บัญชีม้า แฉหมดเปลือกขบวนการหาบัญชีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เปิดบัญชีม้าให้กับบอสชาวจีน สารภาพสิ้นรู้ว่าผิดกฎหมาย


    ตำรวจรวบแล้ว "เจ๊มล" เจ้าแม่บัญชีม้า แฉหมดเปลือกขบวนการหาบัญชีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังจาก เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 และสืบนครบาล สืบสวนพบว่านางมลเป็นเจ้าแม่เปิดบัญชีม้าให้กับบอสชาวจีน หัวหน้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มูลค่าความเสียหาย 3 ล้านบาท


โดย นางสาวดวงกมล บุ้งทอง อายุ 37 ปี หรือ มล อยู่บ้านเลขที่ 0/26 ม.1 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 3 หมายจับโดยกล่าวหาว่าฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่นหรือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 391/11 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนจนทราบแผนประทุษกรรมของแก๊งนี้คือ จะมีการสร้างโปรไฟล์เป็นหนุ่มเกาหลีที่มีโปรไฟล์ดี อายุรุ่นราวคราวเดียวกันมาตีสนิท โดยพูดคุยกันเป็นภาษาอังกฤษ

รวบแล้ว เจ้าแม่บัญชีม้า เปิดให้คนจีน แฉสิ้นขบวนการหาบัญชีแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เมื่อพูดคุยก็รู้ว่าคนร้ายเป็นคนที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้จริงๆ ทำให้เกิดความเชื่อใจ คนร้ายจึงชักชวนลงทุนเทรดสกุลเงินดิจิทัล Crytocurrency ผู้เสียหายก็มีความรู้ด้านสกุลเงินดิจิทัล Crytocurrency อยู่บ้าง จึงหลงกลคนร้ายลงทุนเทรดผ่าน MetaTrader 5 และ ในเว็บไซต์ www.bithumbgjcoltd.com ก็สามารถถอนออกได้จริง จึงหลงกลอุบายของคนร้าย ทำให้ใช้เงินลงทุนมากขึ้น 


มีการโอนเงินไปให้กับคนร้ายที่บัญชีชื่อ น.ส.ดวงกมล บุ้งทอง ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 020385181480 จากการสืบสวนทราบว่ามีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ราย และมูลค่าความเสียหายรวมไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งต่อมาได้มีการออกหมายจับ น.ส.ดวงกมล บุ้งทอง 3 หมาย คือ

รวบแล้ว เจ้าแม่บัญชีม้า เปิดให้คนจีน แฉสิ้นขบวนการหาบัญชีแก๊งคอลเซ็นเตอร์

1.หมายจับศาลอาญา ที่ จ.1098/2565 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2565 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น”

2.หมายจับศาลแขวงนครปฐม ที่ จ.27/2566 ลงวันที่ 11 มกราคม 2566 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง”

3.หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.114/2566 ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น, ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”

 

  ต่อมาวันที่ 15 ก.พ. 66 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด PCT5 และสืบสวนนครบาล ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่า น.ส.ดวงกมลฯ คนร้ายกบดานอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และมีพฤติกรรมพบปะกับ “บอสชาวจีน” ที่โรงแรมชื่อดังในพื้นที่พัทยาบ่อยครั้ง จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.ดวงกมลฯ ตามหมายจับ โดยจับกุมได้ที่บริเวณ หน้าบ้านเลขที่ 415/17 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

 

  ในชั้นจับกุม น.ส.ดวงกมลฯให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “ตนเองไม่มีงานทำและติดการพนันออนไลน์ประเภทปั่นสล็อต โดยเล่นในเว็บไซส์ SB234net 1234slottime wgame55 gclubslot1688 panda555 และได้รู้จักกับเพื่อนคนหนึ่งทางเฟซบุ๊กซึ่งชักชวนให้เปิดบัญชีม้า ซึ่งตนเองต้องการใช้เงินจึงยอมทำทั้งที่รู้ว่าผิดกฎหมาย โดยจะมีคนพาไปที่ธนาคารและให้ตนเองเข้าไปเปิดบัญชีคนเดียว และเมื่อเสร็จแล้วก็จะส่งมอบสมุดบัญชีและบัตรให้

 

  จากนั้นก็จะซื้อซิมเปิดเบอร์โทรศัพท์ให้ และจากนั้นจะไปพบกับบอสชาวจีนที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพัทยา เพื่อทำการยืนยันตัวตนในแอพพลิเคชั่นธนาคารให้กับบอสชาวจีนคนนั้น ซึ่งหลังเสร็จแล้วจะได้ค่าเปิดบัญชีละ 1,500 บาท โดยผู้ที่ให้เปิดบัญชีอ้างว่าจะนำบัญชีไปใช้หมุนเวียนเว็บพนัน ตนเองไม่ทราบว่าจะถูกนำไปใช้หลอกลวงเยอะขนาดนี้ โดยยอมรับว่าเปิดบัญชีจำนวนมากให้กับคนนี้ไปหลายบัญชีแล้ว” หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด PCT5 ได้นำตัว น.ส.ดวงกมลฯ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

 


ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมที่ thainews