ชูวิทย์ บุก ป.ป.ช. จี้ตรวจสอบ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ร้องเรียนผู้ว่าการรถไฟฯ เผากงเต็กสาปแช่งพวกทุจริตคอรัปชั่นโครงการรัฐ


    13มี.ค.66 ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์  เข้ายื่นหนังสือถึง นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาฯป.ป.ช. เพื่อขอให้พิจารณาตรวจสอบ และดำเนินการทั้งหมด 4 เรื่อง เกี่ยวกับ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ,ตรวจสอบ นาย ส.ข้าราชการใน ป.ป.ช ,เลขาฯส.ป.ก .ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ม.157 และร้องเรียนผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย
 


   โดย นายชูวิทย์ได้เปิดหลักฐานหนังสือของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งทำหนังสือเพื่อขอให้เป็นผู้ที่มีสิทธิ์ในการเข้าทำประโยชน์ของที่ดิน ส.ป.ก. รวมทั้งเปิดรายชื่อของพนักงานทั้ง 15 ราย ที่ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินดังกล่าว และเอกสารคู่เทียบการประมูลเกี่ยวกับกรมทางหลวงชนบท ในจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อปี2563-2565

ชูวิทย์ เผากงเต็กสาปแช่งทุจริตคอรัปชั่น ขอให้พรรคภูมิใจไทยพัง ระวังถูกยุบ
จากนั้นนายชูวิทย์ ได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เผาแบงค์กงเต็ก ธนบัตรปลอม กระดาษเงิน และกระดาษทอง พร้อมสาปแช่งคนที่รับเงินจากทุจริตคอรัปชั่นโครงการรัฐ 

ชูวิทย์ เผากงเต็กสาปแช่งทุจริตคอรัปชั่น ขอให้พรรคภูมิใจไทยพัง ระวังถูกยุบ

   ทั้งนี้รายละเอียดทั้ง 4 เรื่อง ที่นายชูวิทย์ ยื่นให้ ป.ป.ช.  ตรวจสอบก็คือ 


1. กล่าวโทษนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กรณีการตั้งนอมินีถือหุ้นแทนในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง และนำไปรับงานในกระทรวงคมนาคม มูลค่าหลักพันล้านบาท

 

2. ยื่นร้องเรียนให้ตรวจสอบ นาย ส.ข้าราชการใน ป.ป.ช.โดยนายชูวิทย์อ้างว่าเป็นคนรับหน้าที่จัดการคดีที่เกี่ยวข้องกับนักการเมือง

3. กล่าวโทษ เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) เกี่ยวกับละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามมาตรา 157 กรณีการปล่อยปละให้ บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถือครองที่ดิน ส.ป.ก. ใน ตำบลหนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี กว่า 700 ไร่

ชูวิทย์ เผากงเต็กสาปแช่งทุจริตคอรัปชั่น ขอให้พรรคภูมิใจไทยพัง ระวังถูกยุบ

4. ยื่นร้องเรียนผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มาตรา157 กรณีที่ดินเขากระโดง ที่ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของสนามฟุตบอล บ้าน และบริษัทเอกชน ของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ และนายเนวิน ชิดชอบ ที่ จังหวัดบุรีรัมย์

 

  ทั้งนี้เมื่อถูกถามว่า กรณีที่นายชูวิทย์ออกมาแฉทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับพรรคภูมิใจไทย จะนำไปสู่การยื่นยุบพรรคหรือไม่

ชูวิทย์ เผากงเต็กสาปแช่งทุจริตคอรัปชั่น ขอให้พรรคภูมิใจไทยพัง ระวังถูกยุบ

   นายชูวิทย์ ตอบว่า แน่นอน ตนก็จะต้องไปที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ดำเนินการสอบสวน และยุบพรรค ทั้งเรื่องของการตั้งนอมินี ให้มารับงานของกระทรวงฯ และการที่บริษัทดังกล่าวบริจาคเงินให้กับพรรคภูมิใจไทย 


    ขอให้พรรคภูมิใจไทยพัง ระวังไว้ว่าจะถูกยุบ ซึ่งเรื่องนี้จะต้องดำเนินการก่อนการเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้ เพราะหากเลือกตั้งผ่านไป เมื่อได้ ส.ส. และถูกยุบพรรค ส.ส.พวกนี้จะมีเอกสิทธิ์ในการย้ายพรรคไปสังกัดพรรคอื่นได้ ตนจึงจะยื่นไปถึง กกต. โดยแจ้งว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน ซึ่งจะต้องมีการพิจารณาก่อนการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนพฤษภาคม2566นี้