สาวร่ำไห้ทุกข์หนัก พ่อถูกรถชนดับ กลับถูกตำรวจเรียกเงิน 250,000

สีกากีงามหน้า ลูกสาวหอบหลักฐานร้องทุกข์ หลังพ่อถูกรถชนเสียชีวิต แต่ตำรวจเรียกค่าดำเนินการ 250,000 บาท หลังรู้ว่าจะได้เยียวยาจาก พรบ.

     7 เม.ย.66 น.ส.จันทร์ธิดา อายุ 38 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์  เดินทางมายังศูนย์ประสานเพจสายไหมต้องรอด เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือกับนายอาชาน โอภาสธนากูร  เจ้าหน้าที่เพจสายไหมต้องรอด  กรณีที่ นายหวอย อายุ 72 ปี บิดาประสบอุบัติเหตุถูกรถจักรยานยนต์ชนท้ายขณะที่บิดาขับรถจักรยานยนต์กำลังจะกลับบ้าน จนเสียชีวิต ตั้งแต่วันที่  22 มกราคม 2566 หลังเข้าแจ้งความที่ สภ.ลำปลายมาศ  จ.บุรีรัมย์  ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกเงินกว่า 250,000 บาท 
 

สาวร่ำไห้ทุกข์หนัก พ่อถูกรถชนดับ กลับถูกตำรวจเรียกเงิน 250,000
   น.ส.จันทร์ธิดา  กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้มีตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ โทรมาพูดคุยแจ้งกับตนว่าทราบใช่ไหมว่าพ่อตายจะได้เงิน 500,000 บาท ตนจึงตอบว่าทราบ  จากนั้นทางตำรวจได้ส่งโทรศัพท์ให้ชายอีกคนนึงคุยโดยอ้างว่าเป็นทนายความ  ชายคนดังกล่าวได้บอกกับตนว่า

  • "ขอพูดตรงๆเลยนะ ผมขอ 250,000 บาท แล้วเดี๋ยวจะรีบทำเรื่องให้จบจะได้รับเงินภายใน 3 วัน 7 วัน"

สาวร่ำไห้ทุกข์หนัก พ่อถูกรถชนดับ กลับถูกตำรวจเรียกเงิน 250,000

ตนจึงปฏิเสธ บอกว่าขอไปปรึกษากับญาตพี่น้องก่อน เนื่องจากมันมากเกินไป พ่อตนตายทั้งคนทำไมยังต้องมาเสียเงินให้ตำรวจอีก จากนั้นชายคนดังกล่าวก็วางสายไป 
 
 

   หลังจากนั้นทางตำรวจได้พยายามสอบถามเรื่องเงินอีกหลายครั้ง เมื่อเห็นว่าตนไม่ตกลงตามเงื้อนไข จึงไม่ยอมทำเรื่องเพื่อให้ตนและครอบครัวนำเอกสารไปเบิกเงินเยียวยาการเสียชีวิตจาก พรบ.ได้  อีกทั้งตนได้พูดคุยกับคู่กรณีแล้วรู้ใจมาก คู่กรณีแจ้งว่าทางตำรวจพยายามจะให้คู่กรณีเข้าไปให้ปากคำใหม่ แต่คู่กรณีปฏิเสธ และโทรศัพท์มาให้ข้อมูลกับตนว่าทางตำรวจมีความพยายามจะให้กลับคำให้การแต่คู่กรณียืนยันว่าไม่กลับคำให้การเพราะยอมรับผิดไปตั้งแต่ต้นแล้วว่าเป็นฝ่ายประมาทและผิดจริง  

สาวร่ำไห้ทุกข์หนัก พ่อถูกรถชนดับ กลับถูกตำรวจเรียกเงิน 250,000

  ตนเห็นว่าพ่อตนเสียชีวิตมากว่า 3 เดือนแล้ว คู่กรณีก็รับว่าเป็นฝ่ายผิด เหตุใดตำรวจจึงมาเรียกเงินตนอีก  ตนไม่รู้จะไปพึงใคร จึงตัดสินใจเดินทางมากรุงเทพ เพื่อร้องขอความช่วยเหลือจากเพจสายไหมต้องรอด 


   ภายหลังรับแจ้ง นายอาชาน  โอภาสธนากูร  ทีมงานสายไหมต้องรอด ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์  ผกก.สภ.ลำปลายมาศ  เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป