เปิดคำสารภาพ อดีต รปภ. ควงปืนปลอม ชิงทรัพย์ร้านทองกลางห้างดัง

เปิดคำสารภาพ อดีต รปภ. ควงปืนปลอมชิงทรัพย์ร้านทองกลางห้างดัง หลังโดนรวบ เผยชัดสาเหตุเลือกก่อเหตุร้านทองสาขานี้

คืบหน้าล่าสุดกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ บุกชิงทรัพย์ร้านทองชื่อดังในโลตัส สาขาบางแค กวาดทองได้ไปจำนวนมาก เบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าวเคยเป็นอดีตรปภ. ล่าสุดมีรายงานว่า สามารถควบคุมตัวคนร้านปล้นร้านทองดังกล่าวได้แล้ว สารภาพสิ้นสาเหตุเลือกก่อเหตุร้านทองสาขานี้ 

 

เปิดคำสารภาพ อดีต รปภ.ใช้ปืนปลอมชิงทรัพย์ร้านทองกลางห้างดัง หลังโดนรวบ

 

 

โดยพล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด รอง ผบก.น.9 นำกำลังฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 และ สน.หลักสอง เข้าจับกุมตัว นายนิธินันท์ ธนวีระวัชรกุล อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ โลตัส สาขาบางแค ท้องที่ สน.หลักสอง เมื่อเวลา 14.45 น.วันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา 

 

เปิดคำสารภาพ อดีต รปภ.ใช้ปืนปลอมชิงทรัพย์ร้านทองกลางห้างดัง หลังโดนรวบ


พร้อมของกลางทองรูปพรรณน้ำหนัก 71 บาท มูลค่า 2,400,000 บาท อาวุธปืนปลอม 1 กระบอก และรถเก๋งโตโยต้า รุ่นโคโรน่า สีขาว ทะเบียน ฉด 2130 กรุงเทพมหานคร 1 คัน ซึ่งจับกุมตัวได้ที่ห้องพักในหมู่บ้านเอื้ออาทร บางบัวทอง จ.นนทบุรี จากการสอบสวนผู้ต้องหาในเบื้องต้นยอมรับว่า เคยทำงานเป็นอดีตพนักงานรักษาความปลอดภัย ปัจจุบันตกงานขาดรายได้


 

จึงวางแผนใช้อาวุธปืนปลอม ชิงทรัพย์ร้านทองโดยทีแรกเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน ได้เดินทางไปดูลาดเลาที่ร้านทองแห่งหนึ่งภายในบิ๊กซี ท้องที่ สน.เพชรเกษม แต่ลงมือไม่สำเร็จ เนื่องจากพนักงานภายในร้านไหวตัวทันไม่เปิดประตูให้ จึงขับรถไปวนดู ร้านทองแถวอ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร รอยต่อถนนพุทธมณฑลสาย 4 ก็ไม่พบร้านที่จะสะดวกต่อการก่อเหตุ 

 

เปิดคำสารภาพ อดีต รปภ.ใช้ปืนปลอมชิงทรัพย์ร้านทองกลางห้างดัง หลังโดนรวบ

จึงขับรถย้อนกลับเข้ามาในกรุงเทพฯ มุ่งหน้าเข้าโลตัส บางแค เห็นร้านทองดังกล่าวเป็นพื้นที่เปิด ไม่มีประตูกระจก หรือลูกกรงสแตนเลสปิดกั้น เลยตัดสินใจลงมือก่อเหตุ ยังไม่ทันได้นำทองไปขายก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวเสียก่อน เบื้องต้นชุดจับกุม จึงได้คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง เพื่อรอทำแผนประกอบคำรับสารภาพและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เปิดคำสารภาพ อดีต รปภ.ใช้ปืนปลอมชิงทรัพย์ร้านทองกลางห้างดัง หลังโดนรวบ

ด้าน พ.ต.อ.วุฒิไกร จตุรงค์เสรีกุล ผู้กำกับการ สน.หลักสอง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ฝ่ายสืบสวนได้ติดตามจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี พร้อมของกลางทั้งรถยนต์ เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ และทองรูปพรรณที่ได้ขโมยไป ประมาณ 60 กว่าเส้น ซึ่งผู้ต้องหาบอกว่า หลังก่อเหตุก็หลบหนีเข้าไปในที่พักทันที ยังไม่ได้นำทองไปขาย ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ เป็นปืนปลอมเด็กเล่น สำหรับสาเหตุนั้น เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุมีปัญหาเรื่องหนี้สิน และไม่พบว่ามีประวัติอาชญากรรมมาก่อน ส่วนรายละเอียดทั้งหมด รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจะแถลงในช่วงบ่ายวันนี้