สั่งเชือดแล้ว จนท.ราชทัณฑ์ นำเซิร์ฟเวอร์วงจรปิดบ้านของ "กำนันนก" ทิ้งน้ำ

กรมราชทัณฑ์ สั่งด่วนให้ออกจากราชการไว้ก่อน สอบวินัยร้ายแรง เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางราชบุรี นำเซิร์ฟเวอร์วงจรปิดภายในบ้านของ"กำนันนก" โยนทิ้งน้ำ

จากกรณีคดียิงสารวัตรทางหลวง สารวัตรแบงค์ หรือ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ที่ถูกยิงเสียชีวิตกลางงานเลี้ยงบ้าน กำนันนก จนกระทั่งมีการออกหมายจับ 6 นายตำรวจ ที่มีเอี่ยวกับคดีนี้ เป็นระดับสารวัตร 1 ราย และระดับรองสารวัตร 5 ราย ในฐานความผิด 3 ข้อหา คือ ละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ , ช่วยเหลือไม่ให้คนร้ายต้องรับโทษ และซ่อนเร้นพยานหลักฐาน ซึ่งก็คือ ปืนที่นำไปฝังดิน และเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดที่ถูกโยนทิ้งน้ำ ซึ่งเบื้องต้นตำรวจ 6 ราย สารภาพเพียงบางส่วน

 

สั่งเชือดแล้ว จนท.ราชทัณฑ์ นำเซิร์ฟเวอร์วงจรปิดบ้านของกำนันนกทิ้งน้ำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ก.ย. นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวปรากฎว่าเจ้าหน้าที่เรือนจำ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตที่บ้านกำนันนก จังหวัดนครปฐม โดยเป็นผู้ที่นำเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดภายในบ้านของกำนันนกโยนลงน้ำนั้น


กรมราชทัณฑ์ได้รับรายงานจากผู้บัญชาการเรือนจำกลางราชบุรีในเรื่องดังกล่าวว่า ได้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว พบว่าบุคคลดังกล่าว ที่อยู่ในคืนเกิดเหตุ คือ นายฐิตินันท์ อินต้นวงค์ เป็นพนักงานราชการที่มาปฎิบัติหน้าที่ในเรือนจำกลางราชบุรี เมื่อเดือนตุลาคม 2565 ยังทำงานไม่ถึงปีและมิใช่เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางเขาบินตามที่เป็นข่าว ซึ่งขณะนี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไว้แล้ว

 

สั่งเชือดแล้ว จนท.ราชทัณฑ์ นำเซิร์ฟเวอร์วงจรปิดบ้านของกำนันนกทิ้งน้ำ

โดยอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้สั่งการให้เรือนจำฯ ประสานขอหลักฐานการจับกุมและการควบคุมตัวจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยด่วน เพื่อเร่งดำเนินการออกคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน รวมถึงยกเลิกสัญญาจ้าง และในส่วนของการดำเนินคดีอาญาขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

ทั้งนี้  กรมราชทัณฑ์ ไม่ปกป้องผู้กระทำผิดอย่างแน่นอน โดยการกระทำดังกล่าวถือเป็นความผิดร้ายแรง จึงต้องดำเนินการและลงโทษขั้นเด็ดขาด

 

สั่งเชือดแล้ว จนท.ราชทัณฑ์ นำเซิร์ฟเวอร์วงจรปิดบ้านของกำนันนกทิ้งน้ำ