"บ่อจระเข้แตก" จับกลับคืนได้แค่บางส่วน เบิ้มๆ ทั้งนั้น ใหญ่สุดกว่า 100 กก.

ใครเจอแจ้งด้วย "บ่อจระเข้แตก" จับได้แค่บางส่วน ขนาดใหญ่เบิ้มทั้งนั้น เตือนประชาชนระแวกใกล้เคียงอย่าเพิ่งเล่นน้ำ

เตือนภัยด่วนๆ สำหรับประชาชนที่มีแม่น้ำลำคลองใกล้เคียงกับพื้นที่หมู่ 5 ต.คอกกระบือ อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร เนื่องจากมีรายงานว่า "บ่อจระเข้แตก" ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมนายสิริพงษ์ กลัดเจริญ ปลัดอำเภอเมืองสมุทรสาคร นายกุณสมบัติ ศิริสมบัติ ประมงจังหวัดสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางตรวจสอบแล้ว

 

\"บ่อจระเข้แตก\" จับกลับคืนได้แค่บางส่วน เบิ้มๆ ทั้งนั้น ใหญ่สุดกว่า 100 กก.

 

ตามรายงานระบุว่า บ่อเลี้ยงจระเข้ดังกล่าวมีพื้นที่ 35 ไร่ ซึ่งบ่อที่เลี้ยงเป็นบ่อปูน ขนาด 30 x 30 เมตร สูง 2 เมตร ส่วนพื้นที่โดยรอบเป็นบ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ และได้รับใบอนุญาตให้ค้าสัตว์ป่าที่ได้จาการเพาะพันธุ์ และมีจำนวนตามที่แจ้งไว้เมื่อวันที่ 29 ต.ค.2564 จำนวน 146 ตัว

 

โดยเจ้าของ ระบุ จระเข้น่าหลุดออกมาจากบ่อเลี้ยงช่วง 6 โมงเช้าของวันที่ 14 มีนา 67 เนื่องจากกำแพงด้านหนึ่งของบ่อทรุดตัวลงมาเป็นช่องที่ไม่กว้างนัก แต่ใหญ่พอที่จระเข้จะหลุดมาลงไปในบ่อเลี้ยงปลา ซึ่งจระเข้ที่หลุดมีหลายขนาด ใหญ่สุดน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัม

 

ทั้งนี้หลังจากประสานเจ้าหน้าที่ เพื่อกันพื้นที่บริเวณรอบๆ ที่จระเข้หลุดออกไปป้องกันอันตรายกับชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง พร้อมให้ลูกน้องช่วยกันจับจระเข้ที่หลุด โดยใช้วิธีวางกำลังรอบบ่อสังเกตการณ์ เมื่อโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำจะใช้ปืนยิงยาสลบจับนำกลับเข้าบ่อเลี้ยงและจับได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจับกลับคืนบ่อได้แล้ว 15 ตัว แต่ยังเชื่อว่ายังมีเหลืออีกจึงวางกำลังเฝ้าดูกันต่อไปตลอด 24 ชั่วโมง

 

\"บ่อจระเข้แตก\" จับกลับคืนได้แค่บางส่วน เบิ้มๆ ทั้งนั้น ใหญ่สุดกว่า 100 กก.

ด้านประมงจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า การที่จะเลี้ยงจระเข้นั้นต้องตรวจสอบสภาพพื้นที่ก่อนว่าบ่อมีความแข็งแรงเพียงพอไหมทางรัฐจึงจะอนุญาตให้เลี้ยงได้ เช่นเดียวกันก่อนเขาจะเลี้ยงได้ไปขออนุญาตและเราก็มาตรวจสอบว่าเลี้ยงจระเข้ได้ก็เลยอนุญาตให้

 


"จระเข้ที่หลุดออกไปยาวประมาณ 3.5 - 4 เมตร หากประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงถ้าพบเจอก็แจ้งเจ้าหน้าที่ได้ที่สำนักงานประมงจังหวัดสมุทรสาคร หรือหน่วยงานปกครองท้องถิ่นในพื้นที่ เราจะรีบจับจระเข้ที่เหลือให้เร็วที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ พร้อมกันนี้จะประสานทีมจับจระเข้ให้เข้ามาร่วมด้วย" 

\"บ่อจระเข้แตก\" จับกลับคืนได้แค่บางส่วน เบิ้มๆ ทั้งนั้น ใหญ่สุดกว่า 100 กก.