รพ.พระมงกุฎเกล้า แจงปมแล้ว หลังแพทย์ทหารโพสต์ จบจุฬาฯอย่ามาสมัครงาน

โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า แจงปมแล้ว น้อมรับความผิดพลาดกรณีแพทย์ทหาร โพสต์จบจุฬาฯอย่ามาสมัครงาน ย้ำเพิ่มความระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นพื้นที่สาธารณะ

เรียกว่าเป็นประเด็นดราม่าร้อนในโลกออนไลน์ สำหรับกรณี นิสิตจุฬาใช้รถกอล์ฟอัญเชิญ "พระเกี้ยว" ในงานฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ 2024 ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ซึ่งมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

 

รพ.พระมงกุฎเกล้า แจงปมแล้ว หลังแพทย์ทหารโพสต์ จบจุฬาฯอย่ามาสมัครงาน

ขณะที่ทางด้าน พ.อ.รศ.นพ.วิภู กำเหนิดดี แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู เชี่ยวชาญในการรักษาโรคปวดเรื้อรัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงประเด็นดังกล่าวเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2567 ระบุว่า "สวัสดีครับ น้องๆ แพทย์ใช้ทุนที่จบจากที่นี่ ผมเตือนด้วยความหวังดีว่าอย่ามาสมัครเรียนกับผมนะครับ ไม่ชอบ โชคดีครับ"


หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปได้ไม่นาน ก็กลายเป็นไวรัลถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง จนเจ้าตัวต้องลบโพสต์ออกไป

 

รพ.พระมงกุฎเกล้า แจงปมแล้ว หลังแพทย์ทหารโพสต์ จบจุฬาฯอย่ามาสมัครงาน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2567 เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์บริหารงานประชาสัมพันธ์ รพ.พระมงกุฎเกล้า ได้ออกประกาศชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า 


"โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ขออภัยบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในประเด็นการแสดงความคิดเห็นบนสื่อโซเชียลมีเดียของบุคลากรของโรงพยาบาล


จากกรณีที่บุคลากรของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการใช้รถกอล์ฟอัญเชิญ "พระเกี้ยว" ในงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ "จุฬา-ธรรมศาสตร์" เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งอาจส่งผลกระทบในด้านความรู้สึกของบุคคลที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปที่ได้รับรู้และพบเห็น ทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดต้องขออภัยต่อบุคคลที่ เกี่ยวข้องที่ได้รับผลกระทบจากการแสดงความคิดเห็นดังกล่าว


ทั้งนี้ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้ดำเนินการแจ้งเตือนและทำความเข้าใจ รวมถึงให้ลบโพสต์ดังกล่าวออกจากระบบสื่อโซเชียลมีเดียและได้เน้นย้ำให้เพิ่มความระมัดระวังในการแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อโซเชียลมีเดียที่อาจส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ๆ ในอนาคต


โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดขอน้อมรับความผิดพลาด และตระหนักดีว่าการสื่อสารของบุคลากรในการแสดงดวามคิดเห็นในพื้นที่สาธารณะจะต้องเป็นไปด้วยความระมัดระวังต่อไป"

 

รพ.พระมงกุฎเกล้า แจงปมแล้ว หลังแพทย์ทหารโพสต์ จบจุฬาฯอย่ามาสมัครงาน

 

ขอบคุณภาพ Chula BAKA  , CCC ศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย