"พราวฟ้า-เสี่ยโบ๊ท" น้ำตาคลอ เผยสาเหตุที่ทำให้ต้องยุติตั้งครรภ์ลูกน้อย

"พราวฟ้า-เสี่ยโบ๊ท" เปิดใจน้ำตาคลอ เผยสาเหตุที่ทำให้ต้องยุติการตั้งครรภ์ลูกชายคนแรก ตอนนี้จิตใจยังไม่เข้มแข็งร้อยเปอร์เซ็นต์

เรียกว่าได้รับกำลังใจอย่างล้นหลาม สำหรับดาราสาว พราวฟ้า การัญชิดา และสามีโปรโมเตอร์มวยชื่อดัง เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาแจ้งข่าวสุดเศร้าถึงลูกในท้อง บอกว่าตอนนี้น้องไม่อยู่แล้ว หลังตัดสินใจยุติการตั้งครรภ์ เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

 

พราวฟ้า-เสี่ยโบ๊ท น้ำตาคลอ เผยสาเหตุที่ทำให้ต้องยุติตั้งครรภ์ลูกน้อย

ล่าสุด พราวฟ้า-เสี่ยโบ๊ท ได้ออกมาอัดคลิปผ่านทาง TikTok ส่วนตัว เผยถึงสาเหตุที่ต้องตัดสินใจยุติการตั้งครรภ์ หลังมีกระแสคาดเดาไปต่างๆนานา โดยระบุว่า


เสี่ยโบ๊ท : สวัสดีครับ วันนี้มาแบบจริงจังหน่อยนะครับ และอยากให้ทุกคนได้ฟังคลิปนี้ไปพร้อมๆ กัน เพราะว่ามันเป็นข่าวที่เราจำเป็นที่จะต้องแจ้งให้ทุกคนได้ทราบ ไม่อยากแจ้งข่าวนี้เลยครับ แต่ว่ามันเกิดขึ้นแล้ว เราจะต้องผ่านไปด้วยกันนะครับ ตอนนี้อยากจะแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบว่า ลูกของเรา ไม่ได้อยู่กับเราแล้วนะครับ เราได้ตัดสินใจที่จะยุติการตั้งครรภ์ไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมานะครับ และตอนนี้อยู่ในช่วงเวลาที่กำลังรักษาจิตใจกันอยู่ทั้ง 2 คนนะครับ


พราวฟ้า : แต่ก็เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ ก็เลยอยากจะมาบอกกับพี่ๆ ทุกคนนะคะ ว่าโอเคแหละ เจอหน้าเรา 2 คน อย่าร้องไห้เด็ดขาด เพราะมันจะทำให้เราเซนซิทีฟไปด้วยนะคะ ก็อยากให้ส่งกำลังใจ ทักทายได้เหมือนเดิม ยิ้มให้พวกเรานะคะ หัวใจเราจะได้ฟูและแข็งแรง ใช้เวลานี้เยียวยาจิตใจไปพร้อมๆ กัน


เสี่ยโบ๊ท : มันเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากที่เราจะผ่านมันไปให้ได้ มันเป็นเรื่องที่ โอ้โห... ถ้าใครไม่เจอกับตัวก็คงไม่รู้เนอะ ว่ามันเป็นเรื่องที่สะเทือนจิตใจจริงๆ ทั้งเรา 2 คน และก็คนในครอบครัวด้วยครับ


พราวฟ้า : แต่ก็โชคดีที่ทุกคนเข้าใจ ตอนแรกก็เป็นกังวลอยู่ว่า เขาจะเข้าใจไหมนะ หรือเขาอาจจะคิดเหมือนชาวเน็ตบางคนก็ได้ว่า เดินทางเยอะไหม ดูแลตัวเองไม่ดีหรือเปล่า อะไรแบบนี้ ก็อยากจะบอกว่า ไม่ได้เกิดจากเราทั้ง 2 คนเลยนะคะ เป็นที่ตัวน้องเองไม่แข็งแรง แต่พราวเองก็แอบรู้สึกผิดแหละ เพราะมันก็มีช่วงที่พราวเครียดด้วย แทนที่พราวจะได้มีความสุขกับน้องอย่างเต็มที่

 

พราวฟ้า-เสี่ยโบ๊ท น้ำตาคลอ เผยสาเหตุที่ทำให้ต้องยุติตั้งครรภ์ลูกน้อย

พราวฟ้า : เพราะฉะนั้น สิ่งที่พราวอยากจะบอกพี่ๆ อย่างหนึ่งก็คือ คำพูดของเรามันเป็นดาบ 2 คมเนอะ เราไม่รู้ว่าคนหนึ่งเขาไปเจอเรื่องอะไรมาบ้าง ผ่านเรื่องอะไรมาบ้าง ก็อยากจะให้คิดดีๆ สักนิดหนึ่ง ก่อนที่จะคอมเมนต์อะไรให้ใครนะคะ อยากจะให้ออกมาแต่เรื่องดีๆ เนอะ อะไรที่ไม่ดีก็เก็บไว้ในใจดีกว่าค่ะ


เสี่ยโบ๊ท : ครั้งนี้ก็ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญเนอะ เหมือนเขาทดสอบเรา 2 คน ว่าเวลาเราเจอความสุข แน่นอนเราก็มีความสุขอยู่แล้ว แต่เวลาที่เราเจอเรื่องทุกข์เนี่ย เราจะผ่านมันไปได้ยังไง ซึ่งมันไม่ง่ายเลยครับ ถามว่าดีขึ้นแล้วบ้างหรือยัง ก็ดีขึ้นแล้ว โอเคขึ้นแล้ว แต่ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ต้องใช้เวลาอีกสักนิดหนึ่งนะครับ


เสี่ยโบ๊ท : ก็ต้องฝากกับแฟนๆ ทุกท่านที่ติดตามเรา 2 คนนะครับ คือเรารับทราบ เรารู้ได้เลยถึงความหวังดี ความรัก พลังบวกที่ทุกคนมอบให้ เวลาที่เดินไปไหนมาไหนแล้วมีคนเข้ามาทักทาย มีคนเดินเข้ามาจับท้องพราวบ้าง มีคนเดินเข้ามาให้ความเอ็นดูนะครับ ถามไถ่ เป็นห่วง อย่างตอนที่ไปฟินแลนด์ ตอนนั้นเราก็รู้ข่าวแล้วแหละว่าไม่ค่อยดีแล้ว แต่เราก็ไม่อยากไปทำให้เขาผิดหวัง หรือทำให้เขาเสียใจ ก็เลยไม่ได้บอกใคร ทุกคนเป็นห่วงหมด อยากให้มันผ่านไปได้ด้วยดี แต่ในเมื่อมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้ว

 

พราวฟ้า-เสี่ยโบ๊ท น้ำตาคลอ เผยสาเหตุที่ทำให้ต้องยุติตั้งครรภ์ลูกน้อย


พราวฟ้า : เราก็สู้กับลูกของเราแบบสุดๆ แล้ว เราพยายามให้น้องเขาอยู่กับเรานานที่สุดแล้ว อยากจะใช้ทุกช่วงเวลาที่มีเขาอยู่อย่างมีค่าที่สุดแล้ว จนกระทั่งเราต้องตัดสินใจจริงๆ ว่ามันไปต่อไม่ได้ ซึ่งมันตัดสินใจยากมาก ด้วยความเป็นแม่ พราวก็รู้สึก จริงๆ คนที่อยู่ ก็ไม่ได้อยากจะอยู่นะ


เสี่ยโบ๊ท : สุดท้ายมันผ่านไปแล้ว เราก็ต้องเข้มแข็ง และก็ต้องเดินต่อไปนะครับ และใช้ครั้งนี้เป็นบทเรียนในชีวิต ว่าในทุกๆ ช่วงเวลา มันคือช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดนะครับ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้นะครับ และขอบคุณจริงๆ เป็นช่วง 3-4 เดือนที่เรามีความสุขมากๆ สุดๆ ไม่เคยคิดว่าจะมีคนรักเราเยอะมากขนาดนี้เลยจริงๆ แต่หลังจากนี้เป็นต้นไป ไม่อยากให้เจอกันในสภาพเศร้าเสียใจ ไม่ต้องเศร้านะ แค่ยิ้มให้กันก็พอแล้ว หรือไม่ก็พูดคำสั้นๆ ว่า สู้ๆ ก็พอแล้ว นั่นคือสิ่งที่เราต้องการ มันก็จะเป็นช่วงเวลาที่ดี ไม่ต้องพูดอะไรกันเยอะ แค่มองตาก็คงรู้ใจกันแล้ว ว่าตอนนี้เราหวังดี และให้ผ่านเรื่องนี้ไปพร้อมๆ กัน


พราวฟ้า : และก็ภาวนานะคะ ตอนนี้เบบี้ก็ไม่ได้ไปไหนหรอก พราวเชื่อว่าเขาย้ายจากท้องตรงนี้ มาอยู่ในหัวใจพราวแล้ว ตอนนี้หัวใจพราวก็แข็งแรงมากๆ ไม่มีเรื่องอะไรบนโลกใบนี้ที่จะทำให้พราวเป็นขนาดนี้ได้อีกแล้วอะ


เสี่ยโบ๊ท : นี่แหละเป็นบทเรียนที่ข้างบนสอนเราว่าต่อจากนี้ไปอย่าประมาท ก็ขอบคุณมากๆ นะครับ ที่รัก เอ็นดู และเมตตาเรา 2 คน ก็ขอให้รักกันแบบนี้ตลอดไป เราจะผ่านเรื่องร้ายๆ ไปด้วยกัน และหวังว่าวันพรุ่งนี้ วันข้างหน้า จะเป็นวันที่ดีที่สุด สำหรับเราทุกๆ คนเลย เหมือนทุกคนเป็นครอบครัวของเรา 2 คนครับ เราก็ไปด้วยกันต่อ และเชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอน่าจะมีข่าวดีแล้ว


พราวฟ้า : จะเร่งเลยเหรอ (ยิ้ม)


เสี่ยโบ๊ท : ผมอยากจะให้ทุกคนมีความสุข เพราะผมเชื่อว่าทุกคนคาดหวังอยากจะเห็นเรา 2 คนมีความสุข เราก็อยากจะเห็นทุกคนมีความสุขเช่นกัน


พราวฟ้า : เบบี้เป็นผู้ชาย ก็ไม่เป็นไรเนอะ น้องลืมของเล่นทุกคน (ยิ้มน้ำตาคลอ) เดี๋ยวน้องก็กลับมา ทีนี้ลูกไม่ต้องกลัว ไม่ต้องลืม ไม่ต้องเอาอะไรมาเลย ลูกมาตัวเปล่าๆ เลยลูก เดี๋ยวพ่อกับแม่สร้างไว้ให้เลยลูก เป็นอาณาจักรเลยนะลูกนะ โอเครอ หมอบอกว่าอีกประมาณ 2 เดือนก็สามารถมีน้องเองได้ ไม่ต้องทำ IVF นะคะ เราก็แค่บำรุงร่างกายและจิตใจของเราให้แข็งแรง


เสี่ยโบ๊ท : โอเค ขอบคุณทุกคนที่รักกันนะครับ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกันมาตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้นะครับ ติดตามกันต่อไปครับ อีกไม่นานเกินรอ เดี๋ยวเราจะเอาความสุขกลับมาให้ทุกคนอีกครั้งครับ วันนี้ขอบคุณมากๆ ครับ

 

พราวฟ้า-เสี่ยโบ๊ท น้ำตาคลอ เผยสาเหตุที่ทำให้ต้องยุติตั้งครรภ์ลูกน้อย