เหี้ยม ล่า 2 เกาหลีโหด อุ้มเพื่อนร่วมชาติ ยัดถังถ่วงน้ำที่พัทยา

สั่งล่าแก๊งคนร้ายชาวเกาหลีใต้ ปลิดชีพเพื่อนร่วมชาติ อุ้มไปจากย่านอาร์ซีเอ โบกปูนยัดถังถ่วงน้ำพัทยา โทรขู่แม่เหยื่อรีด 3 ล้าน

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.สั่งการให้ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. นำทีมสืบสวน สน.คลองตัน ตำรวจสืบนครบาล ระดมไล่ล่าแก๊งคนร้ายโหดชาวเกาหลีอุ้มเพื่อนร่วมชาติยัดถังพลาสติกโบกปูนอำพรางศพ

 

เหี้ยม ล่า 2 เกาหลีโหด อุ้มเพื่อนร่วมชาติ ยัดถังถ่วงน้ำที่พัทยา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 พ.ค.2567 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีหายตัวไป เชื่อว่าถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ จากการตรวจสอบพบว่าชาวเกาหลีคนดังกล่าวชื่อ นายโรห์ อึนจง ( ROH EUI JONG ) อายุ 34 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2567


ปรากฏว่าในวันที่ 7 พ.ค.2567 แม่ของนายโรห์ ได้รับโทรศัพท์ปริศนาพร้อมบอกว่า ลูกชายของตนได้นำยาเสพติดไปทิ้งน้ำ ทำให้ได้รับความเสียหาย แม่ต้องเอาเงินมาให้จำนวน 3 ล้านบาท ไม่เช่นนั้นลูกชายจะถูกฆ่าตาย แม่ของนายโรห์ ไม่สบายใจจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความกับสถานฑูตเกาหลีเพื่อประสานมาทางตำรวจ สน.คลองตัน ให้ทำการเร่งติดตามตัว


ต่อมาตำรวจสืบทราบว่า นายโรห์ มีภรรยาเป็นคนไทย จากการสอบปากคำภรรยาให้การว่าเจอนายโรห์ ครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผับย่านอาร์ซีเอ เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าวันที่ 3 พ.ค. เวลาประมาณตี 2 มีชายชาวเกาหลี 2 คนประกบแล้วพานายโรห์ขึ้นรถไป ตรวจสอบพบว่ารถดังกล่าวเป็นรถเช่า มุ่งหน้าเส้นทางพัทยา ก่อนที่จะเปลี่ยนรถเช่าคันใหม่เป็นรถกระบะ และเช่าที่พักใกล้กับอ่างเก็บน้ำมาบประชัน พัทยา

ต่อมาพบว่าเมื่อวันที่ 4 พ.ค. ประมาณ 3 ทุ่ม รถกระบะคันดังกล่าวขับออกมาจากที่พัก โดยมีผ้าคลุมสีดำปิดอยู่ และมีวัตถุอยู่ในกระบะสีดำ ตำรวจจึงได้ทำการไล่กล้องวงจรปิด พบว่ารถคันดังกล่าวได้มีการไปซื้อถังพลาสติกสีดำ ซื้อเชือกที่ร้านค้าเพื่อเตรียมการ ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนต่อพบว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้มาจอดรถบริเวณอ่างน้ำมาบประชันประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนจะกลับไปยังที่พักที่เช่าไว้


กระทั่งวันที่ 11 พ.ค. 2567 ตำรวจจึงได้ระดมทีมนักประดามาที่อ่างเก็บน้ำเพื่องมและตรวจสอบ พบมีถังน้ำสีดำถูกโบกปูนไว้ และมีคนอยู่ข้างใน เจ้าหน้าที่ได้ยกถังออกมาถึงกับตะลึงเมื่อพบศพเหยื่อชาวเกาหลี สภาพเปลือย นิ้วมือถูกตัดทั้งสองข้าง มีรอยคล้ายบาดแผลบริเวณตรงหน้าอก นอนขดตัวอยู่ในถังน้ำติดกับปูนที่โดนโบก ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งกระจายไปไกลกว่า 100 เมตร ก่อนนำศพออกมาส่งชันสูตรต่อไป


ส่วนคนร้าย 2 ราย สามารถระบุตัวบุคคลได้แล้วว่าเป็นใคร ซึ่ง 1 คนได้เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วเมื่อวันที่ 9 พ.ค. ส่วนอีก 1 คนยังไม่พบการเดินทางออก อยู่ระหว่างการติดตามตัว