หมอเหรียญทอง รับ ตบหน้าเด็ก ให้แก้ผ้าเดินออกจากรพ. จริง พร้อมเผยเหตุผลที่ทำ

หมอเหรียญทอง จับเด็ก 14 แอบสูบบุหรี่ในห้องน้ำ ตบหน้าเรียกค่าปรับ 5000 ให้แก้ผ้าเดินออกจากโรงพยาบาล ลั่น นโลกสวยเห็นว่าเกินแก่เหตุไม่สมควรใช้บริการ รพ.มงกุฎวัฒนะ

จากกรณีผู้ปกครองเยาวชนชายอายุ 14 ปี เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่และผู้ที่ทำร้ายร่างกาย หลังลูกชายตัวเองถูกเจ้าหน้าที่ รพ.ชื่อดังย่านแจ้งวัฒนะ จับได้ว่าสูบบุหรี่ในห้องน้ำของโรงพยาบาล และได้ยึดมือถือไว้ จากนั้นถูกชายคนหนึ่งเดินมาทำร้ายร่างกาย ก่อนจะบังคับให้แก้ผ้าเดินออกจากรพ.ไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุด หมอเหรียญทอง พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า 

หมอเหรียญทอง รับ ตบหน้าเด็ก ให้แก้ผ้าเดินออกจากรพ. จริง พร้อมเผยเหตุผลที่ทำ

ได้โปรดแชร์ให้ทราบข้อเท็จจริงทั่วกันว่าเมื่อดึกคืนวันที่ 13 พ.ค.67 มีไอ้วัยรุ่นกุ๊ยมาสูบบุหรี่ในห้องสุขา แผนกผู้ป่วยนอก หรือ โอ พี ดี ชั้น 1 อาคาร 3 ซึ่งเป็นอาคารใหม่ส่งกลิ่นควันบุหรี่เข้าสู่ระบบปรับอากาศคละคลุ้งทั่วพื้นที่พักคอยสำหรับผู้ป่วย โอ พี ดี ที่รอรับการตรวจ

ทั้งๆที่ รพ.มงกุฎวัฒนะก็ประกาศจัดการผู้ฝ่าฝืนสูบบุหรี่อย่างเด็ดขาดรุนแรง แต่ไอ้กุ๊ยตัวนี้ก็ยังท้าทายลองดี ทั้งๆที่ภริยาของมันได้เข้ารับการรักษาตัวใน รพ.มงกุฎวัฒนะด้วยสาเหตุทารกในครรภ์ไม่ดิ้น จนอาการดีขึ้นโดยไม่ต้องเสียเงินค่ารักษา

แต่ไอ้กุ๊ยตัวนี้กลับตอบแทน รพ.มงกุฎวัฒนะด้วยการท้าทายสูบบุหรี่ ณ โอ พี ดี รพ.มงกุฎวัฒนะ อาคาร 3 ชั้น 1 ส่งความรำคาญแก่ผู้ป่วยที่มารอตรวจได้สูดควันบุหรี่ที่เป็นสารก่อมะเร็งปอดกันถ้วนหน้า

ผมจัดการไอ้กุ๊ยรายนี้อย่างดุเดือดรุนแรงตามที่ผมประกาศไว้ตามเสียงตามสายของ รพ.มงกุฎวัฒนะทุกๆ 2 ชั่วโมง เมื่อไอ้กุ๊ยละเมิดสิทธิผู้ป่วยรายอื่นๆ สร้างความสุ่มเสี่ยงต่ออัคคีภัยใน รพ.ที่มีผู้ป่วยนอนจำนวนมาก สุ่มเสี่ยงต่อโศกนาฏกรรมแล้ว ทั้งเคยเกิดเหตุอัคคีภัย ณ รพ.มงกุฎวัฒนะ จากการสูบบุหรี่ในพื้นที่ของ รพ.มาแล้วถึง 2 ครั้ง ในปี พ.ศ.2558 และ 2564

ดังนั้นผมจึงจัดการไอ้กุ๊ยรายนี้ด้วยตนเองด้วยการตบหน้าสั่งสอน ยึดโทรศัพท์มือถือ แล้วสั่งให้แก้ผ้าล่อนจ้อน ไล่ออกจากพื้นที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ไอ้กุ๊ยตัวนี้ยังยกพวกแก๊งมอเตอร์ไซค์มาข่มขู่หน้าทางเข้า รพ.มงกุฎวัฒนะ 6-7 คันเสียด้วย

แต่ขอบอกตามตรงว่ารู้สึกเฉยๆ ก็ลองแหยมเข้ามาท้าตีท้าต่อยก็จะโต้ตอบรุนแรงกลับไป แถมยังให้ข่าวว่าถูกผมตบคิ้วแตกเสียด้วย โกหกสิ้นดี

หมอเหรียญทอง รับ ตบหน้าเด็ก ให้แก้ผ้าเดินออกจากรพ. จริง พร้อมเผยเหตุผลที่ทำ

ผมขอเรียนว่าผมประกาศต่อสาธารณะมาเสมอว่าเราไม่ง้อ ไม่สนผู้ใช้บริการที่เป็นกุ๊ยอันธพาลเกเร คิดจะฝ่าฝืนสูบบุหรี่ เกเร อวดเบ่งบุคลากรทางการแพทย์ กระทำอะไรตามอำเภอใจ ก็ขอเชิญไป รพ.อื่นก็แล้วกัน

แต่สำหรับ รพ.มงกุฎวัฒนะแล้วจะมีผู้ใช้บริการที่รู้กฎระเบียบสังคมมาใช้บริการอย่างสบายใจ ผมไม่สนหรอกครับว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุหรือไม่ ผมกลับเห็นว่าสมควรแก่เหตุเสียด้วยซ้ำ

ควันบุหรี่เป็นสารก่อมะเร็งแก่ผู้ใช้บริการรายอื่นๆโดยที่เขาไม่สมควรได้รับ ดังนั้นความเด็ดขาดในการปกป้อง รพ.ทุกแห่งในโลกให้เป็นเขตปลอดบุหรี่จึงต้องเด็ดขาดเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง

สาธารณชนจะตัดสินใจแยกแยะได้ว่าเมื่อเขาเจ็บไข้ได้ป่วยแล้ว เขาจะมา รพ.มงกุฎวัฒนะได้อย่างปลอดภัยจากบุหรี่ รวมถึงปลอดกุ๊ยอันธพาลเกเรด้วย

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบข้อเท็จจริงทั่วกันครับ คนโลกสวยเห็นว่าเกินแก่เหตุไม่สมควรใช้บริการ รพ.มงกุฎวัฒนะครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ

หมอเหรียญทอง รับ ตบหน้าเด็ก ให้แก้ผ้าเดินออกจากรพ. จริง พร้อมเผยเหตุผลที่ทำ

ความคืบหน้าล่าสุด  พ.ต.อ.ชิศณุพงศ์ สุริยานนท์ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า เบื้องต้นทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเหตุเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ปกครองของเด็กไว้แล้ว ส่วนการสอบปากคำเด็กต้องประสานสหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำ จากนั้นจะต้องประสานขอภาพวงจรปิดกับทาง รพ. เพื่อพิสูจน์ตัวบุคคลว่าใครเป็นใครก่อน เมื่อระบุตัวบุคลได้ก็จะเรียกมาสอบปากคำ จากนั้นก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย