สลด จนท.อนุรักษ์ป่า "สีดอโหนก" ช้างป่าเขาอ่างฤาไนตกมันทำร้ายดับ

เศร้า นายวัลลภ บูรพา เจ้าหน้าที่อนุรักษ์ฯ สังกัดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ถูกสีดอโหนก ช้างป่าตกมันทำร้ายดับ

เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 15 พ.ค. 2567 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.30น. เกิดเหตุเศร้า นายวัลลภ บูรพา อายุ 38 ปีเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ฯ สังกัดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน สํานักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ถูกพบเสียชีวิตอยู่ในป่า ใกล้แนวคูกันช้างทางตอนเหนือของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน

 

สลด จนท.อนุรักษ์ป่า สีดอโหนก ช้างป่าเขาอ่างฤาไนตกมันทำร้ายดับ

โดยทรัพย์ทวี กุลสารี นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งมีคนถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต พื้นที่บ้านนางาม หมู่ 19 ต.ท่ากระดาน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบร่างวัลลภ บูรพา เจ้าหน้าที่อนุรักษ์ฯ สังกัดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน สํานักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่เพิ่งบรรจุได้เพียง 2 เดือน เสียชีวิตอยู่ในเครื่องแบบ

 

สลด จนท.อนุรักษ์ป่า สีดอโหนก ช้างป่าเขาอ่างฤาไนตกมันทำร้ายดับ
 

ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งว่าช้างป่า "สีดอโหนก" หรือ "รถดัง" ช้างป่าเพศผู้จอมโหด รูปร่างใหญ่แต่ไม่มีงาซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความดุร้าย ทำร้ายคนตายมาแล้วหลายรายเข้ามาในหมู่บ้าน ชาวบ้านเกรงว่าจะเป็นอันตรายจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

นายวัลลภ ผู้เสียชีวิตพร้อมทีมเจ้าหน้าที่รวม 3 คน จึงได้ออกติดตามเพื่อที่จะทำการผลักดันให้เข้าไปอยู่ภายในแนวคูกันช้าง แต่ปรากฏว่าสีดอโหนก อยู่ในอาการตกมันได้หันตรงเข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่ และได้ทำร้ายนายวัลลภ จนเสียชีวิต