"แม่ชีเจิ้น" แจงดราม่า สาเหตุถวายรถหรู BMW ให้ "พระสิ้นคิด"

"แม่ชีเจิ้น" แจงดราม่า สาเหตุถวายรถหรู BMW ให้ "พระสิ้นคิด" ยืนยันลูกศิษย์ทุกคนโอเค มองคนดราม่าเพราะไม่รู้จักหลวงตา

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ หลังจาก แม่ชีเจิ้น พร้อมด้วยลูกศิษย์ ได้ถอยรถหรูป้ายแดง BMW ราคาประมาณ 7 ล้านบาท ถวายเป็นยานพาหนะที่ทรงคุณค่าและคู่ควรที่สุดให้กับ พระสิ้นคิด หรือ หลวงตาสินทรัพย์ จรณธมฺโม ประธานที่พักสงฆ์ป่าบ่อน้ำพระอินทร์ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เพื่อใช้เดินทางรับกิจนิมนต์ จนเกิดเป็นกระแสดราม่า

 

แม่ชีเจิ้น แจงดราม่า สาเหตุถวายรถหรู BMW ให้ พระสิ้นคิด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2567 แม่ชีเจิ้น ได้เปิดใจว่า เมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา เพื่อนซึ่งปฏิบัติธรรมอยู่กับหลวงตา ได้ชักชวนมาที่วัดบ่อน้ำพระอินทร์ ปฏิบัติธรรมอยู่ 1 ปี จึงตัดสินใจโกนหัวบวชชี อยู่กับหลวงพ่อ ซึ่งหลวงพ่อก็ให้โอกาสขึ้นแสดงธรรม และเป็นหัวหน้าแม่ชีดูแลแม่ชีทั้งหมด ภายในวัดบ่อน้ำพระอินทร์


ส่วนเรื่องการซื้อรถให้พระสิ้นคิด เริ่มมาจากเดือนหน้าเป็นวันเกิดของหลวงตา ตนเองมีความรู้สึกว่าท่านทำเพื่อคนอื่นมาเยอะซึ่งในมุมของลูกศิษย์เรายังไม่เคยทำอะไรให้ท่านเลย  พอปีนี้มันตกจังหวะเหมือนกับว่าธุรกิจของลูกศิษย์ก็ค่อนข้างไปได้ดี ก็เลยคุยกันว่าเราโอเคไหม หรือใครมีความเห็นยังไงในกลุ่มของเรา ซึ่งทุกคนตกลงก็เลยลงขันกันก็แค่นั้นเองไม่ได้มีอะไรลึกลับซับซ้อนเลย โดยไม่มีการเรี่ยไรกัน คุยกันแค่ไม่กี่คนว่าเราจะพาสร้างเหตุแห่งความเซอร์ไพรส์ จะมาสร้างเหตุแห่งความตื่นเต้นซึ่งเขาก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะสร้างอะไรแต่รับรองตื่นเต้น

 

แม่ชีเจิ้น แจงดราม่า สาเหตุถวายรถหรู BMW ให้ พระสิ้นคิด

ก่อนที่จะถวายรถก็มีความรู้สึกตั้งแต่ต้นว่ามันจะดราม่าอีกไหม แต่พอเราเช็คความรู้สึกของทุกคนโอเคทุกคนโอเค เพราะรู้เจตนาตัวเองดีว่ามันเกิดอะไร คนอื่นเขาไม่เข้าใจมันเป็นเรื่องของเขา แต่คุยกันตั้งแต่ต้นแล้ว ตั้งแต่วันถวายรถแล้ว ตั้งแต่ตอนแรกแล้วว่ามันอาจจะมีดราม่า ซึ่งก็มีจริงๆ

 

ที่โพสต์ไปตั้งแต่วันที่ 16 เพิ่งเป็นข่าวเมื่อวาน (หลังออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล) ตนว่ามันเป็นเพราะป้ายนั่นแหละ 60 แต่งวดหน้ามันอาจจะ 55 ทุกคนตอนนี้ทุกคนโอเค ทุกคนเต็มใจและดีใจที่มีโอกาสได้ตอบแทนครูบาอาจารย์

 

แม่ชีเจิ้น แจงดราม่า สาเหตุถวายรถหรู BMW ให้ พระสิ้นคิด