"หมอเหรียญทอง" เปิด 6 ข้อ ความใฝ่ฝันในชีวิตของตน

"หมอเหรียญทอง" ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ล่าสุดได้เข้าลงสมัครสว. และได้ออกมาโพสต์ข้อความ เผย 6 ข้อ ความใฝ่ฝันในชีวิต

"หมอเหรียญทองผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า รู้สึกประหลาดใจที่น้องๆนักข่าวอุตส่าห์เสียเวลาไปตั้งกล้องทำข่าวผมไปสมัครสว.

ผมไม่เคยคิดและไม่มีความประสงค์ที่จะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงทั้งในทางสังคมหรือทางด้านใดๆ

ผมเคยโพสต์หลายต่อหลายครั้งว่าผมลาออกจากราชการทหาร เพราะผม 'พอแล้ว' ผมต้องการใช้ชีวิตสุขนิยมกับครอบครัว บริหารกิจการที่ครอบครัวถือหุ้น แล้วก็หนีลมร้อนไปตากลมเย็นที่บ้านพ่อแม่ริมมหาสมุทรอินเดียที่รัฐออสเตรเลียตะวันตก ทุกๆ 6 เดือน

ความใฝ่ฝันในชีวิตของผมที่แท้จริง มีดังนี้ครับ

1. อยากเป็นนายพล แค่พลตรีก็พอแล้ว ไม่จำเป็นต้องเป็นตำแหน่งอะไรทั้งนั้น ซึ่งผมก็ได้แล้วเมื่อผมลาออกจากราชการทหารในขณะที่ผมอายุ 47

2. อยากขับเครื่องบินส่วนตัวข้ามประเทศจากไทยไปเมืองเพิร์ธ รัฐออสเตรเลียตะวันตก แต่ผมทำได้แค่ขับเครื่องบินส่วนตัวข้ามจังหวัดภายในประเทศเท่านั้น ใบอนุญาตนักบินส่วนบุคคล [PPL , Private Pilot License] หมดอายุไปนานจนต้องเลิกความฝันขับเครื่องบินข้ามประเทศ ก็ได้แต่เห็นนักบินส่วนบุคคลบินครอสคันทรี่ [Cross Country] กันอย่างสนุกสนาน ...อิจฉาครับ เพราะผมหมดโอกาสแล้ว ชาติหน้าก็ไม่รู้ว่ามีจริงหรือเปล่า

3. อยากเห็นลูกๆทั้งสามมีอาชีพการงานที่ดี มั่นคง เรื่องนี้ผมสมหวังครับ

4. อยากพัฒนากิจการ บริษัท มงกุฎวัฒนะ จำกัด(มหาชน) ให้มีความมั่นคง เจริญก้าวหน้า เรื่องนี้สมหวังครับ

5. อยากใช้ชีวิตผู้สูงวัยท่องเที่ยว พักผ่อน กับภริยาและลูกๆ ...เรื่องนี้ผมไม่สมหวังครับ เพราะไม่สามารถบริหารเวลาส่วนตัวได้ ทำได้อย่างมากก็แค่หนีลมร้อนไปตากลมเย็นที่บ้านพ่อแม่ริมมหาสมุทรอินเดียที่รัฐออสเตรเลียตะวันตก หรือเพียงแค่ได้ดู ได้เห็น ได้แค่ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวเมื่อเดินทางไปติดต่อธุรกิจในต่างประเทศเท่านั้น

สิ่งที่ที่ผมไม่ปรารถนาที่สุด คือ ต้องใช้ชีวิตอยู่ในสังคมที่อ่อนแอ เสื่อมทราม ไร้ระเบียบ ที่แย่ที่สุด คือ ต้องทนเห็นชาติและสถาบันพระมหากษัตริย์ถูกบั่นทอน ซึ่งผมจะไม่ยอมทน ถึงแม้ชีวิตของผมจะสูงวัยแล้วก็ตาม

สุดท้าย คือ ผมไม่มีความปรารถนาเป็นสมาชิกวุฒิสภานะครับ ที่ไปสมัครก็เพื่อเลือกคนดี เก่ง กล้า เท่านั้น แต่หากไม่มีให้เลือก ผมก็จะเลือกตัวเอง ผมเป็นคนชัดเจน เปิดเผย ดีพอสมควร เก่งพอประมาณ แต่ กล้าน่าดูก็แล้วกัน

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ

24 พ.ค.67 เวลา 13.18 น.

"หมอเหรียญทอง" เปิด 6 ข้อ ความใฝ่ฝันในชีวิตของตน