เปิดจำนวนเงินรางวัล เฮียปุ๊ เจ้าของร้านทอง มอบให้พลเมืองดีแจ้งเบาะแส ปมทองคำ49บาทหล่นหาย แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว และ แท็กซี่ รับทรัพย์ไปเท่าๆกัน


29พ.ค.67 คืบหน้ากรณี ทองคำ49บาทหล่นหาย ก่อนจะเป็นทางลุงขับแท็กซี่ เก็บทองเอาไว้ได้ ซึ่งเจ้าของทองก็ได้คืนครบทั้งหมด ล่าสุด ที่ สน. บางยี่ขัน เฮียปุ๊ เจ้าของร้านทอง ได้เดินทางมามอบเงินสด จำนวน 8 หมื่นบาท นำมามอบให้กับ นกน้อย แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว และ นาย ไพฑูรย์ คนขับรถแท็กซี่ ที่แจ้งเบาะแส เรื่องทองคำหล่นหาย 
 

โดยมอบให้ คนละ 4 หมื่นบาท รวมทั้งหมด 8 หมื่นบาท โดยมี พ.ต.อ.พายัพ สมบูรณ์ ผกก สน บางยี่ขัน เป็นสักขีพยานในการรับมอบเงินนี้

เปิดรางวัล เฮียปุ๊ มอบให้ แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว และ แท็กซี่ ชี้เบาะแส\"ทอง49บาท\"


เฮียปุ๊  ได้กล่าวว่า ที่ตนเองเดินทางมาครั้งนี้ ด้วยความตั้งใจ เพื่อให้มีกำลังใจ ในการทำความดี โดยก่อนหน้านี้ ตนเองได้มอบเงินสด เบื้องต้นไปแล้ว คนละ 10,000 บาท รวม 20,000 บาท โดยวันนี้ได้นำเงินสด มาให้เพิ่มเติม คนละ 40,000บาท รวม 80,000บาท โดย คุณนกน้อย แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว เป็นคนนำข้อมูลไปบอกคุณไพฑูรย์ คนขับแท็กซี่ 

เปิดรางวัล เฮียปุ๊ มอบให้ แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว และ แท็กซี่ ชี้เบาะแส\"ทอง49บาท\"

ก่อนที่ จะนำข้อมูลดังกล่าว ไปบอกนักข่าวและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ตรงตามจุดประสงค์ คือ 100,000 บาท ในส่วนเรื่องคดีความ ตนเองไม่ติดใจ ในส่วนทางตำรวจนั่นให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผมเองก็สงสารลุง ฝากเตือน คนที่เจอของลักษณะนี้ ให้รีบส่งคืน ไม่ว่าจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือ ให้สื่อมวลชน

เปิดรางวัล เฮียปุ๊ มอบให้ แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว และ แท็กซี่ ชี้เบาะแส\"ทอง49บาท\"


ด้าน พ.ต.อ.พายัพ สมบูรณ์ ผกก. สน. บางยี่ขัน กล่าวว่า เฮียปุ๊ ได้โทรปรึกษา เรื่องการมอบเงินดังกล่าว ตนให้คำแนะนำเป็นสิทธิ์ของเฮีย โดยไม่มีแรงกดดันอะไร ทางด้านตำรวจ และสื่อมวลชนเอง ก็มีจรรยาบรรณในวิชาชีพ ไม่สามารถจะรับเงินตรงนี้ได้ จนเป็นที่มา จากความร่วมมือของประชาชนและสื่อมวลชน ในการให้ข้อมูลตำรวจ จนทำให้เจอทองดังกล่าว คดีนี้ถือว่าพยานเยอะมาก แต่ไม่มีใครเห็นเลย จนไล่กล้องวงจรปิดจนเจอ