รู้แล้วคนถ่ายคลิป อดีตเจ้าอาวาส ทะเลาะ "สีกากอล์ฟ" ใช้ไฟฉายตีหัว

พีกไปอีก รู้แล้วใครเป็นคนถ่ายคลิป อดีตเจ้าอาวาสวัดดังทะเลาะกับสีกากอล์ฟในห้องนอน - ใช้ไฟฉายตีหัว ถามลั่นสะใจแล้วใช่มั้ย

คดีที่สั่นสะเทือนวงการพุทธศาสนาไทยยังคงมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีของ “สีกากอล์ฟ” หญิงสาวชาวพิจิตรที่ถูกขนานนามว่า “นารีพิฆาตสงฆ์” หลังเจ้าหน้าที่ตรวจพบไฟล์ภาพและคลิปมากกว่า 80,000 ไฟล์ในโทรศัพท์มือถือของเธอ ซึ่งมีเนื้อหาเชื่อมโยงกับพระสงฆ์ทั่วประเทศ นำไปสู่การตรวจสอบและลาสิกขาของพระชั้นผู้ใหญ่จำนวนมากภายในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์
 

รู้แล้วคนถ่ายคลิป อดีตเจ้าอาวาส ทะเลาะ "สีกากอล์ฟ" ใช้ไฟฉายตีหัว

 

ขณะนี้หลายหน่วยงานยังคงเร่งขยายผลตรวจสอบพฤติกรรม และความเชื่อมโยงของสีกากอล์ฟกับเครือข่ายต่าง ๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อนำผู้กระทำผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม รวมถึงฟื้นฟูความเชื่อมั่นในสถาบันพระพุทธศาสนา ล่าสุด นายบุญเชิด กิตติธรางกูร รอง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้เปิดเผยรายชื่อพระสงฆ์ที่มีหลักฐานเชื่อมโยงและได้ลาสิกขาแล้ว 8 รูป ได้แก่

 

 

  1. พระเทพวชิรปาโมกข์ (อาชว์ อาชฺชวปเสฏฺโฐ) วัดตรีทศเทพ กรุงเทพฯ
  2. พระเทพวชิรธีราภรณ์ (ประดิษฐ์ ฐิตเมโธ) วัดพระพุทธฉาย สระบุรี
  3. พระเทพวชิรธีรคุณ (นิกร มโนกโร) วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ
  4. พระมหาบุญเลิศ ช่วยธานี วัดใหม่ยายแป้น (ระดับ ศ.ดร.)
  5. พระครูสิริวิริยธาดา (ณรินทร ฐิตวีริโย) วัดโสธรวราราม ฉะเชิงเทรา
  6. พระครูปลัดสุรพล อิทธิเตโช วัดพรหมเกษร พิษณุโลก
  7. พระปริยัติธาดา (สมนึก ฐิตเมโธ) วัดกัลยาณมิตร กรุงเทพฯ
  8. พระเทพพัชราภรณ์ (สมพงษ์ ฐิตวํโส) วัดชูจิตธรรมาราม อยุธยา

 

หนึ่งในกรณีที่ได้รับความสนใจคือ “อดีตพระเทพพัชราภรณ์” เจ้าอาวาสวัดชูจิตธรรมาราม ซึ่งตัดสินใจลาสิกขาหลังตกเป็นข่าวพัวพันกับสีกากอล์ฟ โดยอดีตพระรูปนี้เปิดเผยว่า ได้รู้จักกับเธอผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยฝ่ายหญิงอ้างตัวว่าเป็นลูกศิษย์พระผู้ใหญ่และเจ้าของโรงงานเซรามิก ใช้รถหรูแต่งกายดี ทำให้เกิดความไว้ใจ ต่อมามักเดินทางมาทำบุญที่วัดบ่อยครั้งจนสนิทสนม
 

รู้แล้วคนถ่ายคลิป อดีตเจ้าอาวาส ทะเลาะ "สีกากอล์ฟ" ใช้ไฟฉายตีหัว

กระทั่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2567 สีกากอล์ฟเริ่มขอยืมเงิน โดยอ้างว่าพ่อป่วย และมีการยืมเรื่อยมา รวมเป็นเงินส่วนตัวมากกว่า 10 ล้านบาท ต่อมามีการเบิกเงินจากบัญชีวัดอีก 380,000 บาทไปให้เธอ แม้จะคืนเข้าบัญชีวัดภายหลัง แต่ประเด็นนี้ก็ทำให้เกิดกระแสสังคมวิจารณ์อย่างหนัก เพราะบัญชีวัดนี้มีอดีตพระเพียงผู้เดียวที่สามารถเบิกจ่ายได้


นอกจากนี้ ยังมีคลิปเสียงและคลิปวิดีโอที่บันทึกการโต้เถียงเรื่องเงินยืม ซึ่งมีลักษณะคล้ายคู่รักทะเลาะกัน ทำให้เจ้าหน้าที่สงสัยในความสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น แม้ทั้งสองฝ่ายจะยืนยันว่าไม่มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาว แต่ก็มีหลักฐานคลิปเหตุการณ์ในห้องส่วนตัวของอดีตพระ ที่แสดงอารมณ์น้อยใจถึงขั้นใช้ไฟฉายตีศีรษะตนเอง พร้อมพูดว่า “ต้องการแบบนี้ใช่ไหม บอกกันแล้วก็ไม่เชื่อ”

รู้แล้วคนถ่ายคลิป อดีตเจ้าอาวาส ทะเลาะ "สีกากอล์ฟ" ใช้ไฟฉายตีหัว


อดีตพระเทพพัชราภรณ์ให้การกับตำรวจโดยสมัครใจเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม พร้อมยืนยันว่าเงินส่วนใหญ่ที่ให้สีกากอล์ฟเป็นเงินส่วนตัวจากกิจนิมนต์และการสอนหนังสือ รวมแล้ว 12.8 ล้านบาท และยอมรับว่า “อ่อนต่อโลก” เพราะบวชมาตั้งแต่อายุ 13 ปี อีกทั้งหลงเชื่อในคำพูดของฝ่ายหญิงที่แอบอ้างว่าเป็นไฮโซและมีความเกี่ยวข้องกับพระผู้ใหญ่


อย่างไรก็ตาม อดีตพระรูปนี้เริ่มรู้ตัวว่าถูกหลอกเมื่อมีข่าวพระอีกรูปหนึ่งตกเป็นประเด็นในลักษณะเดียวกัน ขณะนี้ยังคงต้องติดตามการดำเนินคดีอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในประเด็นเงินวัดและความเชื่อมโยงกับพระสงฆ์รายอื่นที่อาจยังไม่ถูกเปิดเผย

 

 

ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย เปิดเผยว่า รู้ตัวแล้วว่าคนที่ถ่ายคลิปดังกล่าวคือใคร ซึ่งข้อมูลนี้ หนุ่ม กรรชัย บอกว่า สีกากอล์ฟ เป็นคนบอกเองจากปาก ว่า คนที่ถ่ายคลิปอดีตเจ้าอาวาสใช้ไฟฉายตีหัวตัวเองนั้นเป็นลูกของสีกากอล์ฟ เป็นคนถ่ายเองกับมือ 

 

รู้แล้วคนถ่ายคลิป อดีตเจ้าอาวาส ทะเลาะ "สีกากอล์ฟ" ใช้ไฟฉายตีหัว