ไม่ทน "หลานสาวทักษิณ" ลุยแจ้งความแล้ว โดนใส่ร้ายเป็นไส้ศึกเขมร

แซน ชยิกา ที่ปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ หลานสาวทักษิณ ชินวัตร  ลุย แจ้งความมือดีโพสต์ใส่ร้ายเป็นไส้ศึกเขมร

แซน ชยิกา  ที่ปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ  เดินหน้าแจ้งความมือดีโพสต์ใส่ร้ายเป็นไส้ศึกเขมร  ยืนยัน เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมา 5 ปี ไม่เคยมีสามีเป็นชาวเขมร และเมื่อก่อนเคยมีลูกพี่ลูกน้องแต่งงานกับคนกัมพูชา แต่หย่าขาดมาแล้วกว่า 5 ปี


สำหรับ น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ หรือ “แซน”เป็นบุตรสาวของนางเยาวเรศ ชินวัตร น้องสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือ  "แซน ชยิกา" ถือเป็นหลานสาวของ นายทักษิณ

ไม่ทน "หลานสาวทักษิณ" ลุยแจ้งความแล้ว โดนใส่ร้ายเป็นไส้ศึกเขมร

โดย แซน ชยิกา โพสต์ผ่าน Sand Wongnapachant ว่า วันนี้เดินทางมาแจ้งความ ที่ สน. คลองตัน ในกรณีที่มีบุคคลนำภาพดิฉันไปโพสต์และพิมพ์ข้อความประกอบภาพที่เป็นการใส่ร้ายดิฉัน ด้วยข้อความที่เป็นเท็จ กล่าวหาว่าดิฉันเป็นไส้ศึกเขมร โดยมีการโพสต์ ในเฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์ พร้อมแชร์และส่งต่อกันในโซเชียลมีเดียอย่างแพร่หลายต่อสาธารณะ 

ไม่ทน "หลานสาวทักษิณ" ลุยแจ้งความแล้ว โดนใส่ร้ายเป็นไส้ศึกเขมร

ทั้งที่ความจริง ดิฉันไม่เคยมีความเกี่ยวข้อง หรือเกี่ยวดองใดๆ กับชาวเขมรค่ะ ดิฉันมีสถานะโสด เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมา 5 ปี ไม่เคยมีสามีเป็นชาวเขมร และเมื่อก่อนเคยมีลูกพี่ลูกน้องแต่งงานกับคนกัมพูชา แต่หย่าขาดมาแล้วกว่า 5 ปี วันนี้จึงขอยืนยันเพิ่มเติมแทนทุกคนในครอบครัวว่า ไม่มีใครในครอบครัวเกี่ยวดองกับชาวเขมรอย่างที่พยายามเชื่อมโยงกล่าวหาเช่นกันค่ะ 

ไม่ทน "หลานสาวทักษิณ" ลุยแจ้งความแล้ว โดนใส่ร้ายเป็นไส้ศึกเขมร

จึงขอใช้สิทธิตามกฎหมายในฐานะประชาชนคนหนึ่ง แจ้งความร้องทุกข์ ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้สอบสวนดำเนินคดีในความผิดที่เกี่ยวกับการกระทำดังกล่าวกับบุคคลที่โพสต์ภาพและข้อความใส่ร้ายดิฉันและเครือญาติ อันทำให้ดิฉันและครอบครัวได้รับความเสียหายจนถึงที่สุดรวมถึงผู้ที่แชร์หรือส่งต่อโพสต์และข้อความหรือร่วมแสดงความเห็นในโพสต์ดังกล่าวด้วย 
สุดท้ายนี้ ขอย้ำว่าดิฉันและเครือญาติ เป็นคนไทยที่มีความรักในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะความรักชาติไม่ควรถูกกีดกันเป็นของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ดังนั้นดิฉันก็อยากจะขอความเป็นธรรมจากสังคมด้วยค่ะ

ไม่ทน "หลานสาวทักษิณ" ลุยแจ้งความแล้ว โดนใส่ร้ายเป็นไส้ศึกเขมร