น่ากลัว หมอเผยคนไข้ มีอาการไม่พูด ญาติคิดว่าผีเข้า ก่อนรู้ความจริง

น่ากลัวมาก หมอเล่าเคสแปลกคนไข้ มีอาการไม่พูด ญาติคิดว่าผีเข้า สุดท้ายรู้ความจริงเป็นอะไรเกือบรักษาไม่ทัน

วันที่ 12 กันยายน 2568 เฟซบุ๊ก เรียนหมอ by หมอแกว หมอแนต มีการเล่าเคสคนไข้รายหนึ่งที่ป่วยเป็นสโตรก ซึ่งปกติมันจะมีอาการคือ แขนขาอ่อนแรงครึ่งซีก ปากเบี้ยวหน้าเบี้ยวพูดไม่ชัด ปวดหัวมากที่สุดในชีวิต

 


 

อย่างไรก็ตาม ในเคสคนไข้รายนี้มีอาการที่แตกต่างจากคนอื่น คือ จู่ ๆ ก็ไม่พูดกับใครจนญาติคิดว่าผีเข้า หรือบางทีญาติพูดด้วย แต่ก็ไม่ตอบ ทำมึน มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงกะทันหัน แบบนี้ก็มีความสุ่มเสี่ยงเป็นสโตรกได้เช่นกัน

ดังนั้น ถ้าหากสงสัยให้รีบมารักษา จะได้ไม่ต้องมาเป็นผู้ป่วยติดเตียง ส่วนวิธีป้องกันคือ ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง  เบาหวาน ไขมัน ไม่สูบบุหรี่  ไม่กินเหล้า หลอดเลือดจะได้ไม่เสื่อมสภาพเร็ว
 

 

น่ากลัว หมอเผยคนไข้ มีอาการไม่พูด ญาติคิดว่าผีเข้า ก่อนรู้ความจริง

 

น่ากลัว หมอเผยคนไข้ มีอาการไม่พูด ญาติคิดว่าผีเข้า ก่อนรู้ความจริง