- 22 ก.ย. 2568
รู้ตัวแล้ว "ตำรวจเก๊" อ้างเป็นสายสืบขอตรวจค้น ทำตัวกร่างพูดจาข่มขู่ "หนุ่มไรเดอร์" แท้จริงแล้วคือใคร ชาวเน็ตแห่ชี้พิกัด
จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ "คุณต๊ะ" (นามสมมติ) อายุ 27 ปี ไรเดอร์ผู้เสียหาย ถูกชายรายหนึ่งแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดขวางและทำทีเป็นเรียกตรวจ โดยชายคนดังกล่าวมีอุปกรณ์วิทยุสื่อสาร ไฟฉาย และเสื้อระบุว่าสืบสวน ก่อนจะตะคอกด่าว่าทำไมไรเดอร์ไม่มีกล่องใส่อาหารอยู่ท้ายรถ พร้อมขู่ว่าจะเรียกสายตรวจไปดำเนินคดีเป็นไรเดอร์เถื่อนและจะตบทำร้ายร่างกาย โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไรเดอร์ผู้เสียหายได้บันทึกคลิปเอาไว้ตลอดเหตุการณ์
(อ่านข่าวเพิ่มเติม : ตำรวจเก๊ กร่างหนัก ข่มขู่หนุ่มไรเดอร์ 2โรงพักยันแล้วไม่ใช่ตำรวจ)
นอกจากนี้ ตรวจสอบข้อมูลกับตำรวจ สน.หนองแขม ซึ่งเป็นท้องที่ที่เกิดเหตุ ได้รับการตรวจสอบยืนยันว่า ชายคนดังกล่าวไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สน.หนองแขม และไม่ใช่อาสาสมัครตำรวจของ สน.หนองแขม ด้วย เพราะ สน.หนองแขม ไม่มีนโยบายทำอาสาสมัครตำรวจ
ทั้งนี้ ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนพร้อมรับแจ้งความจากผู้เสียหายและเร่งดำเนินการตรวจสอบ เพื่อติดตามตัวชายผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ทั้งที่กระทำต่อผู้เสียหายและคดีในเรื่องของแอบอ้างตนเองว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทำให้ตำรวจได้รับความเสียหาย
ขณะที่จากการสอบถามข้อมูลไปยัง สน.หนองค้างพลู ซึ่งอยู่ใกล้เคียงท้องที่ ที่เกิดเหตุเช่นเดียวกัน ก็ได้รับการยืนยันว่า ชายผู้ก่อเหตุไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครตำรวจของสังกัด สน.หนองค้างพลู แต่อย่างใด
รู้ตัวแล้ว "ตำรวจเก๊" แท้จริงคือใคร โดยทางด้าน เฟซบุ๊กเพจ เจ๊ม้อย v+ เผยว่ามีสมาชิกเพจแจ้งเข้ามาว่า ตำรวจเก๊คนดังกล่าวคือ "หนุ่มขายน้ำ" อยู่ที่วัดไร่ขิง ระบุว่า...
- อะอ้าววว !! ที่แท้ก็เป็น "หนุ่มขายน้ำ" อยู่วัดไร่ขิงนี่เอง สมาชิกเพจเจ๊สุดที่รักแจ้งมาละ ปักหมุดให้ใครจะไปหาได้ค่ะ ที่ทำงานเค้า
- คนนี้ขายน้ำอยู่ตลาดวัดไร่ขิง ลานใกล้โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ มันเคยมาหาเรื่องผมไม่ให้ผมจอดรถ ทำตัวนึกว่าเจ้าของตลาด ไปตามมันได้ครับ มันขายน้ำอยู่ตรงนั้นทุกวัน
- วันนั้น ผมจะไปจอดรถที่ลานจอด มันเป็นลานกลางแจ้ง แล้วผมดันไปชนเก้าอี้เก่า ที่มันวางกั้นอาณาเขตไว้ มันเห็นผมชนเก้าอี้ล้ม ผมกำลังจะลงไปขอโทษ
- มันก็เดินมาไล่ผม เหมือนหมูเหมือนหมาเลย ด่าพ่อล่อแม่ ทรงนี้เลย แล้วสภาพเก้าอี้ก็คือ เก้าอี้พลาสติกเก่าๆ แตกๆ วางกั๊กที่อ่ะครับ พอนึกออกมั้ย
- ผมก็รีบหาที่จอดเพราะ จะรีบพาแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ ใกล้ๆ ไปตามมันได้ครับ มันก็ขายน้ำอยู่ตรงนั้นทุกวัน
- ผมก็ว่ารถกับหน้ามันคุ้นมาก มันขายน้ำอยู่ในงานนี้ครับ ไปก็เห็นมีร้านเดียว มอไซค์ฯสีเขียวล้อทองจอดอยู่เลย





