แม่ร่ำไห้ ยอมพูดแล้วสาเหตุลูก 7 ขวบ หยิบขนมครูกิน จนโดนฟุตเหล็กตี

แม่ร่ำไห้ ยอมเผยสาเหตุ ลูกชายวัย 7 ขวบ หยิบขนมครูกินเพราะหิว ไม่มีเงินติดตัว สุดท้ายถูกครูใช้ฟุตเหล็กตีจนบอบช้ำ

เป็นประเด็นที่สังคมจับตา ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "เจ๊ม้อย V+" รายงานเหตุสะเทือนใจจากลำปาง กรณีครูประจำชั้น ป.1 วัย 23 ปี ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายเด็กนักเรียนชายวัย 7 ขวบ หลังเด็กหยิบขนมมาร์ชเมลโลของครูกิน เพราะไม่มีเงินซื้อ น้องถูกครูใช้ฟุตเหล็กตีหลายครั้ง ที่หน้าซ้ำกว่า 10 ที และยังถูกสั่งให้ไปล้างห้องน้ำลงโทษ 

แม่ร่ำไห้ ยอมพูดแล้วสาเหตุลูก 7 ขวบ หยิบขนมครูกิน จนโดนฟุตเหล็กตี

วันเกิดเหตุ ผู้นำชุมชน พบน้องโดยบังเอิญ เห็นรอยฟกช้ำที่ใบหน้า และลำคออย่างชัดเจน จึงรู้ความจริงอันน่าเศร้า น้องเล่าว่าหยิบขนมมาร์ชเมลโลของครูกิน เพราะไม่ได้พกเงินไปโรงเรียน ทำให้ถูกลงโทษยังมีเพื่อนนักเรียนอีกหลายคนยืนยันว่าเห็นครูทำจริง และให้ล้างห้องน้ำ
 
คุณแม่น้องร้องไห้เล่าว่า วันนั้นไม่มีเงินติดตัวให้ลูกลูกจึงน่าจะหิว จนเผลอหยิบขนมของครูกิน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับกลายเป็นบาดแผลทั้งร่างกายและจิตใจของลูกชาย ตอนนี้น้องยังคงกังวลยังไม่กล้าจะไปโรงเรียน หมอยืนยันว่าน้องมีร่องรอยถูกตีด้วยวัตถุแข็ง ถูกหยิกไปหลายแห่งด้วย

ผู้นำชุมชนไม่ทนพาแม่และน้อง แจ้งความเอาผิดครูตามกฎหมาย รวบรวมใบรับรองแพทย์ทำหนังสือร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แม่น้องขอเพียงอย่างเดียว ช่วยย้ายครูคนนี้ออกไปจากโรงเรียน เพราะลูกไม่กล้าไปเรียน ในสภาพที่ยังต้องเผชิญหน้ากับครูคนนี้

แม่ร่ำไห้ ยอมพูดแล้วสาเหตุลูก 7 ขวบ หยิบขนมครูกิน จนโดนฟุตเหล็กตี

ขอบคุณข้อมูลจาก เจ๊ม้อย v+