"โค้ชกล้ามโต" ยกมือไหว้ แม่ด.ช. 9 ขวบ หลังไปก่อเหตุกับลูกเขา

"โค้ชกล้ามโต" ยกมือไหว้ แม่ด.ช. 9 ขวบ หลังไปก่อเหตุทำร้ายลูกเขาในสระว่ายน้ำ ยอมรับตรงๆ กลัวหมดอนาคต - ไม่อยากมีประวัติต้องโทษ

จากดราม่าเดือดในโซเชียล เมื่อ "โค้ชกล้ามโต" หรือ โค้ชโป้ ก่อเหตุตบเด็ก 9 ขวบ ที่สระว่ายน้ำแห่งหนึ่ง เหตุเพราะโมโหที่เด็กเดินไปเหยียบฟินดำน้ำ (ตีนกบ) ของตนจนเสียหาย ล่าสุด โรส แม่ของเด็ก 9 ขวบผู้เสียหาย และ กั้ง ลูกค้าอีกคนที่เคยมีปัญหากับโค้ชคนนี้ มาร้องขอความเป็นธรรม พร้อมด้วย ทนายพัฒน์ ทนายความคนกลาง ส่วนคู่กรณีอย่าง โค้ชโป้ ก็เดินทางมาเผชิญหน้าในรายการโหนกระแส แต่แยกห้องคุยกันคนละชั้นเพื่อลดการปะทะ

"โค้ชกล้ามโต" ยกมือไหว้ แม่ด.ช. 9 ขวบ หลังไปก่อเหตุกับลูกเขา

 

โดย เรื่องราวเริ่มต้นจากฝั่งผู้เสียหาย โรส แม่ของเด็กชายวัย 9 ขวบ เล่าลำดับเหตุการณ์ว่า วันเกิดเหตุลูกชาย 9 ขวบ กับหลานชาย 10 ขวบ ไปรอเรียนว่ายน้ำที่สระ ระหว่างรอเวลาก็เดินเล่นเตะโฟมว่ายน้ำที่เป็นของโรงเรียนเล่นกันตามประสาเด็ก จังหวะนั้นลูกชายเดินผ่านจุดที่โค้ชวางอุปกรณ์ไว้ แล้วไปสะดุดโดน “ฟิน” หรือตีนกบของโค้ช ซึ่งจากการสอบถามลูกชาย เด็กยืนยันหนักแน่นว่าแค่เดินสะดุดเฉี่ยวๆ นิดเดียว ไม่ได้ขึ้นไปเหยียบเต็มเท้า แต่ทางฝั่งโค้ชกลับพุ่งเข้ามาด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย รุนแรง ทำนองว่าเด็กคนนี้มาเหยียบของเขาทำไม

 

จากนั้นคุณแม่เล่าต่อว่า โค้ชได้ลงมือตบเข้าที่หูของลูกชายจนเซถอยหลัง แล้วก็หันไปตบหลานชายอีกคนหนึ่งด้วย เด็กๆ ตกใจมาก รีบยกมือไหว้ขอโทษซ้ำๆ แต่โค้ชก็ยังตะโกนไล่ให้พ้นหน้าไป จากนั้นภาพวงจรปิดจับภาพได้ว่า เด็กเดินหนีออกไปแล้ว แต่โค้ชเดินตามเด็กออกไป แล้วไปรวบแขนเด็กทั้งสองคน ลากตัวกลับมาที่ล็อบบี้เพื่อตามหาผู้ปกครอง โดยพยานระบุว่าโค้ชตะโกนเสียงดังถามหาพ่อแม่เด็ก และขู่ว่าจะตบโชว์หน้าพ่อแม่เลย 


จนครูสอนว่ายน้ำอีกคนต้องเข้ามาห้ามและถามไถ่เหตุการณ์ เมื่อพ่อน้องของเด็ก 10 ขวบมาถึงและทราบเรื่อง ก็พยายามเจรจาบอกว่าถ้าของเสียหายจริง ยินดีชดใช้ให้ 3-4 หมื่นบาทก็จ่ายได้ แต่โค้ชไม่มีสิทธิ์มาตีลูกคนอื่นแบบนี้ แต่โค้ชโป้กลับตอบโต้ด้วยท่าทีท้าทาย ยอมรับหน้าตาเฉยว่าตีเด็กจริง แล้วจะทำไม จะให้ขอโทษเหรอ ก่อนจะตัดบทว่าถ้าจะแจ้งความก็เชิญ เพราะเสียเวลาทำมาหากิน แล้วเดินหนีไป

 

"โค้ชกล้ามโต" ยกมือไหว้ แม่ด.ช. 9 ขวบ หลังไปก่อเหตุกับลูกเขา

ทางด้าน หนุ่ม กรรชัย ได้สอบถาม โค้ชโป้ คู่กรณีที่แยกห้องอยู่อีกชั้นหนึ่ง โค้ชโป้ยอมรับสารภาพกลางรายการว่า ตนตีเด็กจริง สาเหตุเพราะเด็กเดินมาเหยียบฟินของตนที่วางอยู่ ซึ่งตนได้ยินเสียงดังแกร๊ก แสดงว่าของเสียหาย จึงเกิดบันดาลโทสะ ขาดสติ ยอมรับว่าโกรธมาก จึงเข้าไปลงไม้ลงมือ แต่แย้งในรายละเอียดว่า ตนตบโดนแค่คนแรก ส่วนเด็กคนที่สองหลบได้จึงไม่โดน และปฏิเสธว่าไม่ได้พูดประโยคที่ว่าจะตบโชว์พ่อแม่ แค่ต้องการพาเด็กไปแจ้งผู้ปกครองให้รับทราบเรื่องของเสียหายเท่านั้น ส่วนประเด็นที่ลากแขนเด็ก โค้ชโป้อ้างว่าด้วยความที่เป็นคนมือใหญ่และแรงเยอะ อาจจะเผลอบีบแรงไปโดยไม่รู้ตัว ทำให้เด็กเจ็บและหวาดกลัว

 

จุดที่สำคัญที่สุดของรายการในช่วงนี้ คือการที่ หนุ่ม กรรชัย พยายามซักไซ้ถึงลักษณะการลงมือทำร้ายร่างกาย ว่าที่โค้ชอ้างว่าตบแค่ "เฉียดๆ" หรือเบาๆ นั้น มันเป็นอย่างไรกันแน่ โดย กรรชัย ได้ท้าให้ โค้ชโป้ สาธิตวิธีการตบให้ดู โดยบอกให้โค้ชลองทำท่าทางกับร่างกายของพิธีกรได้เลย จะได้รู้หนักเบาแค่ไหน ซึ่งโค้ชโป้อธิบายว่า ลักษณะการตบของตนไม่ใช่การตบเข้าที่แก้มหรือหน้าเต็มแรง แต่เป็นการตบแบบ "ตบถากๆ" หรือลักษณะคล้ายการ "เบิร์ดกะโหลก" โดยใช้ฝ่ามือตบเสยขึ้นไปบริเวณขมับหรือท้ายทอย และยืนยันว่าการตบแบบนี้ไม่ได้เจ็บมาก เพราะไม่ได้ลงน้ำหนักกดลงไปตรงๆ

"โค้ชกล้ามโต" ยกมือไหว้ แม่ด.ช. 9 ขวบ หลังไปก่อเหตุกับลูกเขา

 

หนุ่ม กรรชัย จึงแย้งกลับไปทันทีว่า แม้โค้ชจะมองว่าเบา หรือเป็นแค่การตบถากๆ แต่ด้วยสรีระของโค้ชที่เป็นคนตัวใหญ่ กล้ามเนื้อเยอะ มือใหญ่ แรงเยอะ การออกแรงเพียงเล็กน้อยสำหรับผู้ใหญ่ ก็อาจจะกลายเป็นการทำร้ายที่รุนแรงมากสำหรับเด็ก 9 ขวบได้ ซึ่งโค้ชโป้ก็จำนนด้วยเหตุผลนี้ ยอมรับว่าตนอาจจะลืมนึกถึงน้ำหนักมือของตัวเองเมื่อเทียบกับตัวเด็ก และยอมรับผิดว่าตนทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบจริงๆ พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอโทษ ยอมรับว่าสิ่งที่ทำไปนั้นผิดจริง เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจ และตนขาดสติยั้งคิดจริงๆ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ตนก็ได้เดินทางไปแสดงตัวที่ สน. แล้ว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้คิดจะหลบหนี

 

"โค้ชกล้ามโต" ยกมือไหว้ แม่ด.ช. 9 ขวบ หลังไปก่อเหตุกับลูกเขา


พร้อมกันนี้ "โค้ชกล้ามโต" หรือ โค้ชโป้ ได้ขอโทษและยอมรับผิด แต่ทาง คุณแม่ของเด็กที่ถูกทำร้ายได้ยื่นคำขาดว่า จะดำเนินการในด้านกฎหมายอย่างถึงที่สุด เพราะบาดแผลในใจลูกๆ ของตนไม่อาจมีอะไรมาเยียวยาได้ แต่ทาง "โค้ชกล้ามโต" หรือ โค้ชโป้ ได้ยกมือไหว้ขอโทษ เพราะไม่อยากมีประวัติต้องโทษคดีอาญา อีกทั้งตอนนี้ตนโดนโทษทางสังคมอย่างรุนแรง และรับปากว่าจะเป็นคนใหม่ 

 

อย่างไรก็ตามด้าน โรส แม่ของเด็กชายวัย 9 ขวบ ที่ถูกทำร้าย ยอมอ่อนลงเล็กน้อย และบอกว่าจะกลับไปปรึกษาเรื่องนี้กับที่บ้านและน้องชาย ซึ่งเป็นพ่อของเด็กชายวัย 9 ขวบ ก่อนแล้วกัน ตามคำแนะนำของ หนุ่ม กรรชัย 

"โค้ชกล้ามโต" ยกมือไหว้ แม่ด.ช. 9 ขวบ หลังไปก่อเหตุกับลูกเขา