กองทัพภาคที่ 2 นำผู้สื่อข่าวต่างประเทศลงพื้นที่ จังหวัดบุรีรัมย์

กองทัพภาคที่ 2 นำผู้สื่อข่าวต่างประเทศลงพื้นที่เทศบาลตำบลจันทบเพชร จังหวัดบุรีรัมย์ ดูพื้นที่ที่ได้รับความเสียจาก BM-21

วันที่ 11 ธ.ค. 2568 พันเอก สมเด็จ พวงผกา หัวหน้าสำนักงานประสานงานชายแดนไทย–ประเทศเพื่อนบ้าน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2

กองทัพภาคที่ 2 นำผู้สื่อข่าวต่างประเทศลงพื้นที่ จังหวัดบุรีรัมย์

พร้อมด้วย พันเอก ภาสกร ปลอดในเมือง รองผู้บังคับการกรมพัฒนาที่ 2 ให้การอำนวยความสะดวกแก่ผู้สื่อข่าวต่างประเทศ จากสำนักข่าวอัลจาซีรา (Al Jazeera) สื่อตะวันออกกลาง และ China Media Group (CMG) ไชน่ามีเดียกรุ๊ป ในการลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์ที่เทศบาลเมืองจันทบเพชร จังหวัดบุรีรัมย์

กองทัพภาคที่ 2 นำผู้สื่อข่าวต่างประเทศลงพื้นที่ จังหวัดบุรีรัมย์

โดยคณะได้ลงพื้นที่บริเวณที่ได้รับความเสียหายจากกระสุน BM-21 รวมถึงบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เพื่อรับฟังข้อมูลล่าสุด และเข้าเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัย โดยมีเป้าหมายเพื่อประเมินสถานการณ์และวางแนวทางช่วยเหลืออย่างเหมาะสมและเร่งด่วน