- 19 ม.ค. 2569
โอ้โห วีรกรรม รปภ. แสบ ก่อนก่อเหตุงัดห้องลูกค้า พบติดคดีสำคัญ คาดอาจเป็นเบื้องหลังการลงมือ จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์
จากกรณีที่มีการควบคุมตัวเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต หลังตกเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ จากเหตุการณ์เปิดห้องพักของลูกค้าด้วยมาสเตอร์คีย์การ์ด จนเกิดคำถามถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยของโรงแรม และสร้างความกังวลให้กับผู้เข้าพักเป็นอย่างมาก ล่าสุดโรงแรมต้นสังกัดได้ออกมาชี้แจงต่อสาธารณชนแล้ว
เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเล่าประสบการณ์ขณะเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต แต่กลับพบว่ามีบุคคลปริศนาใช้คีย์การ์ดเปิดประตูห้องพัก สร้างความตกใจอย่างหนัก ก่อนจะมีการแจ้งให้ทางโรงแรมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทว่าทางโรงแรมแจ้งในเบื้องต้นว่าไม่พบผู้ใดเปิดห้องพักตามที่ร้องเรียน กระทั่งต่อมาหัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก “Holiday Inn Resort Phuket Surin Beach” ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง โดยระบุว่า โรงแรมขออภัยอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อความรู้สึกและความปลอดภัยของผู้เข้าพัก พร้อมยืนยันว่าโรงแรมให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของลูกค้า และไม่ได้เพิกเฉยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว
แถลงการณ์ระบุเพิ่มเติมว่า ขณะนี้โรงแรมได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงควบคู่ไปกับการตรวจสอบภายในองค์กร รวมถึงการทบทวนและยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยให้รัดกุมยิ่งขึ้น พร้อมขอขอบคุณผู้เข้าพักและสาธารณชนที่ให้ความเข้าใจ และยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยในระดับสูงสุด
ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก “ศูนย์ข้อมูลภูเก็ต Phuket Info Center” รายงานว่า จากการตรวจสอบเชิงลึกเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัย พบว่าเคยถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแพ่งในกรณีกู้ยืมเงินและไม่ชำระหนี้ ทำให้สังคมตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นหนึ่งในมูลเหตุจูงใจของการก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการควบคุมตัวนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากไม่ได้มีการออกหมายจับ และผู้ต้องสงสัยเป็นฝ่ายเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตนเอง






