- 23 ม.ค. 2569
หมอปลาย ทำนายแล้ว ปี 2569 เรื่องต่างๆมันยังไม่จบ พร้อม เตือนเรื่องใหญ่ จะเกิดขึ้นอีก 2 - 3 ครั้ง ทั้งบน ทั้งล่าง มาครบ
"หมอปลาย พรายกระซิบ" เปิดใจแบบ Exclusive กับ"ไทยนิวส์" เตือนเรื่องใหญ่ที่จะเกิดขึ้นอีก 2 - 3 ครั้งในปีนี้ 2569 ทั้งบน ทั้งล่าง มาครบ โดย หมอปลาย กล่าวว่า สถานการณ์ความไม่ปลอดภัยที่เกิดขึ้นซ้ำซ้อนในพื้นที่เดิมประมาณ 2-3 ครั้ง โดยในรอบนี้พบความเสียหายเชิงโครงสร้างอย่างชัดเจน ทั้งบริเวณส่วนบนที่มีสภาพผุกร่อนจากการถูกสนิมกัดกร่อนและพื้นที่ส่วนล่างที่มีลักษณะเป็นโพรงกลวง (ชมคลิปท้ายข่าว)
ซึ่งส่งผลให้ผู้ที่ต้องสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวรวมถึงผู้ใช้บริการรถไฟต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม มีเสียงสะท้อนจากประชาชนว่าในฐานะผู้ใช้บริการอาจไม่ทราบวิธีป้องกันตนเองอย่างทั่วถึง
จึงทำได้เพียงคาดหวังให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบเป็นฝ่ายระมัดระวังและดูแลความปลอดภัยเชิงรุกเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย เนื่องจากในปีนี้มักเกิดอุบัติเหตุในรูปแบบที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง อาทิ อุบัติเหตุที่ส่งผลกระทบจากโครงสร้างส่วนบนลงสู่ด้านล่าง หรือกรณีรถไฟพุ่งชนอาคารบ้านเรือนและรถยนต์บนท้องถนนซึ่งถือเป็นเรื่องที่ผิดปกติ สำหรับคำแนะนำสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางคือประการแรกควรตรวจสอบสภาพอากาศเนื่องจากมีปริมาณน้ำสะสมมาก หากพบว่าน้ำท่วมขังควรหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางลอดใต้ดินหรืออุโมงค์
ส่วนกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าในช่วงฤดูฝนต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษและควรพิจารณาเลือกทำประกันภัยที่ครอบคลุมการซ่อมบำรุงในเงื่อนไขพิเศษอย่างครบถ้วน นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะรุ่นเก่าที่ต้องใช้เวลารอรับบริการนาน ควรตรวจสอบสภาพของสถานีขนส่งเบื้องต้นว่ามีความมั่นคงแข็งแรงหรือไม่
เนื่องจากสภาพความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ประชาชนสามารถสังเกตและแยกแยะความเสี่ยงได้ชัดเจนจากสิ่งที่ปรากฏด้วยตนเอง
ชมคลิป






