เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในวัดม่อนสัณฐาน (ปู่ยักษ์)  จ.ลำปาง

เมื่อเวลา 05.49 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2569 เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในวัดม่อนสัณฐาน (ปู่ยักษ์) 15 ถนนป่าขาม ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง

เมื่อเวลา 05.49 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2569 เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในวัดม่อนสัณฐาน (ปู่ยักษ์) 15 ถนนป่าขาม ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปางส่งรถดับเพลิงพร้อมทีมดับเพลิง ชุดปฏิบัติภายในอาคารเข้าสนับสนุนงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครลำปาง

เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในวัดม่อนสัณฐาน (ปู่ยักษ์)  จ.ลำปาง

ที่เกิดเหตุพบเป็นเพลิงลุกไหม้วิหารของวัด สมาคมกู้ภัยลำปางร่วมกับหลายหน่วยงานใช้น้ำสามารถควบคุมไว้ได้ในวงจำกัดไม่ติดต่อลุกลาม วิหารดังกล่าวเสียหายทั้งหลัง

เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในวัดม่อนสัณฐาน (ปู่ยักษ์)  จ.ลำปาง

ในที่เกิดเหตุมีนายพัชระ สิมะเสถียร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายครรชิต ชมภูแดง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ลำปาง นายปุณณสิน มณีนันทน์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์

หน่วยงานร่วมปฏิบัติในที่เกิดเหตุ