รวบแล้ว! คนร้ายยิงตำรวจทางหลวงฉะเชิงเทรา ได้รับบาดเจ็บหนัก

เมื่อช่วงเย็น วันนี้ (2 มี.ค.69) เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้ายิงใส่ตำรวจทางหลวงฉะเชิงเทรา ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อช่วงเย็น วันนี้ (2 มี.ค.69) เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้ายิงใส่ตำรวจทางหลวงฉะเชิงเทรา ขณะเรียกตรวจรถบริเวณหน้าศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา จนเป็นเหตุให้ด.ต.อนุสรณ์ เอ็งพังศรี บาดเจ็บสาหัส และมีชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย

รวบแล้ว! คนร้ายยิงตำรวจทางหลวงฉะเชิงเทรา ได้รับบาดเจ็บหนัก

เหตุการณ์นี้ สืบเนื่องจาก ตำรวจทางหลวงรับแจ้งจากประชาชนว่าชายมีพฤติกรรม ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับรถด้วยความเร็วสูง พร้อมทั้งใช้อาวุธสงคราม ข่มขู่ประชาชนที่ขับรถสัญจรบนถนนเส้นฉะเชิงเทรา เป็นอันตรายและน่าหวาดกลัว เจ้าหน้าที่ ตำรวจทางหลวงจึงรีบไปตรวจสอบทันที แต่ชายคนดังกล่าวกลับเร่งเครื่องหนี ก่อนจะมีการสาดกระสุนใส่รถของเจ้าหน้าที่มากกว่า 10 นัด จนเป็นเหตุให้ด.ต.อนุสรณ์ เอ็งพังศรี ถูกกระสุนถาก ใบหูข้างขวา ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ

รวบแล้ว! คนร้ายยิงตำรวจทางหลวงฉะเชิงเทรา ได้รับบาดเจ็บหนัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ประสานกำลังร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษจังหวัดฉะเชิงเทรา ปิดล้อมพื้นที่และเร่งค้นหาอย่างต่อเนื่อง

กระทั่ง เวลา 20.00 น. ผู้บังคับการตำรวจทางหลวงลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา วางกำลังปิดล้อมในพื้นที่จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมอาวุธสงครามที่ใช้ก่อเหตุ

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมาย และอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุ รวมถึงที่มาของอาวุธปืนสงครามที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้