- 15 มี.ค. 2569
รู้แล้วต้นเหตุยิงสนั่น ระทึกกลางดึกแถวคอนโดเมืองทอง รถชาวบ้านโดนลูกหลง ตกใจหลังรู้ตัวตนคนขับรถพยายามหลบหนีตำรวจ
เกิดเหตุระทึกกลางดึก เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ล่ารถเก๋งต้องสงสัย ก่อนมีการยิงสกัดเพื่อหยุดรถภายในคอนโดแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี สร้างความแตกตื่นให้กับผู้พักอาศัยในบริเวณดังกล่าว ขณะที่กระสุนปืนบางส่วนพลาดไปถูกรถของชาวบ้านได้รับความเสียหาย
ตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2569 เวลาประมาณ 22:30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ได้ติดตามรถเก๋งต้องสงสัยว่าลักลอบขนยาเสพติด ก่อนเกิดการไล่ล่ากันภายในคอนโดแห่งหนึ่งในพื้นที่
ผู้เห็นเหตุการณ์อายุ 30 ปีรายหนึ่งเล่าว่า ตนไม่เห็นช่วงที่มีการไล่ล่ากันในตอนแรก แต่มาเห็นตอนที่เจ้าหน้าที่พยายามยิงสกัดรถเก๋งคันดังกล่าว ขณะที่รถเก๋งพยายามถอยหนีและไม่ยอมจอด ทำให้มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด โดยในขณะนั้นตนต้องพาลูกหลบอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เพราะรู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของลูก
ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์อายุ 65 ปีอีกราย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ภายในห้องพักบนคอนโด ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ลูกสาวกำลังจะเลิกงานพอดี จึงรีบโทรศัพท์ไปบอกลูกว่าอย่าเพิ่งกลับมา เพราะมีเหตุยิงกันอยู่บริเวณด้านล่าง โดยตนยังเห็นเหตุการณ์ที่มีชาย 2 คนพยายามกระโดดเกาะฝากระโปรงรถเก๋ง แต่ถูกคนขับสะบัดจนตกลงมา ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นตามมาอีกหลายนัด
จากคลิปเหตุการณ์ที่บันทึกไว้ พบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนประมาณ 4 นาย พยายามใช้รถเข้าจอดเบียดกับรถเก๋งของผู้ต้องสงสัย แต่คนขับไหวตัวทันและขับรถสวนออกไป ทำให้เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่ต้องออกมายิงสกัดเพื่อให้รถหยุด อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องสงสัยยังสามารถขับรถหลบหนีออกไปได้ในช่วงแรก
การตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุพบว่า เจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่ติดตามรถเก๋งของผู้ต้องสงสัยจากอาคารหนึ่ง ก่อนจะตามมาถึงอีกอาคารหนึ่งจนเกิดการยิงสกัดหลายนัด ส่งผลให้กระสุนปืนไปถูกรถของชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างอาคารได้รับความเสียหายจำนวน 3 คัน
ระหว่างหลบหนี ผู้ต้องสงสัยยังได้โยนวัตถุต้องสงสัยออกมาจากรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถสกัดจับรถเก๋งคันดังกล่าวได้บริเวณหน้าตลาด ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ
หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถเก๋งสีเทา ทะเบียนกรุงเทพมหานคร พบว่าสภาพรถเสียหายอย่างหนัก โดยด้านหน้าซ้ายยุบ ด้านขวาทั้งแถบพัง กระจกประตูหน้าแตกทั้งสองบาน และยางรถแตก 3 ล้อ อีกทั้งยังพบรอยกระสุนฝั่งซ้าย 2 นัด และฝั่งขวา 1 นัด
คนขับรถเป็นชายอายุ 33 ปี โดยมีภรรยาอายุ 31 ปี และลูกอีก 2 คน นั่งโดยสารมาด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานญาติเพื่อมารับเด็กทั้งสองไปดูแล
จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบยาบ้าบริเวณพื้นจำนวน 7 ห่อ ภายในรถเก๋งอีก 1 ห่อ และอีก 1 ห่อถูกโยนทิ้งข้างทาง โดยแต่ละห่อมีประมาณ 200 เม็ด รวมทั้งหมดประมาณ 1,800 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวสองสามีภรรยาส่ง สภ.ปากเกร็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ภาพจาก สวพ.FM 91 และ อีกี้ของแทร่ แอ๊บแอ้แอ๊บแอ้






