- 24 เม.ย. 2569
พี่หมอ Doctor Car จับมือแอสลาส เอ็นเนอยี่ จัดกิจกรรมแจกน้ำมันดีเซล B7 และน้ำมันเครื่องฟรีหน้าซอยแบริ่ง 68 เพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้ารถพุ่มพวงที่ได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันพุ่งสูง
สมุทรปราการ (24 เมษายน 2569) – นายธีรเมศร์ ธีระชวัลพงศ์ หรือ "พี่หมอ Doctor Car" ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ พร้อมด้วยตัวแทนจากบริษัท แอสลาส เอ็นเนอยี่ จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดจุดช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบอาชีพรถพุ่มพวง (รถขายของเคลื่อนที่) โดยนำน้ำมันดีเซล B7 จำนวน 400 ลิตร และน้ำมันเครื่องยนต์ดีเซล รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท มาแจกจ่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ณ หน้าศูนย์ซ่อมเบนซ์ธนันท์ ซอยแบริ่ง 68
พี่หมอ Doctor Car เปิดเผยว่า โครงการนี้เริ่มมาจากความเห็นใจหลังได้พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้ารถพุ่มพวง จนพบว่าในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน รายได้จากการขายของเท่าเดิมแต่ค่าครองชีพกลับพุ่งสูงขึ้น ผู้บริโภคเริ่มรัดเข็มขัดลดปริมาณการซื้อ ประกอบกับผลกระทบจากสงครามที่ทำให้ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลายเป็นภาระต้นทุนหนักที่คนขับรถขายของต้องแบกรับทันทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์
การแจกจ่ายในครั้งนี้เป็นการแบ่งใส่น้ำมันในแกลลอนขนาด 5 ลิตร เพื่อให้เข้าถึงพ่อค้าแม่ค้าได้มากที่สุด โดยกิจกรรมจะมีไปจนถึงเวลา 14.00 น. ของวันนี้ ทั้งนี้พี่หมอระบุเสริมว่า หากมีน้ำมันเหลือจากการแจกจ่าย จะนำไปบริจาคต่อให้กับทางวัดเพื่อใช้ในภารกิจฌาปนกิจศพต่อไป เพื่อให้ทรัพยากรทุกหยดเกิดประโยชน์สูงสุดต่อสังคม






