- 27 เม.ย. 2569
ทัวร์ลงยับ "เบิร์ด วันว่างๆ" แจงดราม่า ใช้ยาแนวเล่นสงกรานต์พระประแดง ก่อนยืนยันลั่นมันคือแป้ง เทใส่น้ำซดโชว์
เรียกว่าเป็นดราม่าสนั่น หลังจากที่ เบิร์ด วันว่างๆ โพสต์คลิปโชว์ใช้ถุงยาแนวผสมน้ำ แทนแป้งดินสอพอง ไปป้ายหน้าผู้ร่วมเล่นสงกรานต์พระประแดง ทำชาวเน็ตวิจารณ์ยับ หวั่นอันตรายจากสารเคมี
ล่าสุด เบิร์ด วันว่างว่าง โพสต์คลิปชี้แจงลงในเพจเฟซบุ๊ก วันว่างว่าง วีสอง ยืนยันว่า สิ่งที่อยู่ในถุงนั้นแท้จริงคือ "แป้งมัน" ที่นำมาใส่ไว้เพื่อทำคอนเทนต์ ไม่ใช่ยาแนวอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ
โดยอธิบายว่า "ดราม่าแป้งมันยาแนว ผมมีวุฒิภาวะอยู่ คอนเทนต์กับคอนกรีตก็ใกล้ๆกัน แสงผมหมดแล้ว ขอบคุณมากที่ช่วยประคองแสงผมให้ คงไม่หน้าโง่เอายาแนวไปประแป้งเขาหรอก เข้าใจว่าอยากจะมาเอาแสงจากผม พวกนักข่าว ตามเพจต่างๆ ผมรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ผมซีนมาอย่างดี แล้วผมก็เอาแป้งมันใส่ไปในถุง"
ซึ่งระหว่างพูดเจ้าตัวยังได้ฉีกถุงที่อ้างว่าเป็นแป้ง เทใส่แก้ว เติมน้ำ และยกดื่มโชว์ว่ามันคือแป้งมัน ก่อนพูดอีกว่า "ไม่ต้องหมั่นไส้ผม ผมทำคอนเทนต์สร้างอาชีพ ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร อย่ากลัวว่าเด็กจะทำตาม เพราะเด็กโตแล้ว ไม่มีใครโง่หรอก บอกที่ใส่ถุงมือเพราะให้มันเนียน พร้อมพูดทิ้งท้ายว่า มันคือแป้ง"
ขณะที่บริษัทกาวยาแนว "จระเข้" ได้แจ้งว่าประสานไปยังต้นทางเพื่อขอความร่วมมือในการนำคอนเทนต์ดังกล่าวออกจากช่อง เพราะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ และก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย






