ชาวอ่างทองแห่พึ่งกรุงไทย ลงทะเบียน "ไทยช่วยไทยพลัส" ไม่ผ่าน

ชาวอ่างทองจำนวนมากแห่เข้าธนาคารกรุงไทย หลังประสบปัญหาลงทะเบียนโครงการ "ไทยช่วยไทยพลัส" ไม่สำเร็จ โดยเฉพาะขั้นตอนสแกนใบหน้า

บรรยากาศการลงทะเบียนโครงการ “ไทยช่วยไทยพลัส” ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง เป็นไปอย่างคึกคักและวุ่นวายเล็กน้อย หลังประชาชนจำนวนมากประสบปัญหาไม่สามารถลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์หรือแอปพลิเคชันได้ด้วยตนเอง ส่งผลให้ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ มีประชาชนทยอยเดินทางมายังธนาคารกรุงไทย สาขาเมืองอ่างทอง เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดทำการ เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยดำเนินการและแก้ไขปัญหา

ชาวอ่างทองแห่พึ่งกรุงไทย ลงทะเบียน "ไทยช่วยไทยพลัส" ไม่ผ่าน

จากการสอบถามประชาชนที่มารอคิว พบว่าปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากระบบสแกนใบหน้าไม่ผ่าน กรอกข้อมูลแล้วระบบล่ม รวมถึงไม่ได้รับรหัสยืนยัน OTP ทำให้หลายคนกังวลว่าจะเสียสิทธิ์ จึงพากันเดินทางมาขอความช่วยเหลือที่ธนาคาร จนมีประชาชนต่อคิวล้นออกมานอกอาคาร

ด้านธนาคารได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก แจกบัตรคิว พร้อมจัดพื้นที่นั่งพักและน้ำดื่ม เพื่อรองรับประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาใช้บริการ

ชาวอ่างทองแห่พึ่งกรุงไทย ลงทะเบียน "ไทยช่วยไทยพลัส" ไม่ผ่าน

ขณะเดียวกัน บริเวณตู้ ATM และตู้ยืนยันตัวตนอัตโนมัติ (ATM Smart ID) ของธนาคารกรุงไทย ยังพบภาพสีสันและไอเดียแก้ปัญหาของชาวบ้าน หลังแสงแดดในช่วงสายค่อนข้างแรง ส่งผลให้หน้าจอตู้สะท้อนแสง และกล้องไม่สามารถสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนได้สำเร็จ

ชาวบ้านหลายคนจึงนำผ้าคลุมหัว เสื้อคลุม และผ้าขาวม้ามาช่วยกันขึงบังแดดบริเวณหน้าตู้ ATM ให้เกิดร่มเงาคล้ายซุ้มถ่ายภาพชั่วคราว เพื่อช่วยให้กล้องสามารถจับภาพและสแกนใบหน้าได้ง่ายขึ้น ท่ามกลางเสียงหัวเราะและกำลังใจจากผู้ที่มารอต่อคิว สร้างบรรยากาศผ่อนคลายท่ามกลางความวุ่นวายของการลงทะเบียนครั้งนี้

ชาวอ่างทองแห่พึ่งกรุงไทย ลงทะเบียน "ไทยช่วยไทยพลัส" ไม่ผ่าน